Thứ hai 26/09/2022 02:52

TikTok cùng Trung tâm Dịch vụ Phát triển điện ảnh công bố TikTok Film Festival 2022

Ngày 20/9/2022, TikTok - nền tảng video dạng ngắn hàng đầu thế giới - phối hợp cùng Trung tâm Dịch vụ phát triển điện ảnh - Hội Điện ảnh Việt Nam chính thức giới thiệu TikTok Film Festival 2022.
TikTok cùng Trung tâm Dịch vụ Phát triển điện ảnh công bố TikTok Film Festival 2022

Với hoạt động chính là Cuộc thi làm phim ngắn dạng dọc theo chủ đề "Xoay dọc khung hình - Tim mình nói "Được'", TikTok Film Festival 2022 khuyến khích cộng đồng và các nhà sáng tạo nội dung yêu thích phim ảnh ghi lại, lan tỏa những thước phim ngắn về đề tài gia đình, nhờ sự hỗ trợ của công nghệ và các công cụ sáng tạo trên nền tảng TikTok.

Là điểm đến lý tưởng để mọi người giải trí và sáng tạo, TikTok đóng vai trò quan trọng trong việc mang đến một nền tảng nội dung với đa dạng các thể loại, trong đó có nội dung phim ngắn. Thông qua TikTok Film Festival 2022, TikTok mong muốn trao quyền cho các nhà sáng tạo tài năng thể hiện góc nhìn riêng về cuộc sống bằng ngôn ngữ phim ngắn dạng dọc nhằm mang đến những nội dung giải trí hay, ý nghĩa.

Bên cạnh đó, TikTok Film Festival 2022 còn là điểm đến để các đối tác, các nhà làm phim chuyên nghiệp, các chuyên gia trong ngành phim ảnh, và cộng đồng yêu thích làm phim truyền cảm hứng và chia sẻ kinh nghiệm làm phim ngắn.

Một trong những hoạt động chính của TikTok Film Festival 2022 là cuộc thi làm phim ngắn với đề tài "Gia đình". Là một nền tảng giải trí gần gũi với người dùng, TikTok chọn đề tài "Gia đình" với mong muốn đóng góp những góc nhìn đầy cảm xúc và tích cực về gia đình và tình thân. Với chủ đề "Xoay dọc khung hình - Tim mình nói "Được"", cuộc thi sẽ mở ra nhiều góc nhìn sáng tạo, mới mẻ từ các thí sinh, từ đó tạo cơ hội cho mọi người thể hiện góc nhìn cá nhân, mang đến nhiều cảm xúc, tôn vinh những giá trị tốt đẹp vốn có của gia đình.

Diễn ra từ ngày 20/9 cho đến ngày 11/11/2022, cuộc thi làm phim ngắn nằm trong khuôn khổ TikTok Film Festival 2022 là sân chơi sáng tạo rộng mở dành cho những người dùng từ 18 tuổi trở lên. Từ các phim ngắn tham gia tranh tài, Hội đồng Ban giám khảo sẽ chọn ra 5 giải thưởng chính, bao gồm:

Giải thưởng "Phim Ngắn Hay Nhất"

Giải thưởng "Nhà làm phim tiềm năng nhất"

Giải thưởng "Kịch bản xuất sắc nhất"

Giải thưởng "Quay phim xuất sắc nhất"

Giải thưởng "Diễn xuất tốt nhất"

Bên cạnh đó, khán giả sẽ là người bình chọn để tìm ra chủ nhân giải thưởng "Phim ngắn được yêu thích nhất do khán giả bình chọn".

Đặc biệt, 1 trong 6 phim thắng giải sẽ nhận được gói tài trợ sản xuất Loạt phim gốc (Original Series) có giá trị lên đến 4 tỷ đồng với nhà tài trợ Galaxy Play. Bên cạnh đó, top 6 phim thắng giải sẽ nhận được phần quà là gói xem phim cao cấp của Galaxy Play trong vòng 01 năm. Ngoài ra, nhằm đưa các tác phẩm phim ngắn đạt giải đến gần hơn với các giải thưởng danh giá, top 20 phim ngắn sẽ được TikTok gửi tới tranh tài trong hạng mục đề cử "Phim ngắn hay nhất trên nền tảng TikTok" của giải thưởng điện ảnh Ngôi Sao Xanh 2022.

