Thứ tư 07/06/2023 00:01

Những thủ khoa tài năng của kỳ thi tốt nghiệp THPT 2022

Trong số các thủ khoa của kỳ thi tốt nghiệp THPT 2022, thủ khoa khối A00, kiêm thủ khoa toàn quốc là nam sinh Hà Nội Nguyễn Ngọc Lễ, học sinh trường THPT Quốc Oai với 30 điểm tuyệt đối.
Những thủ khoa tài năng của kỳ thi tốt nghiệp THPT 2022
Thủ khoa khối A00, kiêm thủ khoa toàn quốc Nguyễn Ngọc Lễ

Thủ khoa khối A00, kiêm thủ khoa toàn quốc là học sinh trường huyện

Với 3 điểm 10 Toán, Lý, Hóa, em Nguyễn Ngọc Lễ, học sinh trường THPT Quốc Oai là học sinh duy nhất đạt ba điểm 10 khối A00 (Toán, Lý, Hóa), đồng thời là thủ khoa toàn quốc.

Lễ là học sinh giỏi trong 12 năm học. Em có niềm đam mê đặc biệt với các môn khoa học tự nhiên, nhất là thích Toán từ những năm Tiểu học. Tư duy nhanh nhạy, giúp Lễ luôn giải rất nhanh các bài tập thầy, cô giao. Bên cạnh thời gian học tập trên lớp, Lễ tích cực tìm hiểu thêm các tài liệu học tập trên mạng, qua thầy cô.

Trong cuộc thi học sinh giỏi môn Toán lớp 12 của thành phố, Lễ giành giải nhất với 19,5/20 điểm. Ngoài ra, ở các bài thi khảo sát theo đề của Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội, em cũng đạt điểm tuyệt đối 3 môn này. Các bài kiểm tra ở trường của thầy, cô, Lễ luôn giành điểm cao nhất.

Hôm thi xong tốt nghiệp THPT, các giáo viên trong trường cũng tin Lễ sẽ giữ vững phong độ sau khi em chia sẻ là mình làm bài tốt. Thầy Hiệu trưởng Nguyễn Minh Châu bày tỏ niềm tự hào về thành tích của cậu học trò học giỏi, ngoan ngoãn, chăm chỉ và hòa đồng này, nhất là khi em là thí sinh duy nhất của cả nước giành 3 điểm 10 tuyệt đối. Thầy Châu cho biết, kết quả của em là sự hội tụ của nỗ lực của bản thân, sự hỗ trợ của giáo viên và sự quan tâm của gia đình.

Với số điểm đạt được, Lễ đang cân nhắc nộp xét tuyển vào ngành có thiên hướng môn Toán, Trường Đại học Bách khoa Hà Nội.

Thủ khoa khối A01

Thủ khoa khối A01 là em Lò Hải Long, cựu học sinh lớp 12A1, Trường THPT Chuyên Ngoại ngữ, Đại học Quốc gia Hà Nội. Long đạt 29,8 điểm với 10 điểm Toán, 10 điểm Lý và 9,8 điểm môn Tiếng Anh. Ngoài điểm thi tốt nghiệp THPT ấn tượng, Long còn có IELTS 8.5, ACT 35/36.

Long gây ấn tượng bởi sự chăm chỉ, chịu khó và sự nỗ lực trong học tập. Trong suốt quá trình học tập, ôn thi, Long chủ yếu là tự học ở nhà. Trong các lần thi thử, em đều đạt điểm số rất cao.

Những thủ khoa tài năng của kỳ thi tốt nghiệp THPT 2022
Thủ khoa khối A01 Lò Hải Long

Thủ khoa khối D01

Em Triệu Phương Anh, học sinh trường THPT chuyên Trần Phú, Hải Phòng là thủ khoa khối D01 toàn quốc với 28,7 điểm. Cụ thể, Phương Anh đạt 9,2 điểm Toán, 9,5 điểm Ngữ văn và 10 điểm tiếng Anh. Tuy nhiên, em vừa sang du học tại Singapore được 5 ngày. Được biết, Phương Anh giành học bổng ASEAN, học bổng do chính phủ Singapore cấp cho học sinh các nước Đông Nam Á.

Phương Anh chia sẻ em không chuẩn bị quá nhiều cho kỳ thi tốt nghiệp THPT vì trước đó em dành phần lớn thời gian tham gia kỳ thi học sinh giỏi tiếng Anh cấp quốc gia. Với tâm lý thoải mái khi thi tốt nghiệp THPT nên em đã đạt được thành tích cao trong kỳ thi này.

