Thứ sáu 09/12/2022 02:52

Phạt gần 19 triệu đồng chủ quán tự in hóa đơn 4 ly cà phê ''Phượng hoàng lửa''

Ngày 22/4, Đội Quản lý thị trường số 3 thuộc Cục Quản lý thị trường Lâm Đồng ra quyết định xử phạt ông Nguyễn Quốc Huy (SN 1977, trú 1037 đường Trần Phú, TP Bảo Lộc) - chủ quán Photo And Bike Coffee (phường Lộc Tiến, TP Bảo Lộc) gần 19 triệu đồng.
Quán Photo And Bike Coffee
Quán Photo And Bike Coffee.

Các hành vi vi phạm của quán cà phê này bao gồm: Kinh doanh dịch vụ ăn uống nhưng không có giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm, không niêm yết giá hàng hóa tại thời điểm phải niêm yết theo quy định của pháp luật, niêm yết giá không rõ ràng gây nhầm lẫn cho khách hàng, thay đổi chủ hộ kinh doanh nhưng không gửi hồ sơ thông báo thay đổi nội dung đăng ký hộ kinh doanh.

Trước đó, cộng đồng mạng xôn xao với hóa đơn bán hàng của quán Photo And Bike Coffee, trong đó giá 4 ly cà phê “Phượng hoàng lửa” lên tới 28,8 triệu đồng.

Chiều 21/4, Đội Cảnh sát Kinh tế Công an TP Bảo Lộc và Công an phường Lộc Tiến đã làm việc với ông Nguyễn Quốc Huy, chủ quán cà phê nói trên, để làm rõ tính xác thực của hóa đơn tính tiền này.

Qua làm việc, ông Huy thừa nhận hóa đơn tính tiền 4 ly cà phê “Phượng hoàng lửa” có tổng 28,8 triệu đồng do ông Huy tự in rồi đăng tải lên trang cá nhân của mình để câu like. Sau đó, hóa đơn này được nhiều trang mạng xã hội chia sẻ lại.

Cơ quan công an đã yêu cầu ông Huy gỡ bỏ các thông tin trên trang cá nhân của mình, đồng thời chấp hành nghiêm các quy định khi đăng tải các thông tin trên mạng xã hội (phải đảm bảo tính chính xác, minh bạch); nếu tái phạm sẽ bị xử lý theo quy định của pháp luật.

Ngày 12/4, quán Photo And Bike Coffee này từng bị du khách tố "chặt chém" vì phải thanh toán 249.000 đồng/ly cà phê "Phượng hoàng lửa".

Qua kiểm tra, cơ quan chức năng ghi nhận, trong menu của quán không có thức uống cà phê có tên “Phượng hoàng lửa”, mà chỉ có cà phê trứng và được ghi giá từ 100.000 – 249.000 đồng/ly. Tuy nhiên, giá của cà phê trứng có dấu hiệu tẩy xóa và vừa được dán mới.

Xôn xao việc ly cà phê 249 nghìn đồng
Chủ quán nói gì khi bán 4 ly cà phê với giá gần 29 triệu đồng?
Sự thật về 4 ly cà phê giá 28,8 triệu đồng ở Lâm Đồng
HP
Pháp luật và Xã hội

Mở Zalo, bấm quét QR để quét và xem trên điện thoại

Tin mới hơn
Tin đã đăng
Xem thêm»
Phiên bản di động