Thứ sáu 05/12/2025 20:48
Thái Lan:

Sập cần cẩu tại công trường xây dựng khiến 3 người tử vong

Theo dõi Pháp luật & Xã hội trên
Ngày 29/11, một cần cẩu đã đổ sập tại công trường xây dựng bên ngoài thủ đô của Thái Lan khiến 3 công nhân thiệt mạng và 10 người khác bị thương.
Hiện trường vụ việc: Nguồn: Bangkok Post
Hiện trường vụ việc: Nguồn: Bangkok Post

Theo Sở cảnh sát tỉnh Samut Sakhon ở phía Tây thủ đô Bangkok, vụ việc xảy ra vào sáng sớm khi chiếc cần cẩu lớn bất ngờ đổ sập xuống trong lúc các công nhân đang thi công cầu vượt.

Tai nạn đã khiến 3 người tử vong ngay tại hiện trường trong khi 10 người khác bị thương, trong đó có một vài người nguy kịch.

Cảnh sát cùng một nhóm kỹ sư đang điều tra nguyên nhân vụ việc. Trong khi đó, chính quyền nghi ngờ sự cố xảy ra có thể do dầm bị quá tải.

Tai nạn xây dựng đôi khi vẫn xảy ra ở Thái Lan, do có những đơn vị thi công phớt lờ các yêu cầu về an toàn hay hoạt động không phép.

Tháng 3 năm nay cũng đã có 7 người thiệt mạng do đổ cần cẩu trong quá trình xây dựng tại một nhà máy ở phía Đông Bangkok.

Đi ô tô theo Google Maps, 3 người gặp tai nạn tử vong thương tâm
Cháy nhà nghỉ lúc nửa đêm khiến 18 người bị thương
TQ
Pháp luật và Xã hội

Mở Zalo, bấm quét QR để quét và xem trên điện thoại

Có thể bạn quan tâm

Tin mới hơn
Tin đã đăng
Xem thêm»
EU công bố kế hoạch dùng tài sản Nga bị đóng băng để hỗ trợ Ukraine

EU công bố kế hoạch dùng tài sản Nga bị đóng băng để hỗ trợ Ukraine

EU đề xuất dùng 105 tỷ USD từ tài sản Nga bị đóng băng để hỗ trợ Ukraine trong hai năm tới, bất chấp Bỉ phản đối do lo ngại rủi ro pháp lý. Kế hoạch có thể được thông qua bằng đa số phiếu tại EU.
Nga sẵn sàng hỗ trợ Venezuela trước sức ép quân sự gia tăng từ Mỹ

Nga sẵn sàng hỗ trợ Venezuela trước sức ép quân sự gia tăng từ Mỹ

Trong bối cảnh căng thẳng địa chính trị ở Tây bán cầu leo thang và Mỹ liên tục mở rộng hiện diện quân sự tại vùng Caribe, Nga khẳng định sẵn sàng xem xét mọi đề nghị hỗ trợ từ Venezuela nếu Caracas đưa ra yêu cầu chính thức.
Thương vong do bom mìn toàn cầu tăng lên mức cao nhất 4 năm

Thương vong do bom mìn toàn cầu tăng lên mức cao nhất 4 năm

Số nạn nhân thiệt mạng và bị thương do bom mìn cùng vật liệu nổ chưa phát nổ đã tăng lên đáng báo động trong năm 2024, đạt mức cao nhất trong vòng bốn năm qua.
Triều Tiên tuyên bố trang bị khí tài quân sự chiến lược mới cho không quân

Triều Tiên tuyên bố trang bị khí tài quân sự chiến lược mới cho không quân

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un tiếp tục gửi đi thông điệp cứng rắn về định hướng quân sự của Bình Nhưỡng khi tuyên bố lực lượng Không quân nước này sẽ sớm được trang bị các khí tài chiến lược mới, nhằm thực thi “nhiệm vụ quan trọng mới” trong cấu trúc răn đe quốc phòng.
COP30: Hợp tác khí hậu vẫn bền vững giữa chia rẽ địa chính trị toàn cầu

COP30: Hợp tác khí hậu vẫn bền vững giữa chia rẽ địa chính trị toàn cầu

Trong bối cảnh thế giới đang trải qua những biến động lớn về địa chính trị, Hội nghị lần thứ 30 các bên tham gia Công ước khung của Liên Hợp quốc về biến đổi khí hậu (COP30) đã khép lại tại thành phố Belem, Brazil, với thông điệp rõ ràng hợp tác toàn cầu về khí hậu dù đối mặt nhiều thách thức vẫn đang duy trì mạnh mẽ.
Mỹ lần đầu tiết lộ dự thảo kế hoạch hòa bình Nga – Ukraine

Mỹ lần đầu tiết lộ dự thảo kế hoạch hòa bình Nga – Ukraine

Ngày 20/11, Nhà Trắng lần đầu công bố thông tin chính thức về dự thảo kế hoạch hòa bình mà Mỹ đang bí mật thúc đẩy giữa Nga và Ukraine.
Hàn Quốc ban bố cảnh báo thảm họa khẩn cấp vì chìm trong đợt tuyết rơi dày đặc

Hàn Quốc ban bố cảnh báo thảm họa khẩn cấp vì chìm trong đợt tuyết rơi dày đặc

Hàn Quốc hứng đợt tuyết rơi dày đặc, khiến giao thông Seoul tê liệt và chính phủ phải ban bố cảnh báo thảm họa khẩn cấp. Tuyết dự báo kéo dài đến hết ngày 5/12.
Kiệt tác Winter Egg lập kỷ lục đấu giá mới gần 23 triệu bảng Anh

Kiệt tác Winter Egg lập kỷ lục đấu giá mới gần 23 triệu bảng Anh

Phiên đấu giá của nhà Christie's tại London ngày 2/11 đã chứng kiến một khoảnh khắc lịch sử khi Winter Egg – quả trứng Phục sinh bằng pha lê trứ danh do nghệ nhân kim hoàn Carl Fabergé chế tác, được bán với giá 22,9 triệu bảng Anh (tương đương 30 triệu USD).
Nga quyết định miễn thị thực cho công dân Trung Quốc

Nga quyết định miễn thị thực cho công dân Trung Quốc

Tổng thống Nga Vladimir Putin đã ký sắc lệnh cho phép công dân Trung Quốc được nhập cảnh Nga mà không cần thị thực, với thời gian lưu trú tối đa 30 ngày.

Mời bạn quét mã QR để theo dõi Pháp luật và Xã hội trên nền tảng Zalo

Mời bạn quét mã QR để theo dõi phapluatxahoi.kinhtedothi.vn
X
Phiên bản di động