Thứ năm 16/01/2025 18:26
Mỹ:

Tai nạn máy bay trực thăng lúc nửa đêm khiến 4 người tử vong

Theo dõi Pháp luật & Xã hội trên
4 người, trong đó có 1 trẻ em đã thiệt mạng khi chiếc máy bay trực thăng chở họ đâm vào một tháp viễn thông đêm 20/10 tại Houston, thành phố lớn nhất bang Texas của Mỹ.
Hiện trường vụ tai nạn. Nguồn: CNN
Hiện trường vụ tai nạn. Nguồn: CNN

Thị trưởng thành phố Houston, John Whitmire cho biết vụ đâm gây ra tiếng nổ lớn và làm đổ tháp viễn thông, rất may là người dân xung quanh khu vực đều an toàn.

Ông Whitmire cho biết chiếc trực thăng xuất phát từ sân bay Ellington, tuy nhiên chưa rõ điểm đến ở đâu. Danh tính các nạn nhân vẫn chưa được công bố do cuộc điều tra nguyên nhân vụ tai nạn vẫn đang diễn ra.

Cảnh sát trưởng Houston, ông Noe Diaz cho biết chiếc máy bay trực thăng gặp nạn mang hiệu Robinson R44 thuộc sở hữu tư nhân.

Trước đó, truyền thông Indonesia đưa tin, một máy bay cỡ nhỏ của hãng hàng không địa phương SAM Air đã gặp nạn tại tỉnh Gorontalo, đảo Sulawesi vào sáng 20/10, khiến cả 4 người trên máy bay đều tử nạn.

Ông Heriyanto, người đứng đầu cơ quan tìm kiếm và cứu nạn ở Gorontalo, nêu rõ: "Máy bay loại PK SMH đã rơi sau khi mất liên lạc với nhân viên kiểm soát không lưu. Máy bay này khởi hành từ sân bay Djalaluddin Gorontalo vào lúc 7h30 trong lộ trình đến sân bay Bumi Panua Pohuwato. Tuy nhiên, máy bay đã mất liên lạc và được báo cáo là đã rơi gần sân bay Bumi Panua Pohuwato."

4 nạn nhân, bao gồm một phi công, một phụ lái, một kỹ sư và một hành khách, đều được tìm thấy đã tử vong. Hiện lực lượng chức năng đang điều tra nguyên nhân vụ việc.

Sập cầu tại bến phà khiến 7 người tử vong
Xe buýt gây tai nạn thảm khốc khiến 12 người tử vong
TQ
Pháp luật và Xã hội

Mở Zalo, bấm quét QR để quét và xem trên điện thoại

Tin mới hơn
Tin đã đăng
Xem thêm»
Thỏa thuận ngừng bắn giữa Israel và Hamas được công bố

Thỏa thuận ngừng bắn giữa Israel và Hamas được công bố

Trong một diễn biến quan trọng nhằm khôi phục hòa bình tại Dải Gaza, ngày 15/1 (giờ địa phương), Qatar và Mỹ đã chính thức thông báo về thỏa thuận ngừng bắn và trao trả con tin giữa Israel và lực lượng Hamas.
Nổ trạm xăng gây cháy lan khiến ít nhất 10 người tử vong

Nổ trạm xăng gây cháy lan khiến ít nhất 10 người tử vong

Ngày 11/1, ít nhất 10 người đã thiệt mạng và hơn 65 người khác bị thương trong một vụ nổ trạm xăng gây cháy lan ở tỉnh Al-Bayda, miền Trung Yemen.
Mỹ siết chặt kiểm soát xuất khẩu chip AI

Mỹ siết chặt kiểm soát xuất khẩu chip AI

Ngày 13/1, Chính phủ Mỹ đã công bố các biện pháp kiểm soát xuất khẩu mới đối với chip điện toán tiên tiến dùng trong lĩnh vực trí tuệ nhân tạo (AI).
Ấn Độ thử nghiệm thành công tên lửa chống tăng Nag Mark 2

Ấn Độ thử nghiệm thành công tên lửa chống tăng Nag Mark 2

Ấn Độ ghi dấu bước tiến quan trọng trong năng lực phòng thủ khi thử nghiệm thành công tên lửa chống tăng thế hệ thứ ba Nag Mark 2. Tên lửa này được kỳ vọng sẽ nâng cao sức mạnh của Lục quân Ấn Độ với khả năng tấn công mục tiêu chính xác và tốc độ vượt trội.
Chi tiêu quốc phòng toàn cầu tăng vọt lên mức kỷ lục

Chi tiêu quốc phòng toàn cầu tăng vọt lên mức kỷ lục

Chi tiêu quốc phòng toàn cầu đạt mức cao chưa từng có trong năm 2023, cho thấy sự gia tăng mạnh mẽ trong đầu tư an ninh quốc gia của các nước trên thế giới, đặc biệt là các thành viên NATO và khu vực châu Á-Thái Bình Dương.
Malaysia thúc đẩy hợp tác giữa ASEAN và BRICS

Malaysia thúc đẩy hợp tác giữa ASEAN và BRICS

Với vai trò Chủ tịch ASEAN 2025, Malaysia đang định hình chiến lược thúc đẩy quan hệ hợp tác giữa Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) và Nhóm các nền kinh tế mới nổi hàng đầu thế giới (BRICS).
TikTok đối mặt với nguy cơ đóng cửa hoàn toàn tại Mỹ từ ngày 19/1

TikTok đối mặt với nguy cơ đóng cửa hoàn toàn tại Mỹ từ ngày 19/1

Ngày 15/1 (giờ địa phương), TikTok thông báo sẽ chính thức dừng hoạt động tại quốc gia này từ ngày 19/1/2025 nếu lệnh cấm của Quốc hội Mỹ được thực thi như kế hoạch. Đây là diễn biến mới nhất trong cuộc tranh cãi kéo dài giữa TikTok và Chính phủ Mỹ về các vấn đề an ninh và bảo mật dữ liệu.
Trung Quốc ra mắt tàu cao tốc nhanh nhất thế giới

Trung Quốc ra mắt tàu cao tốc nhanh nhất thế giới

Trung Quốc vừa chính thức giới thiệu tàu cao tốc CR450 – siêu tàu nhanh nhất thế giới, với tốc độ vận hành lên tới 400 km/giờ.
Nga thử nghiệm tên lửa siêu vượt âm Oreshnik

Nga thử nghiệm tên lửa siêu vượt âm Oreshnik

Nga vừa công bố thử nghiệm thực chiến tổ hợp tên lửa đạn đạo siêu vượt âm Oreshnik – loại vũ khí tân tiến được đánh giá có thể thay đổi cán cân sức mạnh quân sự toàn cầu, đây là bước tiến lớn của Nga trong cuộc đua công nghệ vũ khí.

Mời bạn quét mã QR để theo dõi Pháp luật và Xã hội trên nền tảng Zalo

Mời bạn quét mã QR để theo dõi phapluatxahoi.kinhtedothi.vn
X
Phiên bản di động