Các Giám khảo tại sự kiện TikTok Film Festival 2022
Các giám khảo tại sự kiện TikTok Film Festival 2022

Thành phần Hội đồng Giám khảo của TikTok Film Festival 2022 là các gương mặt tên tuổi của điện ảnh Việt Nam, bao gồm: Phó chủ tịch Hội Điện ảnh Việt Nam - Giám đốc Trung tâm Dịch vụ Phát triển điện ảnh - Hội Điện ảnh Việt Nam Quyền Linh; Đạo diễn - Nhà sản xuất Lý Hải; Đạo diễn Nguyễn Quang Dũng; Chủ tịch Nova Entertainment Trương Ngọc Ánh; Đạo diễn Phan Gia Nhật Linh; Đạo diễn Trịnh Đình Lê Minh; Nhà phê bình phim Lê Hồng Lâm; Biên kịch Bình Bồng Bột.

Đồng hành xuyên suốt TikTok Film Festival 2022 là 3 cố vấn dày dặn kinh nghiệm làm phim ngắn, gồm: Đạo diễn Trần Thanh Huy; đạo diễn Thành Đào và giám đốc sáng tạo Denis Đặng. Các cố vấn sẽ đóng vai trò là người truyền cảm hứng cho những người yêu thích phim ảnh được theo đuổi đam mê, đồng thời chia sẻ kinh nghiệm từ chính bản thân, đặc biệt là cách tự tay làm một phim ngắn kinh phí có hạn nhưng chất lượng chuyên nghiệp.

Bên cạnh cuộc thi làm phim ngắn, trong khuôn khổ TikTok Film Festival 2022, TikTok đồng hành với các cố vấn chương trình tổ chức chuỗi buổi thảo luận (workshop) tại các trường Đại học nhằm chia sẻ kinh nghiệm làm phim ngắn, cũng như giúp các sinh viên và những người yêu thích phim ảnh tìm hiểu thêm về xu hướng làm phim ngắn trên nền tảng kỹ thuật số. Ngoài ra, một buổi chuyên đề (seminar) với các nhà làm phim chuyên nghiệp cũng sẽ được TikTok tổ chức vào ngày 11/11/2022 nhằm trao đổi sâu hơn về sự hợp tác giữa TikTok và các bộ phim trong các giai đoạn tạo dựng phim, cũng như quá trình truyền thông, quảng bá cho phim.

Bà Trang Nguyễn - Đại diện TikTok Việt Nam
Bà Trang Nguyễn - Đại diện TikTok Việt Nam

Bà Trang Nguyễn, Giám đốc Marketing, TikTok Việt Nam cho biết: "Với định hướng phát triển TikTok trở thành nền tảng giải trí có nội dung đa dạng và chất lượng, chúng tôi mong muốn tạo ra nhiều hoạt động thiết thực nhằm thúc đẩy sức sáng tạo của cộng đồng sáng tạo nội dung. Thông qua TikTok Film Festival 2022, TikTok mong muốn hợp tác chặt chẽ hơn nữa với các tổ chức uy tín, các đối tác trong ngành công nghiệp phim, cùng các nhà làm phim chuyên nghiệp và cộng đồng yêu thích làm phim nhằm kiến tạo sân chơi cho các tài năng điện ảnh Việt Nam. Đồng thời, TikTok cũng rất hân hạnh mang đến nhiều cơ hội làm phim ngoài đời thực cho các nhà sáng tạo nội dung, trở thành bệ phóng để các tác phẩm của họ đến gần hơn với công chúng".

Ông Quyền Linh, Giám đốc Trung tâm Dịch vụ Phát triển điện ảnh - Hội Điện ảnh Việt Nam, Phó Chủ tịch Hội Điện ảnh Việt Nam, cho biết: "Với vai trò là nền tảng sáng tạo về video cùng tệp người dùng đa dạng cởi mở, TikTok mở ra cơ hội để tất cả mọi người được tiếp cận, thử sức với môn Nghệ thuật thứ bảy, bắt đầu bằng việc tạo ra một phim ngắn của chính mình. Do đó, chúng tôi tin tưởng vào cơ hội hợp tác cùng TikTok trong sứ mệnh xây dựng cộng đồng, đồng thời giới thiệu nhiều hình thức làm phim sáng tạo tới tất cả những người yêu thích làm phim”.

Ngoài ra, hưởng ứng TikTok Film Festival 2022, từ ngày 23/10/2022, TikTok cũng khởi động thử thách #TimMinhNoiDuoc nhằm khuyến khích người dùng lan tỏa tiếng "Được" của mình theo nhiều cách thú vị cùng các biểu tượng (emoji) và hiệu ứng thú vị.

