Thứ hai 27/09/2021 23:11
Chủ tịch HĐND Thành phố Nguyễn Ngọc Tuấn:

Quận Hoàn Kiếm phải động viên kịp thời các lực lượng tuyến đầu chống dịch

Chiều 3-8, thay mặt lãnh đạo TP Hà Nội, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND TP Nguyễn Ngọc Tuấn đã đến thăm, kiểm tra công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại phường Chương Dương, quận Hoàn Kiếm.

Tại đây, Chủ tịch HĐNĐ Thành phố yêu cầu quận Hoàn Kiếm phải động viên kịp thời các lực lượng tuyến đầu chống dịch và quan tâm chăm lo chính sách hỗ trợ cho người khó khăn bị ảnh hưởng do dịch bệnh Covid-19.

Cùng đi có Phó Chủ tịch UBND Thành phố Chử Xuân Dũng, Phó Trưởng Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 TP và Trưởng các Ban HĐND TP, lãnh đạo một số sở, ngành.

Tại chốt cửa khẩu Cầu Đất, phường Chương Dương, quận Hoàn Kiếm, Chủ tịch HĐND Thành phố Nguyễn Ngọc Tuấn tiếp tục nhắc lại và nhấn mạnh, văn bản chỉ đạo của TP đã có đầy đủ, quan trọng là triển khai tổ chức thực hiện. Với đặc thù Hoàn Kiếm là quận trung tâm, bao gồm nhiều cơ quan hành chính, đầu não Trung ương, đại sứ quán… quận phải phát huy hiệu quả, thực hiện nghiêm việc giãn cách theo tinh thần Chỉ thị 17 của UBND TP, kiểm tra từng ngõ ngách để phát hiện, xử lý nghiêm người ra đường không có lý do chính đáng.

Đồng thời quận phải tăng cường kiểm tra các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, kể cả các cơ quan Trung ương đóng trên địa bàn, bắt buộc phải thực hiện nghiêm việc giãn cách. Kết hợp phát huy kinh nghiệm của các đợt phòng dịch trước đây và ở những địa phương, đơn vị làm tốt, từ đó khoanh vùng chặt hoặc nới lỏng ở những khu vực tùy theo tình hình thực tế để đạt hiệu quả cao.

Chủ tịch HĐND Thành phố yêu cầu quận phải động viên kịp thời các lực lượng tuyến đầu chống dịch và quan tâm chăm lo chính sách hỗ trợ cho người khó khăn bị ảnh hưởng do dịch bệnh Covid-19.

Tiếp thu chỉ đạo của đồng chí Nguyễn Ngọc Tuấn, Bí thư Quận ủy Hoàn Kiếm Vũ Đăng Định và Chủ tịch UBND quận Phạm Tuấn Long cho biết sẽ tiếp tục nỗ lực cố gắng, tập trung cao nhất để sớm ngăn chặn được dịch bệnh trên địa bàn.

Quận Hoàn Kiếm phải động viên kịp thời các lực lượng tuyến đầu chống dịch
Chủ tịch HĐND Thành phố Nguyễn Ngọc Tuấn và Phó Chủ tịch UBND Thành phố Chử Xuân Dũng đã trao quà của Thành ủy-HĐND-UBND-Ủy ban MTTQ TP cho các lực lượng chống dịch của phường Chương Dương (ảnh P.K)

Trước đó, thăm, động viên lực lượng đang làm nhiệm vụ chống dịch tại phường Chương Dương, Chủ tịch HĐND Thành phố đề nghị phường cùng với khoanh vùng, làm tốt việc cách ly thì phải đảm bảo các điều kiện thiết yếu về nhu yếu phẩm cho nhân dân. Khi khoanh vùng phải tổ chức nghiêm, kết hợp với tuyên truyền sâu rộng, nếu có trường hợp vi phạm thì phải kiên quyết xử lý. Các lực lượng cùng cố gắng làm tốt, mục tiêu cao nhất là giữ vững an toàn cho cuộc sống của người dân.

Chủ tịch HĐND Thành phố Nguyễn Ngọc Tuấn và Phó Chủ tịch UBND Thành phố Chử Xuân Dũng đã trao quà của Thành ủy-HĐND-UBND-Ủy ban MTTQ TP cho các lực lượng chống dịch của phường Chương Dương bao gồm 3.000 khẩu trang y tế, 10 thùng nước uống, 10 lốc nước chanh dây, trà đào.

Trước đó, ngày 31-7, UBND quận Hoàn Kiếm đã ban hành Quyết định số 3432/QĐ-UBND về việc thành lập vùng cách ly y tế tại địa bàn dân cư phường Chương Dương trong 14 ngày do có 17 trường hợp dương tính với virus SARS-CoV-2.

Cụ thể, từ 0g ngày 31-7 đến 0g ngày 14-8, người dân tại địa bàn dân cư phường Chương Dương không được tiếp xúc với người khác, không ra khỏi vùng cách ly, trừ trường hợp phải chuyển cơ sở khám chữa bệnh hoặc những trường hợp khác theo quy định. Trường hợp các gia đình và cá nhân không tuân thủ yêu cầu cách ly sẽ bị cưỡng chế thi hành theo quy định pháp luật.

T. An

Có thể bạn quan tâm

Tin mới hơn
Tin đã đăng
Xem thêm»
Phiên bản di động