Thứ ba 17/05/2022 11:11

Phó thủ tướng Lê Văn Thành cắt băng khánh thành công trình Cầu Rào sau 13 tháng thi công

Chiều 25-1, UBND thành phố Hải Phòng tổ chức Lễ thông xe kỹ thuật công trình Cầu Rào. Đồng chí Lê Văn Thành, Ủy viên TW Đảng, Phó Thủ tướng Chính phủ dự và cắt băng thông xe kỹ thuật công trình.
Chủ tịch TP Hải Phòng Nguyễn Văn Tùng phát biểu tại buổi lễ
Chủ tịch UBND TP Hải Phòng Nguyễn Văn Tùng phát biểu tại buổi lễ

Theo thiết kế, công trình cầu Rào và đường dẫn được xây dựng bằng kết cấu bê tông vĩnh cửu và vòm thép; chiều rộng 30,5m, gấp gần 3 lần cầu cũ. Cầu được xây dựng vượt sông và vượt đường Bùi Viện với chiều dài là 456,5m. Đường dẫn phía Nam chạy thẳng, tiếp nối với đường Phạm Văn Đồng, với chiều dài 91m; phía 2 bên cầu và giáp sông là công viên cây xanh, được trồng cây Phượng vĩ và cây hoa Gạo đỏ, là các cây truyền thống của thành phố Hải Phòng.

Đường dẫn phía Bắc và 2 nhánh vòng xuyến với chiều dài 466m, trong đó 2 đường vòng xuyến dài 344m, được trồng cây có lá màu vàng quanh năm, tạo hình mỏ neo, là biểu tượng của thành phố cảng Hải Phòng.

Phó Thủ tướng Lê Văn Thành cắt băng khánh thành Cầu Rào Hải Phòng
Phó Thủ tướng Lê Văn Thành cùng các đaị biểu cắt băng khánh thành Cầu Rào Hải Phòng

Được triển khai từ tháng 12-2020, sau hơn 13 tháng nỗ lực thi công, công trình đã hoàn thành xây dựng các hạng mục chính, đáp ứng yêu cầu thiết kế và có thể đưa vào khai thác tạm thời để phục vụ việc đi lại của nhân dân trong dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần năm 2022.

Lễ thông xe kỹ thuật công trình Cầu Rào là sự kiện có ý nghĩa quan trọng của thành phố nhằm thiết thực, góp phần cụ thể hóa định hướng phát triển kết cấu hạ tầng giao thông thành phố đồng bộ, văn minh và hiện đại.

Cầu Rào Hải phòng trong ngày thông xe kỹ thuật
Cầu Rào Hải Phòng trong ngày thông xe kỹ thuật

Ông Đỗ Tuấn Anh - trưởng Ban quản lý dự án đầu tư, xây dựng các công trình giao thông Hải Phòng (đại diện chủ đầu tư) - cho biết, việc đầu tư xây dựng Cầu Rào mới thay thế cho Cầu Rào cũ sau hơn 40 năm khai thác đã xuống cấp là chủ trương đúng đắn và quyết liệt của thành phố. Cầu Rào mới sau khi hoàn thiện không chỉ là công trình mang tính điểm nhấn về kiến trúc, cảnh quan, phục vụ nhu cầu đi lại ngày một cao của người dân, mà nó có ý nghĩa vô cùng thiết thực trong việc góp phần phát triển kinh tế - xã hội của thành phố.

Cầu Rào khi hoàn thành và đưa vào sử dụng được kỳ vọng sẽ đáp ứng nhu cầu phát triển kinh tế - xã hội của thành phố trong những năm tới đây, đồng thời thu hút các nguồn lực đầu tư vào quận Dương Kinh, Đồ Sơn và huyện Kiến Thuỵ, và là điểm nhấn kiến trúc, mở rộng cảnh quan khu vực phía Nam của thành phố Cảng.

Ngọc Dũng
Pháp luật và Xã hội

Mở Zalo, bấm quét QR để quét và xem trên điện thoại

Có thể bạn quan tâm

Tin mới hơn
Tin đã đăng
Xem thêm»
Phiên bản di động