Cùng tìm hiểu thông tin về TikTok Film Festival 2022 tại: https://tiktokfilmfestival.vn

PV
Pháp luật và Xã hội

Mở Zalo, bấm quét QR để quét và xem trên điện thoại

Có thể bạn quan tâm

Tin mới hơn
Tin đã đăng
Xem thêm»
Show miễn phí “Góc ban công” chính thức cấp phép hoạt động trở lại trên phố đi bộ

Show miễn phí “Góc ban công” chính thức cấp phép hoạt động trở lại trên phố đi bộ

Tối 23/9, ca sĩ Tuấn Hưng thông báo tin vui với khán giả về show miễn phí “Góc ban công” chính thức được cơ quan quản lý cấp phép hoạt động trở lại trên phố đi bộ.
Quân A.P hát hay, diễn "ngọt" trong MV về mối tình thanh xuân

Quân A.P hát hay, diễn "ngọt" trong MV về mối tình thanh xuân

Mới đây, Quân A.P phát hành MV "Đáp án cuối cùng" và ghi dấu ấn với khán giả ở cả giọng hát nội lực, cảm xúc cũng như diễn xuất tự nhiên, chân thật.
Vì sao Doãn Quốc Đam chỉ đóng vai ngắn trong "Gara hạnh phúc"?

Vì sao Doãn Quốc Đam chỉ đóng vai ngắn trong "Gara hạnh phúc"?

Nhiều người tỏ ra bất ngờ khi Doãn Quốc Đam - diễn viên chăm chỉ nhất nhì "vũ trụ VTV" lại chỉ đóng vai quần chúng trong phim truyền hình "Gara hạnh phúc".
Nhà cũ

Nhà cũ

Gia đình tôi từng nhiều lần chuyển nhà nhưng ngôi nhà mà tôi nhớ nhất có lẽ là ngôi nhà gỗ nhỏ nhắn nằm bên cạnh một hồ nước tuyệt đẹp ở huyện Eakak, tỉnh Đắk Lắk.
Hà Nội: Tổ chức đám cưới tập thể cho 30 cặp đôi theo nếp sống văn minh năm 2022

Hà Nội: Tổ chức đám cưới tập thể cho 30 cặp đôi theo nếp sống văn minh năm 2022

Theo dự kiến, đám cưới tập thể sẽ diễn ra vào hai ngày 15 và 16/10/2022 tại khu vực Tượng đài vua Lý Thái Tổ (quận Hoàn Kiếm).
Cuộc thi “Truyện ngắn hay” 2022

Cuộc thi “Truyện ngắn hay” 2022

Hội Nhà văn và Tạp chí Văn nghệ TPHCM tổ chức sơ kết cuộc thi “Truyện ngắn hay” năm 2022. Qua hơn nữa chặng đường, cuộc thi thu hút hơn 600 tác phẩm dự thi và 105 truyện được chọn đăng trên tạp chí.
Tôn vinh 628 “Nghệ nhân Nhân dân”, “Nghệ nhân ưu tú” gìn giữ và phát huy di sản văn hóa phi vật thể

Tôn vinh 628 “Nghệ nhân Nhân dân”, “Nghệ nhân ưu tú” gìn giữ và phát huy di sản văn hóa phi vật thể

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc vừa ký ban hành các Quyết định phong tặng, truy tặng danh hiệu Nhà nước “Nghệ nhân Nhân dân”, “Nghệ nhân ưu tú” (NNND, NNƯT) cho 628 nghệ nhân đã có nhiều cống hiến xuất sắc trong gìn giữ và phát huy di sản văn hóa phi vật thể của dân tộc.
Vận dụng tốt nguồn xã hội hóa trong bảo vệ di tích lịch sử

Vận dụng tốt nguồn xã hội hóa trong bảo vệ di tích lịch sử

Với số lượng di tích lịch sử phong phú, đến nay UBND huyện Đan Phượng cùng các phòng, ban chuyên môn đã vận dụng nhiều sáng kiến nhằm bảo vệ tốt các di tích. Việc vận động các cá nhân, tổ chức, DN trong và ngoài huyện đóng góp công sức, vật chất đã giúp nhiều di tích nhanh chóng được tu bổ, tôn tạo, bảo vệ được giá trị văn hóa, lịch sử của địa phương và quốc gia.
Nữ nghệ nhân khát khao lan tỏa văn hóa gốm Bát Tràng

Nữ nghệ nhân khát khao lan tỏa văn hóa gốm Bát Tràng

Với khát khao lan tỏa văn hóa gốm sứ Bát Tràng đến với nhiều người, trong đó có du khách nước ngoài, nghệ nhân Hà Thị Vinh - Chủ tịch Hiệp hội Thủ công mỹ nghệ và Làng nghề Hà Nội, một người con tài năng, tâm huyết của làng gốm đã dày công xây dựng công trình đồ sộ mang tên Trung tâm Tinh hoa làng nghề Việt.
Phiên bản di động