Chủ nhật 02/10/2022 00:52
Tăng quỹ đất cho giao thông, chống ùn tắc:

Tập trung đổi mới, sáng tạo, bám sát thực tiễn

Bên cạnh những kết quả đạt được, TP Hà Nội cũng nhận thức rõ công tác quy hoạch, xây dựng, quản lý và phát triển đô thị của Thủ đô vẫn còn những tồn tại, hạn chế và thách thức.
Hà Nội cần có những giải pháp đột phá, đi kèm là quyết tâm nỗ lực thực hiện
Hà Nội cần có những giải pháp đột phá, đi kèm là quyết tâm nỗ lực thực hiện

Đại diện Sở GTVT Hà Nội cũng cho biết, thời gian qua TP đã dành nhiều nguồn lực lớn đầu tư phát triển hạ tầng giao thông, đặc biệt là các tuyến đường vành đai, đường hướng tâm và đường trục chính đô thị.

Hàng loạt công trình được hoàn thành, đưa vào khai thác như: Đường Vành đai 3 đi thấp qua hồ Linh Đàm, cầu vượt nút giao Hoàng Quốc Việt - Nguyễn Văn Huyên; cầu vượt An Dương - đường Thanh Niên; hoàn thiện kết nối một số đoạn tuyến còn lại của đường Vành đai 1, Vành đai 2, Vành đai 2,5...

Trung ương cũng quan tâm đầu tư nhiều dự án giao thông trọng điểm trên địa bàn Thủ đô như: Đường Vành đai 3 trên cao, cầu Nhật Tân… từng bước thay đổi diện mạo Thủ đô.

Tuy nhiên, tỷ lệ đất đô thị dành cho giao thông còn thấp, trong khi tốc độ của phương tiện tăng chóng mặt khiến tình trạng ùn tắc trên địa bàn Thủ đô còn diễn biến phức tạp.

Khẳng định Hà Nội sẽ nỗ lực hoàn thành các chỉ tiêu về giao thông đô thị theo định hướng, tại Nghị quyết Trung ương 6, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Dương Đức Tuấn cho biết, Hà Nội sẽ tập trung vào các giải pháp đổi mới, sáng tạo, bám sát vào thực tiễn của địa phương.

Cụ thể, Hà Nội sẽ điều chỉnh tổng thể Quy hoạch chung xây dựng Thủ đô Hà Nội đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2050 gắn với Chương trình phát triển đô thị Hà Nội đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2050.

Đáng chú ý, Hà Nội sẽ phát triển các tuyến đường có tính kết nối với các đô thị vệ tinh và kết nối vùng nội vùng như: Xây dựng cải tạo, nâng cấp, hoàn thiện các tuyến đường xuyên tâm, vành đai như: QL1A, QL6, Vành đai 1, Vành đai 2, Vành đai 2,5, Vành đai 3, Vành đai 3,5…; xây dựng các tuyến đường sắt đô thị, các cầu qua sông Hồng. Đặc biệt, Hà Nội sẽ tập trung xây dựng tuyến đường Vành đai 4 - Vùng Thủ đô.

Mở rộng không gian phát triển cho TP, tạo sức hút giãn mật độ dân cư ra ngoài khu vực trung tâm đô thị, từ đó định hướng và phân luồng giao thông từ xa, giảm tải áp lực lên hệ thống đường giao thông hiện có... cũng là những giải pháp được triển khai.

Ngoài ra, tới đây TP sẽ tập trung phát triển các huyện lên quận, phấn đấu đến năm 2025 có 3 - 5 huyện phát triển thành quận, đến năm 2030 có thêm 1 - 2 huyện phát triển thành quận…

Theo PGS. TS. Nguyễn Thị Thu Thủy, chuyên gia giao thông, để đạt được mục tiêu tăng quỹ đất cho giao thông, Hà Nội cần có những giải pháp đột phá, đi kèm là quyết tâm nỗ lực thực hiện. Cùng với phát triển kết cấu hạ tầng giao thông, di dời cơ quan, trường học ra khỏi nội đô, cần ưu tiên cho giao thông công cộng.

Đồng thời, nhiều tuyến đường trong thời gian tới cần phải được mở rộng hơn, bởi các tuyến này đa phần được xây dựng từ 10 - 20 năm trước, khi phương tiện còn chưa lớn như hiện nay.

Một trong những giải pháp để tăng diện tích mặt đường là đấu giá quỹ đất một cách công khai, minh bạch; có chỉ tiêu cho giao thông rõ ràng để DN đầu tư nhà ở, khu đô thị cần phải quan tâm đến tỷ lệ đất giao thông dành cho cư dân đến sinh sống và làm việc.

