Chủ nhật 26/06/2022 17:23

Sự thật về 4 ly cà phê giá 28,8 triệu đồng ở Lâm Đồng

Thông tin đoàn du khách phải thanh toán gần 29 triệu đồng cho 4 ly cà phê "phượng hoàng lửa" tại Bảo Lộc, Lâm Đồng gần đây khiến dư luận xôn xao.
Sự thật về 4 ly cà phê giá 28,8 triệu đồng ở Lâm Đồng
Sự thật về 4 ly cà phê giá 28,8 triệu đồng ở Lâm Đồng

Thông tin một đoàn du khách phải thanh toán 28,8 triệu đồng cho 4 ly cà phê "phượng hoàng lửa", tương đương với 7,2 triệu đồng/ly tại quán cà phê ở Bảo Lộc (Lâm Đồng) đang khiến cộng đồng mạng tranh cãi.

Nhiều người cho rằng đây là "mức giá trên trời" và tấm hóa đơn "khủng" này có thể là "chiêu trò PR" của quán.

Nhận được phản ánh, cơ quan chức năng của tỉnh Lâm Đồng đã tiến hành kiểm tra và lập biên bản quán cà phê trên do trong menu của quán không có thức uống cà phê có tên "phượng hoàng lửa" và giá trên menu có dấu hiệu tẩy xóa và vừa được dán mới.

Chiều 21/4, Công an TP Bảo Lộc (Lâm Đồng) cho biết, Đội Cảnh sát Kinh tế Công an TP Bảo Lộc và Công an phường Lộc Tiến đã làm việc với ông N.Q.H, chủ quán cà phê nói trên, để làm rõ tính xác thực của hóa đơn tính tiền này.

Sự thật về 4 ly cà phê giá 28,8 triệu đồng ở Lâm Đồng
Tờ hóa đơn gây "sốt" tên mạng xã hội

Qua làm việc, ông H thừa nhận hóa đơn tính tiền 4 ly cà phê “phượng hoàng lửa” có tổng 28,8 triệu đồng do ông H... tự in rồi đăng tải lên trang cá nhân của mình để câu like. Sau đó, hóa đơn này được nhiều trang mạng xã hội chia sẻ lại.

Cơ quan công an đã yêu cầu ông N.Q.H gỡ bỏ các thông tin mà ông này đăng tải về hóa đơn tính tiền 4 ly cà phê “phượng hoàng lửa” giá 28,8 triệu đồng trên trang cá nhân của mình theo quy định. Đồng thời yêu cầu ông H chấp hành nghiêm các quy định khi đăng tải các thông tin trên mạng xã hội (phải đảm bảo tính chính xác, minh bạch); nếu tái phạm sẽ bị xử lý theo quy định của pháp luật.

Trước đó, ngày 12/4, ly cà phê "phượng hoàng lửa" này từng bị du khách tố "chặt chém" vì phải thanh toán 249.000 đồng/ly.

Ngay sau đó, Cục quản lý thị trường tỉnh Lâm Đồng và cơ quan chức năng của TP Bảo Lộc (Lâm Đồng) đã vào cuộc để kiểm tra, xác minh thông tin. Cơ quan chức năng sau đó đã lập biên bản quán cà phê trên do trong menu của quán không có thức uống có tên “Phượng hoàng lửa”.

Theo Cục Quản lý thị trường tỉnh Lâm Đồng, giá cả sản phẩm là do đơn vị bán hàng tự quyết định, ngoại trừ những mặt hàng thuộc Nhà nước quản lý giá. Do đó, việc bán ly cà phê có giá ra sao do các cơ sở, gia đình kinh doanh tự quyết nhưng phải niêm yết giá công khai.

Xôn xao việc ly cà phê 249 nghìn đồng
Chủ quán nói gì khi bán 4 ly cà phê với giá gần 29 triệu đồng?
T.Quang
Pháp luật và Xã hội

Mở Zalo, bấm quét QR để quét và xem trên điện thoại

Có thể bạn quan tâm

Tin mới hơn
Tin đã đăng
Xem thêm»
Phiên bản di động