Thứ ba 21/03/2023 21:32

Phạm tội vì hái “trái xanh”

Đồng Ích Khoa có mối quan hệ quen biết, đã có tình cảm và quan hệ với bé gái 12 tuổi. Sự việc đã bị gia đình phát hiện và tố giác tội phạm với cơ quan công an.
Phạm tội vì hái “trái xanh”
Đồng Ích Khoa tại cơ quan công an.

Theo công an tỉnh Bắc Kạn, vừa qua, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Bắc Kạn tiếp nhận và thụ lý giải quyết vụ việc Đồng Ích Khoa, SN 1993, có hộ khẩu thường trú tại thôn Bản Pàu, xã Cốc Đán, huyện Ngân Sơn, tỉnh Bắc Kạn về hành vi Hiếp dâm trẻ em.

Tại cơ quan Công an, Khoa khai nhận, do có tình cảm với nhau, nên trong khoảng thời gian từ tháng 7/2022 đến tháng 9/2022 Khoa đã có 02 lần thực hiện hành vi hiếp dâm 01 cháu gái, 12 tuổi, tạm trú tại Thành phố Bắc Kạn.

Sự việc được người nhà cháu gái phát hiện và tố giác với cơ quan Công an. Hiện cơ quan Công an đang tiếp tục điều tra, làm rõ.

Sự việc trên cũng là lời cảnh tỉnh cho những người có ý định “yêu” trẻ em, vì đây là những hành vi pháp luật cấm. Bên cạnh đó, các gia đình cần quan tâm hơn đến việc giáo dục, quản lý con em mình, nhất là các trẻ em gái.

Các cơ quan chức năng, nhà trường cần đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật nói chung, những quy định của Bộ Luật Hình sự về các tội phạm mà người bị hại là trẻ em nói riêng, giáo dục kỹ năng sống để trẻ có ý thức tự bảo vệ mình… nhằm hạn chế xảy ra những vụ việc tương tự, ảnh hưởng lớn đến tâm lý và sự phát triển của các em.

Gã trai giở trò đồi bại với bé gái trong quán karaoke Gã trai giở trò đồi bại với bé gái trong quán karaoke

Ngày 13/9, Cơ quan CSĐT Công an huyện Bình Giang, Hải Dương cho biết đã ra quyết định khởi tố bị can, thi hành lệnh ...

Công Phương
Pháp luật và Xã hội

Mở Zalo, bấm quét QR để quét và xem trên điện thoại

Có thể bạn quan tâm

Tin mới hơn
Tin đã đăng
Xem thêm»

Mời bạn quét mã QR để theo dõi Pháp luật và Xã hội trên nền tảng Zalo

Mời bạn quét mã QR để theo dõi phapluatxahoi.kinhtedothi.vn X
Phiên bản di động