Chủ nhật 16/01/2022 18:07

Phim “Bố già” được đại điện Việt Nam tham gia Oscar

Bộ phim “Bố già” được chọn là đại diện Việt Nam tham dự vòng sơ loại hạng mục “Phim quốc tế hay nhất” ở Oscar 2022.
“Bố già” được đại điện Việt Nam tham dự Oscar
“Bố già” được đại điện Việt Nam tham gia Oscar.

Theo đó, thông tin từ Cục Điện ảnh cho biết, bộ phim Bố già sẽ tham gia vòng sơ tuyển tại Oscar lần thứ 94 với tên tiếng Anh “”Dad, I’m Sorry”.

Đại diện của Việt Nam sẽ cạnh tranh cùng 93 bộ phim được gửi dự thi ở hạng mục Phim quốc tế hay nhất. Đây là năm đầu tiên có số lượng phim cao kỷ lục được các nước gửi đi Oscar.

“Bố già” mới đây cũng là bộ phim giành nhiều giải nhất tại LHP Việt Nam 2021 diễn ra tại Huế với 4 giải, trong đó có Bông sen bạc, Kịch bản hay nhất, Nam chính (Tuấn Trần) và Nữ phụ (Ngân Chi) xuất sắc nhất.

“Bố già” đã trở thành bất ngờ lớn của phim Việt với hàng loạt kỷ lục phòng vé. Tác phẩm được ghi nhận có doanh thu cao nhất lịch sử điện ảnh với cột mốc 420 tỷ đồng. Phim hiện được ra mắt khán giả quốc tế với các thị trường đầy tiềm năng như: Malaysia, Singapore, Úc và mới đây nhất là Mỹ.

Lễ trao giải Oscar lần thứ 94 do Viện Hàn lâm Khoa học và Nghệ thuật Điện ảnh tổ chức nhằm vinh danh các tác phẩm điện ảnh xuất sắc nhất được công chiếu bắt đầu từ tháng 3-2021 đến đầu năm 2022, và dự kiến diễn ra tại Nhà hát Dolby ở Hollywood, Los Angeles, California vào tháng 3-2022.

LS

Có thể bạn quan tâm

Tin mới hơn
Tin đã đăng
Xem thêm»
Phiên bản di động