Thứ bảy 04/02/2023 22:54

“Thuyền trưởng” Tây Ban Nha chính thức “bay ghế” sau thất bại tại World Cup 2022

Ngay sau khi trở về từ World Cup 2022 tại Qatar, Liên đoàn bóng đá Tây Ban Nha (RFEF) đã đi đến quyết định dứt tình với HLV trưởng Luis Enrique.
“Thuyền trưởng” Tây Ban Nha chính thức “bay ghế” sau thất bại tại World Cup 2022
RFEF đăng thông báo chia tay HLV Luis Enrique.

Theo đó, dù nhận được nhiều sự tin tưởng của RFEF trước khi World Cup 2022 khởi tranh cũng như đem đến Qatar đội hình vô cùng trẻ trung và chất lượng nhưng Tây Ban Nha của HLV Luis Enrique đã bất ngờ phải dừng bước ở vòng 1/8 World Cup 2022 trước Morocco trên chấm 11m. Đây thực sự là thất bại khó nuốt trôi với người hâm mộ bóng đá “xứ sở bò tót”.

Chính vì thế, ngay sau khi đội tuyển này về nước, trước áp lực rất lớn từ người hâm mộ cũng như truyền thông, RFEF đã buộc phải đi đến quyết định chia tay với HLV Luis Enrique dù vẫn đạt nhiều niềm tin vào chiến lược gia 52 tuổi này.

“RFEF muốn gửi lời cảm ơn tới Luis Enrique và các cộng sự về công việc đã làm ở đội tuyển quốc gia trong nhiều năm qua. Enrique đã tạo động lực mới cho đội tuyển kể từ khi nắm quyền vào năm 2018 với cuộc cải tổ mạnh mẽ. RFEF xin gửi lời chúc tốt đẹp nhất tới Luis Enrique”, trích thông báo của Liên đoàn bóng dá Tây Ban Nha.

Hiện tại, hợp đồng của HLV Luis Enrique cũng chỉ còn thời hạn đến hết năm 2022 nhưng trước đó, RFEF vẫn đặt tin tưởng với chiến lược gia này và muốn ký tiếp nhưng những áp lực rất lớn sau World Cup 2022 đã khiến họ buộc phải đưa ra quyết định dứt tình với cựu HLV của Barcelona.

Thất bại ở World Cup 2022 đã đánh dấu 10 năm không giành danh hiệu lớn của đội tuyển Tây Ban Nha (kể từ chức vô địch EURO 2012).

Kể từ khi dẫn dắt Tây Ban Nha từ năm 2018 tới nay, HLV Luis Enrique đã trải qua 47 trận đấu với 26 chiến thắng, đạt tỉ lệ thắng là 55,3%.

Thất bại nặng nề tại World Cup 2022, Đức chốt tương lai của HLV Hansi Flick Thất bại nặng nề tại World Cup 2022, Đức chốt tương lai của HLV Hansi Flick
HLV Paulo Bento chia tay Hàn Quốc sau thất bại trước Brazil HLV Paulo Bento chia tay Hàn Quốc sau thất bại trước Brazil
Linh San
Pháp luật và Xã hội

Mở Zalo, bấm quét QR để quét và xem trên điện thoại

Có thể bạn quan tâm

Tin mới hơn
Tin đã đăng
Xem thêm»
Phiên bản di động