Thứ tư 07/06/2023 15:33

Tây Hồ: Chủ động trang bị kiến thức, kỹ năng phòng, chống đuối nước cho trẻ em

Bà Bùi Thị Lan Phương - Phó Chủ tịch UBND quận Tây Hồ cho biết, quận Tây Hồ phát động toàn dân tập luyện môn bơi phòng, chống đuối nước năm 2023 là hoạt động rất có ý nghĩa quan trọng trong việc vận động toàn dân tích cực tập luyện môn bơi, đặc biệt là trẻ em tham gia học bơi để phòng, chống đuối nước…
Các vận động viên tham gia thi đấu tại Giải Bơi “Tay Ho Aqualighter” lần I năm 2023. Ảnh: Ánh Tuyết
Các vận động viên tham gia thi đấu tại Giải bơi “Tay Ho Aqualighter” lần I năm 2023. Ảnh: Ánh Tuyết

Hiện nay, đuối nước là nguyên nhân hàng đầu gây tử vong nhiều nhất cho trẻ em và vị thành niên tại Việt Nam. Một trong những nguyên nhân là do các em không biết bơi và thiếu kiến thức, kỹ năng phòng, chống tai nạn đuối nước. Vì vậy, việc phát triển phong trào trẻ em học bơi và trang bị kiến thức, kỹ năng phòng, chống đuối nước cho trẻ em đang là giải pháp hết sức cấp thiết nhằm giảm thiểu tình trạng đuối nước ở nước ta.

Theo số liệu thống kê, 4 tháng đầu năm 2023, tai nạn đuối nước tiếp tục tăng, các hậu quả tai nạn đuối nước để lại cho các gia đình nạn nhân nhiều thương tiếc, không chỉ mất mát cho người thân mà còn ảnh hưởng đến nền kinh tế gia đình.

Bà Bùi Thị Lan Phương - Phó Chủ tịch UBND quận Tây Hồ cho biết, để giảm thiểu tình trạng trẻ em bị đuối nước, việc phổ cập bơi, kiến thức, kỹ năng phòng, chống đuối nước cho trẻ em là giải pháp hết sức cấp thiết, là trách nhiệm của các cấp, các ngành, gia đình, nhà trường và toàn xã hội.

“Lễ phát động toàn dân tập luyện môn Bơi phòng chống đuối nước và thi đấu giải bơi “Tay Ho Aqualighter” lần I năm 2023 do quận Tây Hồ tổ chức mới đây không nằm ngoài mục đích đó” - bà Bùi Thị Lan Phương cho hay.

“Quận Tây Hồ phát động toàn dân tập luyện môn bơi phòng, chống đuối nước năm 2023 là hoạt động rất có ý nghĩa quan trọng trong việc vận động toàn dân tích cực tập luyện môn bơi, đặc biệt là trẻ em tham gia học bơi để phòng, chống đuối nước…” - bà Bùi Thị Lan Phương nhấn mạnh.

Theo bà Bùi Thị Lan Phương, thông qua Lễ phát động nhằm truyền thông tới toàn thể các cơ quan, ban ngành, đoàn thể, các tổ chức, cá nhân, các bậc phụ huynh tiếp tục dành sự quan tâm cao hơn nữa để bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em nói chung và công tác phòng tránh tai nạn thương tích, đuối nước cho trẻ em nói riêng. Đẩy mạnh công tác phối hợp với các ban ngành,các cơ quan, đơn vị, triển khai đồng bộ các nhiệm vụ, giải pháp phòng, chống đuối nước trẻ em. Xây dựng môi trường sống an toàn cho trẻ em.

Sáng 24/5 vừa qua, UBND quận Tây Hồ tổ chức lễ phát động toàn dân tập luyện môn Bơi phòng chống đuối nước và thi đấu giải bơi “Tay Ho Aqualighter” lần I năm 2023. Tại Lễ phát động đã diễn ra giải bơi “Tay Ho Aqualighter” lần I năm 2023 với sự tham gia của 24 đơn vị bao gồm 14 trường Tiểu học và 10 trường THCS trên địa bàn quận với hơn 200 VĐV tham gia thi đấu giải bơi.

Giải bơi “Tay Ho Aqualighter” lần I năm 2023 có 4 nhóm tuổi: 8 - 9 tuổi; 10-11 tuổi; 12 - 13 tuổi; 14 - 15 tuổi với các nội dung thi đấu: cá nhân nam, cá nhân nữ thi bơi ếch 50m,100m và bơi tự do 50m, 100m. Đối tượng tham gia thi đấu là học sinh các trường Tiểu học lớp 2, 3, 4, 5 và trường THCS lớp 6, 7, 8, 9 trên địa bàn quận. Mỗi trường là một đơn vị tham gia thi đấu theo điều lệ quy định, mỗi VĐV chỉ được thi đấu cho mội đơn vị.

Phê duyệt Chương trình bơi an toàn phòng, chống đuối nước trẻ em giai đoạn 2021-2030
Tăng cường công tác phòng chống tai nạn, thương tích và đuối nước trẻ em
Sơ cứu tại chỗ đúng kỹ thuật quyết định sự sống còn của trẻ
Tuyết Nhi
Pháp luật và Xã hội

Mở Zalo, bấm quét QR để quét và xem trên điện thoại

Có thể bạn quan tâm

Tin mới hơn
Tin đã đăng
Xem thêm»

Mời bạn quét mã QR để theo dõi Pháp luật và Xã hội trên nền tảng Zalo

Mời bạn quét mã QR để theo dõi phapluatxahoi.kinhtedothi.vn
X
Phiên bản di động