Phương Anh cho biết em yêu thích môn tiếng Anh ngay từ hồi học Tiểu học và thường xuyên xem tivi, internetm nghe nhạc,... để trau dồi khả năng tiếng Anh. Cuối lớp 9, Phương Anh đặt mục tiêu và thi đỗ vào lớp chuyên Anh của trường THPT chuyên Trần Phú và đã đỗ. Theo thủ khoa khối D01, học tập chăm chỉ và đam mê học tập chính là chìa khóa thành công trong học tập của em.

Những thủ khoa tài năng của kỳ thi tốt nghiệp THPT 2022
Em Triệu Phương Anh, học sinh trường THPT chuyên Trần Phú, Hải Phòng là thủ khoa khối D01

Đồng thủ khoa khối D01 với Phương Anh là em Đặng Khánh Linh, cựu học sinh trường THPT Hồng Lĩnh (Hà Tĩnh). Khánh Linh được 9,5 điểm môn Ngữ văn, 9,4 Toán và 9,8 tiếng Anh.

Thủ khoa khối C00

Em Nguyễn Hương Giang, học sinh lớp 12 Sử Trường THPT chuyên Bắc Ninh, tỉnh Bắc Ninh chính là thủ khoa khối C00 với 29,75 điểm, trong đó Ngữ văn 9,75; Lịch sử 10; Địa lý 10.

Được biết, Hương Giang đã rất nỗ lực trong học tập để từ một học sinh có học lực bình thường, trở thành thủ khoa khối C trong kỳ thi tốt nghiệp THPT năm nay.

Những thủ khoa tài năng của kỳ thi tốt nghiệp THPT 2022
Em Nguyễn Hương Giang, học sinh lớp 12 Sử Trường THPT chuyên Bắc Ninh, tỉnh Bắc Ninh chính là thủ khoa khối C00

Trước đó, Hương Giang học trường THCS Suối Hoa (phường Suối Hoa, tỉnh Bắc Ninh), một trường công khá bình thường của tỉnh. Đầu vào trường THPT chuyên Bắc Ninh của Hương Giang cũng không xuất sắc. Nữ sinh chỉ đạt 5,25 điểm thi môn chuyên để đỗ vào lớp chuyên Sử.

Khi vào học tại môi trường nhiều người tài năng, Hương Giang có học lực thuộc nhóm giữa của lớp. Không muốn thua các bạn, lại muốn trở thành tấm gương cho hai em học tập, Hương Giang đã đặt mục tiêu phấn đấu cho bản thân. Với phương châm "cần cù bù thông minh", Hương Giang nỗ lực từng ngày và cuối cùng “trái ngọt” cũng đã đến với em với danh hiệu thủ khoa khối C toàn quốc.

Thủ khoa khối B00

Thủ khoa khối B00 là em Nguyễn Đăng Khải với 29,35 điểm (Toán 9,6 điểm, Hóa 9,75 điểm và Sinh học 10 điểm), cựu học sinh lớp 12A1, Trường THPT Chuyên Ngoại ngữ, Đại học Quốc gia Hà Nội, cùng lớp với thủ khoa khối A01 Lò Hải Long.

Những thủ khoa tài năng của kỳ thi tốt nghiệp THPT 2022
Thủ khoa khối B00 là em Nguyễn Đăng Khải

Đồng thủ khoa khối B với Đăng Khải là em Bùi Đức Anh (cựu học sinh trường THPT Quỳnh Côi, Thái Bình). Em cũng đạt điểm số mỗi môn bằng Đăng Khải.

Kiện tướng cờ vua giành danh hiệu thủ khoa
Đạt 30 điểm tuyệt đối, thí sinh Hà Nội là thủ khoa toàn quốc
Hà Nội có thủ khoa khối B toàn quốc
An Nhiên
Pháp luật và Xã hội

Mở Zalo, bấm quét QR để quét và xem trên điện thoại

Có thể bạn quan tâm

Tin mới hơn
Tin đã đăng
Xem thêm»

Mời bạn quét mã QR để theo dõi Pháp luật và Xã hội trên nền tảng Zalo

Mời bạn quét mã QR để theo dõi phapluatxahoi.kinhtedothi.vn
X
Phiên bản di động