“Bên cạnh đó, tỷ lệ quỹ đất dành cho giao thông phải được thực hiện đồng thời với nâng thị phần của vận tải hành khách công cộng; quyết liệt thực hiện hạn chế phương tiện cá nhân. Giao thông công cộng cần được ưu tiên nguồn vốn và đường dành riêng tương xứng, đặc biệt là những hành lang kết nối các khu công nghiệp, khu đô thị, trung tâm dịch vụ, trường ĐH...”, bà Thủy cho hay.

Theo ông Vũ Văn Viện, GĐ Sở GTVT Hà Nội, để tỷ lệ đất dành cho giao thông tăng dần trong các năm tiếp theo, cần phải triển khai đồng bộ các nhóm giải pháp. Trong đó, ưu tiên đầu tư phát triển kết cấu hạ tầng giao thông là việc quan trọng hàng đầu.

Sở GTVT Hà Nội sẽ tích cực phối hợp với các chủ đầu tư triển khai các công trình kết cấu hạ tầng theo quy hoạch, kế hoạch đầu tư công của Trung ương và TP, bao gồm: Hệ thống đường vành đai, các nút giao thông, các cầu qua sông, các tuyến QL, trục hướng tâm...

Trong điều kiện ngân sách hạn hẹp, TP sẽ rà soát, lựa chọn danh mục công trình hạ tầng giao thông cấp bách, trọng điểm để tập trung đầu tư, đưa vào khai thác theo từng giai đoạn bảo đảm tính khả thi.

Ông Vũ Văn Viện, GĐ Sở GTVT Hà Nội cho biết, vừa qua Sở GTVT Hà Nội đã đề xuất TP danh mục các công trình giao thông quan trọng cần ưu tiên triển khai trong giai đoạn 2021-2025. Trong đó có 6 dự án đường sắt đô thị; 7 công trình đường vành đai; 9 cầu lớn vượt sông Hồng, sông Đuống; 5 dự án cải tạo QL qua địa bàn Hà Nội; 7 nút giao thông, hầm chui... Theo tính toán, nhu cầu vốn đầu tư là 150.571 tỷ đồng, trong đó, ngân sách TP là 139.427 tỷ đồng và vốn vay ưu đãi là 31.144 tỷ đồng…
Hà Nội đếm xe tại nhiều nút giao thông để xử lý ùn tắc
Hà Nội thí điểm tổ chức lại giao thông tại các nút giao thường xuyên ùn tắc
Nan giải bài toán cân bằng quy hoạch đô thị?
Hà Nội điều chỉnh phương án tổ chức giao thông tại một loạt nút trọng điểm
Giảm thiểu ùn tắc giao thông, góp phần phát triển sản xuất, kinh doanh
Triệu Tâm
Pháp luật và Xã hội

Mở Zalo, bấm quét QR để quét và xem trên điện thoại

Có thể bạn quan tâm

Tin mới hơn
Tin đã đăng
Xem thêm»
Chủ tịch UBND Bến Tre trao tặng Bằng khen cho Viện trưởng Viện IMRIC, Tạp chí Nhiếp ảnh và Đời sống

Chủ tịch UBND Bến Tre trao tặng Bằng khen cho Viện trưởng Viện IMRIC, Tạp chí Nhiếp ảnh và Đời sống

Ông Hồ Minh Sơn, Viện trưởng Viện Nghiên cứu Thị trường - Truyền thông Quốc tế (IMRIC), Đại diện Tạp chí Nhiếp ảnh và Đời sống phía Nam vinh dự được Chủ tịch UBND tỉnh Bến Tre trao tặng Bằng khen vì đã có những thành tích xuất sắc trong các hoạt động xã hội và thiện nguyện.
Diễn đàn Thanh niên khởi nghiệp quốc gia 2022: Kết nối, đổi mới, sáng tạo

Diễn đàn Thanh niên khởi nghiệp quốc gia 2022: Kết nối, đổi mới, sáng tạo

Hơn 500 đại biểu tham dự diễn đàn, 1.000 lượt thanh niên tham gia khảo sát, 3.000 lượt đề xuất, góp ý của cộng đồng thanh niên khởi nghiệp là những con số ấn tượng tại diễn đàn Thanh niên khởi nghiệp quốc gia 2022.
Nghệ An: Hàng nghìn người dân vất vả với lũ

