Thứ bảy 30/09/2023 17:36

Phê duyệt chỉ tiêu tuyển sinh lớp 10 tại Hà Nội vào đầu tháng 4

Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội sẽ phê duyệt chỉ tiêu tuyển sinh vào lớp 10 THPT công lập vào khoảng đầu tháng 4/2023.
Phê duyệt chỉ tiêu tuyển sinh lớp 10 tại Hà Nội vào đầu tháng 4
Sở GD&ĐT Hà Nội dự kiến phê duyệt chỉ tiêu tuyển sinh lớp 10 cho từng trường vào tháng 4/2023 (ảnh minh họa)

Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) Hà Nội cho biết, ngày 6/3, các đoàn kiểm tra của Sở sẽ tiếp tục đến các trường trung học cơ sở trên địa bàn thành phố để trực tiếp kiểm tra điều kiện cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy học, số lượng và chất lượng đội ngũ giáo viên...

Căn cứ vào điều kiện thực tế và đề xuất số lượng chỉ tiêu của nhà trường, Sở sẽ phê duyệt chỉ tiêu tuyển sinh lớp 10 cho từng trường, thời gian phê duyệt dự kiến vào khoảng đầu tháng 4/2023.

Trong quá trình kiểm tra tại các nhà trường, nhất là trường ngoài công lập, Sở đặc biệt quan tâm đến việc chấp hành quy định tại Thông tư số 36/2017/TT-BGDĐT về việc ban hành quy chế thực hiện công khai đối với cơ sở giáo dục và đào tạo của hệ thống giáo dục quốc dân.

Quy định “3 công khai” mà các nhà trường cần thực hiện gồm: Công khai cam kết chất lượng giáo dục và chất lượng giáo dục thực tế; công khai điều kiện bảo đảm chất lượng giáo dục; công khai thu chi tài chính. Việc công khai các nội dung này nhằm giúp phụ huynh và học sinh có thêm thông tin để cùng giám sát chất lượng giáo dục của nhà trường.

Sở GD&ĐT Hà Nội cho biết, để bảo đảm quyền lợi học tập và chất lượng dạy học công bằng, Sở kiên quyết không giao chỉ tiêu tuyển sinh lớp 10 cho các trường chưa bảo đảm các điều kiện quy định.

Trong năm học 2021-2022, có 8 trường trên địa bàn TP Hà Nội không được giao chỉ tiêu tuyển sinh.

Năm 2023, phương thức tuyển sinh vào lớp 10 trung học phổ thông công lập không chuyên của thành phố Hà Nội năm học 2023-2024 là thực hiện 3 bài thi các môn: Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ, không có môn thứ tư.

Yêu cầu các trường ở Hà Nội xác định chỉ tiêu tuyển sinh lớp 10 trước ngày 18/1
Hà Nội chưa phê duyệt chỉ tiêu tuyển sinh lớp 10 năm học tới
Hà Nội quyết định chỉ thi 3 môn vào lớp 10
Dương Quyên
Pháp luật và Xã hội

Mở Zalo, bấm quét QR để quét và xem trên điện thoại

Có thể bạn quan tâm

Tin mới hơn
Tin đã đăng
Xem thêm»

Mời bạn quét mã QR để theo dõi Pháp luật và Xã hội trên nền tảng Zalo

Mời bạn quét mã QR để theo dõi phapluatxahoi.kinhtedothi.vn
X
Phiên bản di động