Thứ hai 25/09/2023 13:55

Thanh niên trộm hàng loạt hòm công đức ở chốn tâm linh “sa lưới”

Công an huyện Gia Lộc, tỉnh Hải Dương đã đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt giam đối tượng Phan Hữu Thuân, SN 1993, trú tại xã Đồng Quang, huyện Gia Lộc về tội "Trộm cắp tài sản".
Thanh niên trộm hàng loạt hòm công đức ở chốn tâm linh “sa lưới”
Nhiều chiếc két sắt, hòm công đức ở các đền, chùa bị Thuân cậy phá trộm tài sản bên trong

Được biết, Phan Hữu Thuân là đối tượng nghiện ma túy lâu năm, từng có tiền án về tội trộm cắp tài sản. Sau khi ra tù năm 2017, không có công ăn việc làm ổn định, bản tính lười nhác nên Thuân đã nảy sinh ý định đi trộm cắp tài sản. Quá trình tăm tia, Thuân thấy tại các đình, đền, chùa công tác bảo vệ sơ hở, ban đêm thường không có người trông coi nên đã tìm đến nơi tâm linh này để thực hiện hành vi phạm tội.

Theo đó, Thuân đã chuẩn bị xà cầy, kìm cộng lực đem cất giấu tại khu nghĩa trang Tứ Thông, phường Tứ Minh, TP Hải Dương. Đợi đến thời điểm đêm tối Thuân điều khiển xe máy đi một mình ra khu nghĩa trang lấy dụng cụ cất giấu trước đó rồi đi đến các đền, đình, chùa trên địa bàn huyện Gia Lộc và lân cận để trộm cắp tài sản.

Với thủ đoạn này, từ tháng 3/2022 đến khi bị bắt, Thuân đã thực hiện gần 10 vụ trộm cắp tài sản trong các đình, đền, chùa trên địa bàn huyện Gia Lộc, tổng số tiền gần 100 triệu đồng. Đến ngày 27/6/2022, Thuân bị lực lượng Công an huyện Gia Lộc bắt giữ.

Tại CQCA, Thuân khai nhận, đối tượng thực hiện hành vi một mình, khi đến các đình, đền, chùa, phát hiện không có người trông coi, Thuân dùng kìm cộng lực cắt khóa, then cửa, sau đó đột nhập vào bên trong lấy xà beng hoặc xà cầy cậy phá để mở rộng khe đút tiền sau đó thò tay vào lấy toàn bộ tiền bên trong…

Ngoài ra, Thuân còn khai nhận đã thực hiện nhiều vụ tương tự khác tại các địa bàn huyện lân cận như Bình Giang, Cẩm Giàng… Tiền trộm cắp được Thuân dùng để tiêu xài cá nhân và mua ma túy sử dụng.

Công an huyện Gia Lộc đang tiếp tục phối hợp với công an các đơn vị điều tra mở rộng vụ án.

Chủ nhân chiếc điện thoại iPhone 11 Pro max nhanh trí đối phó với gã trộm Chủ nhân chiếc điện thoại iPhone 11 Pro max nhanh trí đối phó với gã trộm
Bắt nhóm trộm cắp tài sản khi đang trốn truy nã Bắt nhóm trộm cắp tài sản khi đang trốn truy nã
Quý Khánh
Pháp luật và Xã hội

Mở Zalo, bấm quét QR để quét và xem trên điện thoại

Có thể bạn quan tâm

Tin mới hơn
Tin đã đăng
Xem thêm»

Mời bạn quét mã QR để theo dõi Pháp luật và Xã hội trên nền tảng Zalo

Mời bạn quét mã QR để theo dõi phapluatxahoi.kinhtedothi.vn
X
Phiên bản di động