Thứ năm 18/12/2025 00:35

Quận Hoàn Kiếm: Triển khai phí tham quan đối với Ngôi nhà di sản 87 Mã Mây và Di tích số 22 Hàng Buồm

Theo dõi Pháp luật & Xã hội trên
Tối 19/1, Ban quản lý hồ Hoàn Kiếm và phố cổ Hà Nội tổ chức “Lễ Công bố triển khai phí tham quan đối với Ngôi nhà di sản số 87 Mã Mây và Di tích số 22 Hàng Buồm, phường Hàng Buồm, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội” với mức thu phí là 20.000 đồng/lượt/khách.
Phó Chủ tịch UBND quận Hoàn Kiếm Nguyễn Quốc Hoàn phát biểu tại buổi lễ
Phó Chủ tịch UBND quận Hoàn Kiếm Nguyễn Quốc Hoàn phát biểu tại buổi lễ

Ngôi nhà Di sản số 87 Mã Mây, phường Hàng Buồm, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội là ngôi nhà hình ống được xây dựng từ đầu thế kỉ XIX, theo kiểu kiến trúc truyền thống, đã được Bộ Văn hóa - Thông tin (nay là Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) xếp hạng Di sản văn hóa kiến trúc nghệ thuật cấp Quốc gia ngày 18/02/2004. Nằm trong trung tâm khu phố cổ Hà Nội giữa con phố Mã Mây, Ngôi nhà Di sản số 87 Mã Mây là một địa điểm thuận lợi, thu hút sự quan tâm đông đảo của bạn bè trong và ngoài nước muốn tìm hiểu về lịch sử của các con phố hàng gắn liền với đời sống sinh hoạt của gia đình Hà Nội xưa. Đây cũng là nơi để tổ chức trao đổi, giao lưu văn hoá, giới thiệu và quảng bá giá trị di sản của Hà Nội như giới thiệu về nghệ thuật ca trù, trà, cây cảnh…

Với mong muốn người dân, du khách cùng chung tay bảo tồn và phát huy các giá trị di sản quốc gia, góp phần nâng cao ý thức trách nhiệm của các tầng lớp nhân dân trong việc giữ gìn, bảo vệ di tích lịch sử, công trình văn hóa và tăng cường hiệu quả của công tác quản lý nhà nước, tạo một phần nguồn thu cho ngân sách, đồng thời cũng là nguồn để tái đầu tư cho công tác bảo tồn, phát huy giá trị di tích, quận Hoàn Kiếm lựa chọn hai điểm di tích tiêu biểu là Ngôi nhà Di sản số 87 phố Mã Mây và Di tích số 22 phố Hàng Buồm báo cáo HĐND Thành phố Hà Nội cho phép thu phí chính thức kể từ ngày 19/01/2025.

Phó Cục trưởng Cục Du lịch Quốc gia Việt Nam Nguyễn Lê Phúc phát biểu tại buổi lễ
Phó Cục trưởng Cục Du lịch Quốc gia Việt Nam Nguyễn Lê Phúc phát biểu tại buổi lễ

Trong xu hướng đổi mới sáng tạo, ứng dụng công nghệ và chuyển đổi số, Ban quản lý hồ Hoàn Kiếm và phố cổ Hà Nội triển khai phí tham quan tại hai điểm di tích trên cơ sở áp dụng hệ thống vé điện tử “Trực tuyến - Liên thông - Đa phương thức” do Trung tâm Thông tin du lịch - Cục Du lịch Quốc gia Việt Nam hỗ trợ và phối hợp thực hiện. Có thể nói, đây là một giải pháp mới trong kỷ nguyên số nhằm hỗ trợ phương thức bán và soát vé tham quan, tạo thuận lợi cho cả 3 bên là: khách du lịch, doanh nghiệp lữ hành và Ban quản lý điểm đến.

