Thứ tư 27/09/2023 12:45

Phát hiện bệnh nhân Covid-19 là người nhà bệnh nhân tại Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Thành phố Hà Nội vừa thông tin về trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 tại Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức. Đây là trường hợp người nhà đi chăm bệnh nhân, trước khi vào viện được test nhanh cho kết quả âm tính.

Cụ thể, bệnh nhân là P.Đ.T, nam, sinh năm 1972, địa chỉ: Xóm 6, Mỹ Hòa, xã Phù Lưu, huyện Lộc Hà, Hà Tĩnh. Bệnh nhân là người nhà vào chăm sóc em rể điều trị tại khoa Ung Bướu, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức từ ngày 19-9, khi vào có test kháng nguyên âm tính tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh.

Ngày 29-9, bệnh viện Việt Đức xét nghiệm PCR trước khi ra viện, kết quả nghi ngờ, gửi sang CDC Hà Nội khẳng định dương tính. Hiện tại nhà D, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức đang được tạm thời phong tỏa để lấy mẫu toàn bộ người nhà, bệnh nhân, nhân viên Y tế trong tòa nhà. Có tổng số khoảng 1.400 người được lấy mẫu xét nghiệm.

Phát hiện bệnh nhân Covid-19 là người nhà bệnh nhân tại Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức
Một góc của Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức

Liên quan đến ca bệnh trên, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Thành phố Hà Nội đã ban hành thông báo tìm người trên địa bàn thành phố Hà Nội có đến làm việc, khám chữa bệnh hoặc chăm sóc người bệnh tại Tầng 8, Nhà D, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức, 40 Tràng Thi, Hàng Bông, Hoàn Kiếm, Hà Nội kể từ ngày 19-9 đến 30-9.

Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật Thành phố đề nghị người đến địa chỉ trên liên hệ ngay với Trạm Y tế, Trung tâm Y tế trên địa bàn hoặc gọi điện thoại đến số 0969.082.115/ 0949.396.115 để được tư vấn hỗ trợ.

Vân Hà
Pháp luật và Xã hội

Mở Zalo, bấm quét QR để quét và xem trên điện thoại

Có thể bạn quan tâm

Tin mới hơn
Tin đã đăng
Xem thêm»

Mời bạn quét mã QR để theo dõi Pháp luật và Xã hội trên nền tảng Zalo

Mời bạn quét mã QR để theo dõi phapluatxahoi.kinhtedothi.vn
X
Phiên bản di động