Thứ ba 26/09/2023 15:19

Sự tinh ý của nhân viên ngân hàng phá tan bẫy của kẻ lừa đảo

Vừa qua, Công an quận Hà Đông đã phối hợp với phòng giao dịch An Hưng - Chi nhánh Hà Đông của Ngân hàng BIDV kịp thời ngăn chặn thành công 1 vụ lừa đảo chiếm đoạt tài sản của người dân trên địa bàn.
Sự tinh ý của nhân viên ngân hàng phá tan bẫy của kẻ lừa đảo
Ảnh minh hoạ

Trước đó, bà H. (SN 1967), trú tại La Khê, quận Hà Đông nhận được điện thoại của đối tượng tự xưng là nhân viên mạng Viettel thông báo số điện thoại của bà đang phát tán nhiều tin nhắn rác, cần liên hệ với Công an để hỗ trợ.

Tiếp đó, có một đối tượng gọi điện thoại đến tự xưng là cán bộ Công an Hà Nội thông báo bà đang liên quan đến vụ án ma túy, yêu cầu bà kê khai toàn bộ số tài khoản ngân hàng, rút toàn bộ số tiền hiện có. Bà H. đến ngân hàng BIDV phòng giao dịch An Hưng - Chi nhánh Hà Đông yêu cầu rút 60 triệu đồng trong sổ tiết kiệm.

Do phát hiện có nhiều biểu hiện đáng nghi vấn, nhân viên ngân hàng BIDV đã liên hệ với Đội An ninh Công an quận Hà Đông và được hướng dẫn đề nghị tạm thời không thực hiện giao dịch. Đội An ninh Công an quận Hà Đông đã phối hợp với ngân hàng tuyên truyền về hình thức lừa đảo. Sau khi được giải thích cụ thể, bà H. đã ngừng việc rút tiền.

Công an TP Hà Nội đề nghị người dân cần cảnh giác, tuyên truyền đến người thân, bạn bè về các thủ đoạn trên, tránh mắc bẫy của đối tượng xấu.

Thời gian qua, mặc dù đã có rất nhiều cảnh báo về thủ đoạn giả danh cơ quan Công an để lừa đảo chiếm đoạt tài sản nhưng vẫn còn có người sập bẫy của các đối tượng. Để làm việc với người dân, cơ quan Công an sẽ trực tiếp gửi giấy mời, giấy triệu tập hoặc gửi qua Công an địa phương; tuyệt đối không yêu cầu công dân chuyển tiền vào tài khoản ngân hàng. Khi phát hiện các trường hợp có dấu hiệu lừa đảo như trên, người dân cần báo ngay cho cơ quan Công an nơi gần nhất.

Vụ "tiến sĩ dạy làm giàu" lừa đảo chiếm đoạt tài sản, Viện kiểm sát đề nghị án chung thân
Cảnh báo mạo danh cơ quan bảo hiểm xã hội để lừa đảo, chiếm đoạt tài sản
Hồng Đức
Pháp luật và Xã hội

Mở Zalo, bấm quét QR để quét và xem trên điện thoại

Có thể bạn quan tâm

Tin mới hơn
Tin đã đăng
Xem thêm»

Mời bạn quét mã QR để theo dõi Pháp luật và Xã hội trên nền tảng Zalo

Mời bạn quét mã QR để theo dõi phapluatxahoi.kinhtedothi.vn
X
Phiên bản di động