Triển khai thu phí 20.000 đồng/lượt khách tham quan tại Ngôi nhà di sản số 87 Mã Mây và Di tích 22 Hàng Buồm , phường Hàng Buồm, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội
Triển khai thu phí 20.000 đồng/lượt khách tham quan tại Ngôi nhà di sản số 87 Mã Mây và Di tích 22 Hàng Buồm , phường Hàng Buồm, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Chủ tịch UBND quận Hoàn Kiếm Nguyễn Quốc Hoàn cho biết, UBND quận đã giao Ban quản lý hồ Hoàn Kiếm và phố cổ Hà Nội phối hợp với Trung tâm thông tin du lịch - Cục Du lịch Quốc gia Việt Nam hoàn thiện phương án thu phí tham quan phù hợp với đặc điểm của di tích, tiếp tục phối hợp với các nhà khoa học, nhà nghiên cứu văn hóa tổ chức các hoạt động văn hóa, triển lãm nghệ thuật tại các điểm di tích, tạo nên các sản phẩm văn hóa có chất lượng để phục vụ nhân dân dân, du khách trong và ngoài nước.

Hoàn Kiếm tổ chức "Tết Việt - Tết phố 2025" vui đón Tết Ất Tỵ
Rộn ràng ngày hội Tết Việt Tết phố trên phố cổ Hà Nội
Dựng cây nêu, vẽ cung tên tái hiện nghi lễ truyền thống ngày Tết cổ truyền
Công Thọ
Pháp luật và Xã hội

Mở Zalo, bấm quét QR để quét và xem trên điện thoại

Có thể bạn quan tâm

Tin mới hơn
Tin đã đăng
Xem thêm»
Kỳ cuối: “Kiềng ba chân” trong giáo dục pháp luật cho giới trẻ

Kỳ cuối: “Kiềng ba chân” trong giáo dục pháp luật cho giới trẻ

Các chuyên gia cho rằng, công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật cho giới trẻ cần được thực hiện nghiêm túc theo luật, nâng cao trách nhiệm của các cơ quan, đoàn thể, các cán bộ chuyên trách, đồng thời cần phải đa dạng hóa các hình thức tuyên truyền.
Chung tay xây dựng văn hóa giao thông an toàn trong học đường

Chung tay xây dựng văn hóa giao thông an toàn trong học đường

Nhằm nâng cao nhận thức và ý thức chấp hành pháp luật về trật tự, an toàn giao thông cho lứa tuổi học sinh, thời gian qua, Công an phường Hoàng Mai (TP Hà Nội) đã chủ động phối hợp với Đội Cảnh sát giao thông (CSGT) đường bộ số 14, Phòng CSGT Công an TP Hà Nội đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến pháp luật về an toàn giao thông trên địa bàn.
Công an phường Hoàn Kiếm hoàn thành xuất sắc chỉ tiêu thu hồi súng trong đợt cao điểm

Công an phường Hoàn Kiếm hoàn thành xuất sắc chỉ tiêu thu hồi súng trong đợt cao điểm

Thực hiện Kế hoạch cao điểm vận động toàn dân giao nộp, thu hồi vũ khí, vật liệu nổ và công cụ hỗ trợ, Công an phường Hoàn Kiếm, TP Hà Nội đã chủ động triển khai đồng bộ nhiều biện pháp, quyết liệt bám sát chỉ tiêu thu hồi súng và các loại vũ khí nguy hiểm trên địa bàn. Chỉ trong 2 ngày đầu ra quân, với tinh thần trách nhiệm cao và sự đồng thuận của Nhân dân, công tác thu hồi vũ khí đã đạt được những kết quả nổi bật, vượt mức chỉ tiêu đề ra.
Đưa người bị tai nạn giao thông đi cấp cứu được hỗ trợ đến 5 triệu đồng

Đưa người bị tai nạn giao thông đi cấp cứu được hỗ trợ đến 5 triệu đồng

Theo đề nghị của Bộ trưởng Bộ Công an, Chính phủ ban hành Nghị định số 279/2025/NĐ-CP quy định về thành lập, nguồn tài chính hình thành, quản lý, hoạt động chi, sử dụng Quỹ giảm thiểu thiệt hại tai nạn giao thông đường bộ; có hiệu lực thi hành từ ngày 15/12/2025.
Hà Nội công bố đường dây nóng tiếp nhận thông tin hoạt động vận tải dịp Tết 2026

Hà Nội công bố đường dây nóng tiếp nhận thông tin hoạt động vận tải dịp Tết 2026

Để kịp thời xử lý các tình huống phát sinh trong dịp Tết Dương lịch, Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026, Sở Xây dựng Hà Nội công bố đường dây nóng tiếp nhận thông tin về hoạt động vận tải.
Tuyến đường bốn mùa hoa

