Phụ nữ Việt Nam luôn tỏa sáng bởi nhiều phẩm chất cao quý, tốt đẹp
Theo dõi Pháp luật & Xã hội trênTham dự buổi lễ có bà Trương Thị Mai, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư TƯ Đảng, Trưởng ban Dân vận TƯ; ông Vũ Đức Đam, Ủy viên TƯ Đảng, Phó Thủ tướng Chính phủ; bà Hà Thị Khiết, nguyên Bí thư TƯ Đảng, nguyên Trưởng ban Dân vận TƯ; bà Nguyễn Thị Doan, nguyên Ủy viên TƯ Đảng, nguyên Phó Chủ tịch nước, Chủ tịch Hội Khuyến học Việt Nam; bà Nguyễn Thị Thu Hà, Ủy viên TƯ Đảng, Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam cùng khoảng 350 đại biểu.
Phát biểu khai mạc Lễ trao giải, bà Nguyễn Thị Thu Hà, Ủy viên TƯ Đảng, Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam bày tỏ sự khâm phục và tự hào với thành tích mà các tập thể, cá nhân đã đạt được. Chủ tịch Hội LHPNVN nhấn mạnh: Những tập thể, cá nhân đạt Giải thưởng Phụ nữ Việt Nam hôm nay là đại diện tiêu biểu cho hàng triệu phụ nữ, hàng trăm nghìn tập thể nữ tận tụy lao động, sản xuất, học tập, nghiên cứu, sáng tạo và còn rất nhiều điển hình tiêu biểu phụ nữ trong cả nước nhưng chưa có điều kiện vinh danh. Giải thưởng năm 2019 được lựa chọn tương đối toàn diện trong các lĩnh vực, đặc biệt tập trung vào sản xuất sạch, thân thiện môi trường, nông thôn mới… Qua đó, Hội LHPN Việt Nam luôn tin tưởng rằng những phụ nữ vinh dự đạt Giải thưởng sẽ tiếp tục khẳng định, lan tỏa và là động lực, là tấm gương để mọi người cùng hướng đến những khát vọng cao cả trong cuộc sống.
![]() |
| 54 gian hàng nông sản, đặc sản truyền thống của các địa phương được trưng bày và giới thiệu tại Ngày hội phụ nữ Thủ đô sáng tạo khởi nghiệp. Ảnh: D.A |
Phát biểu tại lễ trao giải, thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam chúc mừng các tập thể, cá nhân được nhận Giải thưởng Phụ nữ Việt Nam năm 2019; đồng thời, đánh giá cao tâm huyết và hiệu quả hoạt động của Hội LHPN Việt Nam đã tích cực tham gia vào các chủ trương, chương trình, đề án của Chính phủ về phát triển kinh tế- xã hội; đảm bảo quốc phòng an ninh, xóa đói giảm nghèo... Dẫn câu nói của người xưa về vai trò cao quý của người phụ nữ là “phúc đức tại mẫu”, Phó Thủ tướng nhấn mạnh: Trong mọi hoàn cảnh người phụ nữ Việt Nam luôn nêu cao những phẩm chất cao quý, đóng góp quan trọng vào sự phát triển chung của đất nước.
Theo Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam, trước yêu cầu đất nước phải phát triển nhanh hơn, bền vững hơn, trong đó, cách mạng công nghiệp 4.0 đòi hỏi của mọi đất nước, mọi con người, trong đó có phụ nữ Việt Nam phải nắm bắt, không bỏ lỡ cơ hội; đặc biệt chú ý hơn đến văn hóa - xã hội, nhất là những biểu hiện suy thoái đạo đức ở một số lĩnh vực, một số nơi, một số bộ phận; cần chú ý khơi dậy những giá trị văn hóa, truyền thống tốt đẹp của con người Việt Nam, khắc phục những biểu hiện tiêu cực, đấu tranh với sự sai trái; chú ý tới công tác giáo dục và nghiên cứu khoa học, khơi dậy sự sáng tạo của tất cả mọi người, đặc biệt tạo môi trường kích thích sự sáng tạo cho trẻ em.
Cũng trong dịp này, đại diện lãnh đạo Hội LHPN Việt Nam trao tặng Bằng khen cho 3 nữ sinh có thành tích xuất sắc trong các kỳ thi học sinh giỏi quốc tế, quốc gia năm học 2018-2019 nhằm động viên, khích lệ ý chí phấn đấu vươn lên, không ngừng sáng tạo, phát huy vai trò, trách nhiệm của nữ trí thức trẻ trong sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước.
| Ngày hội phụ nữ Thủ đô sáng tạo khởi nghiệp Ngày hội phụ nữ Thủ đô sáng tạo, khởi nghiệp là dịp tôn vinh tài năng, sức sáng tạo và nét đẹp của phụ nữ Thủ đô. Nhân dịp này, Hội LHPN TP Hà Nội biểu dương 10 sản phẩm, ý tưởng sáng tạo của phụ nữ Thủ đô. Bằng lao động cần cù, sáng tạo, kết hợp với khoa học kỹ thuật và công nghệ hiện đại và bàn tay khéo léo của chị em đã tạo ra những sản phẩm an toàn, thân thiện với môi trường, có giá trị kinh tế cao như tranh từ gạo, son môi làm từ gấc, túi vải không dệt… |
Pháp luật và Xã hội
Mở Zalo, bấm quét QR để quét và xem trên điện thoại







