Quận Tây Hồ: tăng cường kiểm tra, xử lý các cơ sở kinh doanh vi phạm an toàn thực phẩm
Theo dõi Pháp luật & Xã hội trênNgười trực tiếp chế biến thức ăn không đội mũ, đeo khẩu trang. Ảnh: CQCA |
Quá trình kiểm tra thực tế tại nhà hàng, tổ công tác phát hiện hành vi sử dụng người trực tiếp chế biến thức ăn mà không đội mũ, đeo khẩu trang; cống rãnh thoát nước thải khu vực nhà bếp không được che kín.
Hành vi trên vi phạm điểm d khoản 1 Điều 15 Nghị định số 115/2018/NĐ-CP của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính về an toàn thực phẩm; điểm b khoản 6 Điều 1 Nghị định 124/2021/NĐ-CP ngày 28/12/2021 sửa đổi bổ sung một số điều của Nghị định 115/NĐ-CP ngày 4/9/2018; xử phạt hành chính 12.000.000 đồng.
Tổ công tác đã lập biên bản vi phạm đối với chủ cơ sở kinh doanh để xử lý theo quy định của pháp luật.
Công an quận Tây Hồ cho biết, đơn vị sẽ tăng cường kiểm tra, xử lý các cơ sở kinh doanh vi phạm quy định về điều kiện bảo đảm an toàn thực phẩm trong sản xuất, kinh doanh, cung cấp thực phẩm; vi phạm quy định về quảng cáo, thông tin, giáo dục, truyền thông về an toàn thực phẩm;
Kiểm nghiệm thực phẩm; phân tích nguy cơ, phòng ngừa, ngăn chặn và khắc phục sự cố về an toàn thực phẩm; truy xuất nguồn gốc, thu hồi và xử lý đối với thực phẩm không an toàn theo quy định tại Nghị định số 115/2018/NĐ-CP của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính về an toàn thực phẩm.
Quận Hà Đông: "Đi từng ngõ, gõ từng nhà" hỗ trợ người dân cài đặt, sử dụng iHanoi |
Pháp luật và Xã hội
Mở Zalo, bấm quét QR để quét và xem trên điện thoại