Thứ bảy 06/12/2025 08:01

Sự thật về người phụ nữ chuyên bán nhung hươu và các loại thảo dược

Theo dõi Pháp luật & Xã hội trên
Ngày 8/3, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Ninh Bình cho biết đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Quách Thị Nương về tội "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản" với số tiền gần 13 tỷ đồng.
Đối tượng Quách Thị Nương tại Cơ quan Công an. Ảnh: CQCA
Đối tượng Quách Thị Nương tại Cơ quan Công an. Ảnh: CQCA

Theo đó, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Ninh Bình (Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh) ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và ra lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Quách Thị Nương, SN 1981, trú tại xã Ngọc Lương, huyện Yên Thủy, tỉnh Hòa Bình (chỗ ở hiện nay: xã Đồng Phong, huyện Nho Quan, tỉnh Ninh Bình).

Quá trình điều tra, Cơ quan Công an xác định, do không có công ăn việc làm ổn định lại cần tiền để trả nợ và tiêu xài cá nhân nên Quách Thị Nương đã đăng lên các trang mạng xã hội như Zalo, Facebook thể hiện là mình đang có các mối quan hệ làm ăn buôn bán rất tốt về các mặt hàng như: Hươu, nhung hươu và các loại thảo dược khác… Sau đó làm quen, kết bạn với nhiều người rồi đưa ra các thông tin không có thật về việc mình đang có mối hàng lớn về hươu, nhung hươu… có thể thu về mức lợi nhuận rất cao chỉ trong một thời gian ngắn và kêu gọi họ đầu tư góp vốn để buôn bán. Khi tạo được niềm tin thì đã có nhiều người tin tưởng và chuyển tiền cho Nương để đầu tư buôn bán, tuy nhiên Nương đã không dùng để buôn bán theo thỏa thuận mà đã chiếm đoạt tiền để sử dụng vào mục đích cá nhân.

Bằng thủ đoạn trên, từ tháng 7/2023 đến tháng 10/2024, Quách Thị Nương đã lừa đảo chiếm đoạt của chị Ng.T.T, trú tại huyện Gia Viễn; chị Đ.T.T.H, chị T.T.L và chị P.T.M, cùng trú tại huyện Nho Quan với tổng số tiền gần 13 tỷ đồng.

Phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh Ninh Bình đang tiếp tục điều tra mở rộng vụ án. Đồng thời thông báo những ai là bị hại của Quách Thị Nương thì liên hệ với phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh Ninh Bình để được tiếp nhận, giải quyết theo quy định của pháp luật.

Gã đàn ông dưới vỏ bọc doanh nhân khiến nhiều phụ nữ nhận trái đắng
Cảnh báo chiêu trò lừa đảo mới nhắm đến phụ huynh học sinh
Thủ đoạn của người đàn bà khiến nhiều người sập bẫy
T.Quang
Pháp luật và Xã hội

Mở Zalo, bấm quét QR để quét và xem trên điện thoại

Có thể bạn quan tâm

Tin mới hơn
Tin đã đăng
Xem thêm»
Điều tra người đàn ông làm chuyện phạm pháp lúc rạng sáng

Điều tra người đàn ông làm chuyện phạm pháp lúc rạng sáng

Ngày 5/12, Công an TP Hải phòng cho biết, Công an xã An Trường đã điều tra, khám phá vụ cắt trộm dây cáp điện sau 48 giờ.
Bắt nhóm đối tượng đánh nhau gây náo loạn đường phố Hà Nội

Bắt nhóm đối tượng đánh nhau gây náo loạn đường phố Hà Nội

Ngày 5/12, Cơ quan Cảnh sát điều tra (CSĐT) Công an TP Hà Nội cho biết đã tạm giữ hình sự 9 đối tượng liên quan đến vụ đánh nhau trên đường Trần Kim Xuyến vào đêm 1/12/2025.
Người đàn ông mất gần 600 triệu đồng vì tin những lời quảng cáo hấp dẫn

Người đàn ông mất gần 600 triệu đồng vì tin những lời quảng cáo hấp dẫn

Thời gian gần đây, xuất hiện thủ đoạn lừa đảo tuyển dụng xuất khẩu lao động trên mạng. Các đối tượng thường sử dụng những lời quảng cáo hấp dẫn như "Visa bao đậu", "chi phí thấp" để dụ dỗ nạn nhân đăng ký, sau đó chiếm đoạt tài sản.
Gánh họa vì giúp đỡ kẻ say...

Gánh họa vì giúp đỡ kẻ say...

TAND TP Hà Nội xét xử sơ thẩm và tuyên phạt bị cáo Âu Hải Hưng về tội “Giết người”, “Sử dụng trái phép vũ khí quân dụng”.
Lý do hoãn xử nhóm cựu cán bộ Công an nhận hối lộ?

Lý do hoãn xử nhóm cựu cán bộ Công an nhận hối lộ?

Tòa án Nhân dân (TAND) TP Hà Nội vừa mở phiên tòa xét xử sơ thẩm cựu cán bộ Công an huyện Mỹ Đức (cũ), Hà Nội: Nguyễn Đức Nam (cựu Đội trưởng Đội Cảnh sát điều tra (CSĐT) tội phạm về kinh tế, ma túy), Đinh Tiến Đạt (cựu cán bộ điều tra Đội CSĐT tội phạm về kinh tế, ma túy) về tội “Nhận hối lộ”, “Làm sai lệch hồ sơ vụ án”.
Trả ngày công lao động bằng… ma túy

Trả ngày công lao động bằng… ma túy

Tòa án Nhân dân TP Hà Nội vừa mở phiên tòa sơ thẩm xét xử bị cáo Hà Văn Sáng (SN 1987, trú tại phường Cầu Thia, tỉnh Lào Cai) và Hà Thị Phông (SN 1989, trú tại xã Mai Sơn, tỉnh Sơn La) về tội “Mua bán trái phép chất ma túy”.
Chạy xe không biển kiểm soát, đối tượng “sa lưới” 141 cùng 7 túi cần sa

Chạy xe không biển kiểm soát, đối tượng “sa lưới” 141 cùng 7 túi cần sa

Trong quá trình tuần tra kiểm soát, Tổ công tác 141 Công an TP Hà Nội tiếp tục khẳng định hiệu quả trấn áp tội phạm khi kịp thời phát hiện và thu giữ 7 túi cần sa từ một đối tượng có biểu hiện nghi vấn.
Lực lượng 141 truy bắt nóng hàng loạt đối tượng tàng trữ vũ khí trong đêm

Lực lượng 141 truy bắt nóng hàng loạt đối tượng tàng trữ vũ khí trong đêm

Trong quá trình tuần tra, kiểm soát, các Tổ công tác 141 Công an Thành phố Hà Nội đã liên tiếp phát hiện nhiều trường hợp tàng trữ vũ khí trái phép.
Cảnh sát 141 liên tiếp phát hiện các đối tượng tàng trữ ma tuý

Cảnh sát 141 liên tiếp phát hiện các đối tượng tàng trữ ma tuý

Kiểm tra 2 đối tượng có biểu hiện nghi vấn trên đường Lê Duẩn, Tổ công tác 141 Công an thành phố Hà Nội đã thu giữ 1 gói giấy bạc chứa heroin.

Mời bạn quét mã QR để theo dõi Pháp luật và Xã hội trên nền tảng Zalo

Mời bạn quét mã QR để theo dõi phapluatxahoi.kinhtedothi.vn
X
Phiên bản di động