Chủ nhật 24/09/2023 01:33

Thấy nhiều người có nhu cầu vay tiền liền cho vay với lãi suất cao

Do không có nghề nghiệp thu nhập ổn định, thấy có nhiều người có nhu cầu hỏi vay tiền nên Nguyễn Thu Hà nảy sinh ý định cho vay tiền với lãi suất cao.
Thấy nhiều người có nhu cầu vay tiền liền cho vay với lãi suất cao
Nguyễn Thu Hà tại cơ quan công an.

Ngày 20/4, Công an tỉnh Lạng Sơn cho biết, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP Lạng Sơn đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, lệnh tạm giam đối với Nguyễn Thu Hà, SN 1977, trú tại phường Vĩnh Trại, TP Lạng Sơn về hành vi cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự.

Theo kết quả điều tra, từ đầu năm 2017, do không có nghề nghiệp thu nhập ổn định, thấy có nhiều người có nhu cầu hỏi vay tiền nên Nguyễn Thu Hà nảy sinh ý định cho vay tiền với lãi suất cao. Hà cho khách vay với 2 hình thức là bốc bát họ và thu lãi theo ngày.

Theo đó, khi khách vay bát họ 10 triệu đồng, thực tế khách được cầm về 8 triệu đồng, Hà thu tiền lãi ngay thời điểm vay là 2 triệu đồng. Khách đóng tiền gốc trong vòng 50 ngày, mỗi ngày trả 200 nghìn đồng, trong vòng 50 ngày sẽ thanh toán hết tiền vay.

Với hình thức lãi ngày, Hà tính lãi 5.000 đồng/1 triệu/1 ngày, thu lãi hàng tháng, việc cho vay tiền và đòi nợ có thể giao nhận tiền mặt hoặc chuyển tiền qua tài khoản ngân hàng.

Với thủ đoạn trên, từ đầu năm 2017 đến đầu năm 2023, Nguyễn Thu Hà đã cho nhiều người trên địa bàn huyện Cao Lộc và TP Lạng Sơn, tỉnh Lạng Sơn vay tiền với mức lãi suất từ 146%/năm đến 182,5%/năm, cao gấp từ 7,3 đến 9,1 lần mức lãi suất được pháp luật cho phép, thu lợi bất chính tổng số tiền trên 100 triệu đồng.

Khám xét nơi ở của đối tượng, Cơ quan điều tra thu giữ nhiều tang vật liên quan đến hành vi trên.

Hiện cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP Lạng Sơn đang củng cố hồ sơ, xử lý đối tượng theo quy định của pháp luật.

Người phụ nữ tuổi tứ tuần bị tạm giữ vì cho vay lãi nặng Người phụ nữ tuổi tứ tuần bị tạm giữ vì cho vay lãi nặng

Ngày 16/4, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bắc Giang đã ra lệnh tạm giữ một đối tượng có hành vi cho vay lãi nặng ...

Công Phương
Pháp luật và Xã hội

Mở Zalo, bấm quét QR để quét và xem trên điện thoại

Có thể bạn quan tâm

Tin mới hơn
Tin đã đăng
Xem thêm»

Mời bạn quét mã QR để theo dõi Pháp luật và Xã hội trên nền tảng Zalo

Mời bạn quét mã QR để theo dõi phapluatxahoi.kinhtedothi.vn
X
Phiên bản di động