Tuyến đường bốn mùa hoa

Sau gần 1 năm, diện mạo “sáng, xanh, sạch, đẹp”, hiện đại, văn minh trên đoạn tuyến đường Vành đai 2 (đoạn từ cầu Vĩnh Tuy đến Ngã Tư Sở) đã thực sự gây ấn tượng với người tham gia giao thông.
Thời tiết ngày 15/12: Rét tiếp diễn ở miền Bắc; nhiều vùng biển gió mạnh, sóng cao, biển động

Thời tiết ngày 15/12: Rét tiếp diễn ở miền Bắc; nhiều vùng biển gió mạnh, sóng cao, biển động

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày và đêm 15/12, khu vực Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ tiếp tục chịu ảnh hưởng của không khí lạnh, trời rét, có nơi rét đậm. Trong khi đó, trên nhiều vùng biển, đặc biệt là Biển Đông, gió Đông Bắc duy trì cường độ mạnh, gây sóng cao và biển động, tiềm ẩn nhiều rủi ro cho hoạt động hàng hải.
Hà Nội triển khai nhiều giải pháp chống ô nhiễm không khí

Hà Nội triển khai nhiều giải pháp chống ô nhiễm không khí

Từ cuối tháng 11 đến đầu tháng 12, Hà Nội liên tục chìm trong lớp sương mù dày đặc do nồng độ bụi mịn PM2.5 tăng cao, nhiều thời điểm đứng đầu danh sách các thành phố ô nhiễm nhất thế giới. Trước diễn biến xấu, thành phố đã triển khai hàng loạt giải pháp nhằm kiểm soát nguồn phát thải và cải thiện chất lượng không khí.
Giảm ô nhiễm bằng lộ trình chuyển đổi sang xe điện

Giảm ô nhiễm bằng lộ trình chuyển đổi sang xe điện

Hà Nội đang bước vào giai đoạn quyết liệt giảm ô nhiễm không khí, trong đó trọng tâm là giúp người dân chuyển từ xe máy xăng sang xe điện. Hàng loạt chính sách hỗ trợ tài chính, hạ tầng và ưu đãi lệ phí đang được xây dựng nhằm bảo đảm quá trình chuyển đổi diễn ra thuận lợi, công bằng và khả thi.
Cô giáo có tấm lòng nhân hậu

Cô giáo có tấm lòng nhân hậu

25 năm qua, cô giáo Tăng Thị Thu Hằng - Phó trưởng Khoa Kĩ năng Nghiệp vụ Đội, Trường Lê Duẩn luôn gắn bó với công tác thiện nguyện, giúp đỡ nhiều hoàn cảnh khó khăn trên khắp mọi miền Tổ quốc, đặc biệt là đồng bào vùng sâu, vùng xa.
Kỳ 4: Tuyên truyền pháp luật bằng văn hóa nghệ thuật

Kỳ 4: Tuyên truyền pháp luật bằng văn hóa nghệ thuật

Văn hóa nghệ thuật có sức mạnh chuyển tải thông điệp mạnh mẽ, sâu rộng đến cộng đồng nên thường được lựa chọn là giải pháp hữu hiệu trong tuyên truyền đường lối, chủ trương của Đảng, pháp luật của Nhà nước. Thời gian qua, nhiều cơ quan, đơn vị cũng đã lựa chọn văn hóa nghệ thuật là "đòn bẩy" xây dựng xã hội văn minh, thượng tôn pháp luật.
Kỳ 3: Đa dạng các hoạt động giáo dục pháp luật cho giới trẻ

Kỳ 3: Đa dạng các hoạt động giáo dục pháp luật cho giới trẻ

Thời gian qua, các nhà trường, địa phương, cơ quan chức năng,... đã tổ chức đa dạng các hoạt động, chương trình tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật cho học sinh, sinh viên. Từ đó, giúp giới trẻ nâng cao nhận thức về kiến thức pháp luật, hình thành những kỹ năng cần thiết để tránh vi phạm pháp luật cũng như cảnh giác trước những hành vi lừa đảo.

Mời bạn quét mã QR để theo dõi Pháp luật và Xã hội trên nền tảng Zalo

Mời bạn quét mã QR để theo dõi phapluatxahoi.kinhtedothi.vn
X
Phiên bản di động