Thứ sáu 02/06/2023 14:45

Tài xế đòi xem chuyên đề của Cảnh sát 141 và “livestream” tại chốt…

Tối 12/2, tổ công tác Y11/141 CATP Hà Nội do Trung tá Nguyễn Đức Huấn làm tổ trưởng, thực hiện nhiệm vụ tại ngã tư Lê Trọng Tấn – KĐT Park City, quận Hà Đông hướng đi huyện Hoài Đức. Đến 20h35 cùng ngày, tổ công tác đã dừng xe kiểm tra đối với ô tô mang BKS 30H- 484.xx do V.Đ.N, SN 1995, trú tại tỉnh Phú Thọ, cầm lái.
Tài xế đòi xem chuyên đề của Cảnh sát 141 và “livestream” tại chốt…
Tài xế N đòi xem chuyên đề, kế hoạch của tổ công tác...

Tại đây, tổ công tác yêu cầu tài xế hợp tác kiểm tra nồng độ cồn. Tuy nhiên, tài xế này không chấp hành mà còn yêu cầu tổ công tác cho kiểm tra chuyên đề, kế hoạch của tổ công tác. Trung tá Nguyễn Đức Huấn giải thích cho tài xế N biết việc người vi phạm không được phép kiểm tra chuyên đề của tổ Cảnh sát 141 vì đây là kế hoạch mật do CATP ban hành.

Song, tài xế N vẫn tiếp tục yêu cầu tổ công tác phải cho xem kế hoạch, đồng thời liên tục dùng điện thoại quay clip, chụp ảnh, phát trực tiếp lên mạng xã hội, kêu gọi những người khác đến chốt để giúp sức. Không dừng lại ở đó, tài xế này còn dùng những người đi cùng xe gồm 2 phụ nữ và 2 trẻ em để gây sức ép với tổ công tác.

Tài xế đòi xem chuyên đề của Cảnh sát 141 và “livestream” tại chốt…
Tổ công tác niêm phong chiếc xe do N sử dụng và cẩu về bãi tạm giữ để làm việc

Dù tổ công tác đã yêu cầu tài xế cho những người trên xe chuyển sang ô tô khác để về nhà nhưng N lại yêu cầu họ ngồi cố thủ trên xe suốt nhiều giờ đồng hồ. Sự việc kéo dài đến 23h30 cùng ngày, tài xế không chịu hợp tác, tổ công tác đã biên bản vi phạm hành chính về hành vi không chấp hành kiểm tra nồng độ cồn. Người này, cũng không xuất trình giấy phép lái xe cho lực lượng CSGT kiểm tra.

Đến 0h ngày 13/2, lực lượng chức năng niêm phong xong phương tiện và cẩu kéo xe về bãi tạm giữ. Với lỗi vi phạm trên, tài xế V.Đ.N sẽ bị xử phạt từ 30 – 40 triệu đồng, tước giấy phép lái xe 22 – 24 tháng và tạm giữ phương tiện đến 7 ngày với lỗi không chấp hành đo nồng độ cồn. Với lỗi không có giấy phép lái xe, tài xế N sẽ bị xử phạt 10-12 triệu đồng.

Trung tá Nguyễn Đức Huấn cho hay, quá trình thực hiện nhiệm vụ, tổ công tác đã thực hiện đúng quy định công tác, toàn bộ hành vi của tài xế được lực lượng CSGT ghi lại bằng thiết bị nghiệp vụ.

“Ma men” bất hợp tác còn tấn công Cảnh sát tại chốt 141
Kiểm tra “tài xế xe ôm công nghệ”, cảnh sát 141 phát hiện số lượng lớn ma túy
Quý Khánh
Pháp luật và Xã hội

Mở Zalo, bấm quét QR để quét và xem trên điện thoại

Có thể bạn quan tâm

Tin mới hơn
Tin đã đăng
Xem thêm»

Mời bạn quét mã QR để theo dõi Pháp luật và Xã hội trên nền tảng Zalo

Mời bạn quét mã QR để theo dõi phapluatxahoi.kinhtedothi.vn
X
Phiên bản di động