Nghệ An: Hàng nghìn người dân vất vả với lũ

Chỉ sau hai ngày mưa lớn, nhiều xã, huyện, thị tại Nghệ An ngập lũ cục bộ, đã có 7 người tử vong, gần 13 nghìn ngôi nhà bị ngập, hàng ngàn héc ta hoa màu, vật nuôi thiệt hại...
Ưu tiên phát triển công trình xanh theo hướng bền vững

Ưu tiên phát triển công trình xanh theo hướng bền vững

Trong suốt những năm qua, Hà Nội đã triển khai nhiều chính sách nhằm cụ thể hóa các chương trình hành động của Chính phủ cũng như Bộ Xây dựng trong lĩnh vực kiến trúc, xây dựng, quy hoạch, đô thị xanh, công trình xanh.
Hà Nội: Thu hẹp dần tiến tới không còn khoảng cách về mức sống

Hà Nội: Thu hẹp dần tiến tới không còn khoảng cách về mức sống

TP Hà Nội đặt mục tiêu đẩy nhanh tốc độ phát triển kinh tế - xã hội ở vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi, thu hẹp dần tiến tới không còn khoảng cách về mức sống, thu nhập so với vùng nông thôn ngoại thành.
Hà Nội: Lập đoàn kiểm tra liên ngành về PCCC

Hà Nội: Lập đoàn kiểm tra liên ngành về PCCC

UBND thành phố Hà Nội vừa ban hành Quyết định số 3521/QĐ-UBND thành lập Đoàn kiểm tra liên ngành kiểm tra việc thực hiện công tác phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ trên địa bàn thành phố Hà Nội.
Thời tiết ngày 1/10: Nhiều khu vực trên cả nước có mưa rào và dông

Thời tiết ngày 1/10: Nhiều khu vực trên cả nước có mưa rào và dông

Theo Trung Tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn Quốc gia, từ ngày 1/10 đến ngày 2/10, ở khu vực trung du, đồng bằng và ven biển Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ có mưa vừa, mưa to, cục bộ có mưa rất to và dông với tổng lượng mưa phổ biến 50-100mm, có nơi trên 150mm; riêng Quảng Ninh và Thanh Hóa 100-150mm, có nơi trên 200mm.
Chủ động phương án sơ tán dân khi nước sông Yên lên mức báo động 3

Chủ động phương án sơ tán dân khi nước sông Yên lên mức báo động 3

Do ảnh hưởng sau bão số 4, trên địa bàn tỉnh Thanh Hoá xuất hiện mưa lớn, kéo dài liên tục khiến nhiều nơi xảy ra sạt lở, ngập đường. Bên cạnh đó, mực nước lũ trên sông Yên tiếp tục lên cao, có khả năng lên mức báo động III, tỉnh Thanh Hóa yêu cầu các địa phương chủ động sơ tán dân.
Thời tiết ngày 30/9: Nhiều tỉnh, thành có mưa vừa, mưa to và dông

Thời tiết ngày 30/9: Nhiều tỉnh, thành có mưa vừa, mưa to và dông

Theo Trung Tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn Quốc gia, ngày 30/9, ở khu vực Nam đồng bằng, ven biển Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa vừa, mưa to và dông, có nơi mưa rất to.
81,7% thí sinh trúng tuyển Đại học hoàn thành xác nhận nhập học trực tuyến

81,7% thí sinh trúng tuyển Đại học hoàn thành xác nhận nhập học trực tuyến

Theo Bộ GD&ĐT, tính đến 17h ngày 30/9/2022, đã có 463.440 thí sinh hoàn thành xác nhận nhập học trực tuyến trên hệ thống, đạt tỉ lệ 81,7% so với số thí sinh trúng tuyển.
Hơn 150 học sinh Hà Nội tham dự Kỳ thi Olympic Toán và Khoa học quốc tế SEA 2022

Hơn 150 học sinh Hà Nội tham dự Kỳ thi Olympic Toán và Khoa học quốc tế SEA 2022

Nhận lời mời của Ban Tổ chức quốc tế tại Philippines đối với Phòng GD&ĐT quận Ba Đình, hơn 150 học sinh giỏi cấp Tiểu học và THCS của quận đã tham dự Vòng Chung kết quốc gia Kỳ thi Olympic Toán và Khoa học quốc tế SEA 2022 theo hình thức trực tuyến.
Hà Nội phấn đấu đến năm 2025, tăng thêm ít nhất 432 trường đạt chuẩn

Hà Nội phấn đấu đến năm 2025, tăng thêm ít nhất 432 trường đạt chuẩn

UBND TP Hà Nội vừa ban hành Kế hoạch số 236/KH-UBND về xây dựng trường công lập đạt chuẩn quốc gia thành phố Hà Nội, giai đoạn 2022-2025.
Phiên bản di động