Thứ tư 29/03/2023 11:14

Những dấu hiệu bất thường trong vụ xe ô tô 16 chỗ bị thiêu rụi trước nhà

Một chiếc xe ô tô 16 chỗ dựng trước nhà bỗng nhiên bốc cháy, gần hiện trường người dân thu thập được một đôi găng tay có mùi xăng. Khi lực lượng chức năng tiến hành trích xuất camera thì phát hiện trước thời điểm hỏa hoạn có người rình mò trước nhà gần phía phương tiện bị cháy…

Ngày 9-10, tin từ huyện Thạch Thành, tỉnh Thanh Hóa cho biết Công an huyện Thạch Thành đang vào cuộc điều tra, làm rõ nguyên nhân một chiếc ôtô 16 chỗ của công dân trên địa bàn bị thiêu rụi bất thường trong đêm.

Chiếc xe bị thiêu rụi hoàn toàn chỉ còn khung xe
Chiếc xe bị thiêu rụi hoàn toàn chỉ còn khung xe

Theo đó, Anh Đinh Văn Đại (SN 1982, ngụ thôn Yên Sơn 2, xã Thành Yên), chủ nhân của chiếc ôtô, cho biết gần 2 giờ ngày 7-10, chiếc ôtô của anh mang BKS:18B-023.46 đang dựng trước nhà riêng ở địa chỉ trên bất ngờ bốc cháy dữ dội.

Do sự việc xảy ra vào đêm khuya, thời điểm đó anh Đại lại không có nhà nên khi về thì chiếc ôtô đã bị cháy trơ khung, không kịp cứu chữa. Tài sản thiệt hại ước tính lên tới hàng trăm triệu đồng.

Phía gia đình anh Đại nghi ngờ có người cố tình phóng hỏa đốt xe
Phía gia đình anh Đại nghi ngờ có người cố tình phóng hỏa đốt xe

Hàng xóm nhà anh Đại cho biết nghe tiếng chó sủa lớn, sau đó có nhiều tiếng nổ lẹt đẹt nên đã chạy ra đường thì phát hiện chiếc xe ôtô đang bốc cháy. Người dân đã sử dụng nước và các dụng cụ tại chỗ để dập lửa nhưng đành bất lực vì đám cháy quá lớn.

Ngay trong đêm xảy ra sự việc, nhận được thông tin Công an xã Thành Yên cũng đã tới ghi nhận sự việc để điều tra, làm rõ nguyên nhân. Qua trích xuất camera an ninh của gia đình, phát hiện trước khi hỏa hoạn xảy ra có một chiếc xe máy dừng trước nhà anh Đại một lúc lâu, khi chiếc xe máy rời đi thì ngọn lửa bắt phát ra từ chiếc ôtô 16 chỗ dựng bên đường.

Anh Đại nghi ngờ có kẻ gian đã cố tình phóng hỏa đốt xe của gia đình. Bởi sau khi chiếc xe bị cháy, người dân địa phương nhặt được một đôi găng tay còn vương mùi xăng, cách hiện trường khoảng 200 m.

Chiếc xe vẫn hoạt động bình thường trước khi bị cháy
Chiếc xe vẫn hoạt động bình thường trước khi bị cháy

Theo anh Đại, xe ô tô bị cháy được gia đình anh mua từ 2 năm trước với giá 425 triệu đồng và chạy hợp đồng cho người dân địa phương có nhu cầu. Tuy nhiên, ảnh hướng dịch bệnh xe hầu như không chạy nên gia đình đỗ ở trước nhà, sát đường liên xã.

Sau khi sự việc xảy ra phía gia đình anh Đại nghi ngờ có người cố tình phóng hỏa đốt xe nhằm hủy hoại tài sản của gia đình anh.

Hiện vụ việc đang được Công an huyện Thạch Thành tiếp tục điều tra, làm rõ.

Huy Hoàng
Pháp luật và Xã hội

Mở Zalo, bấm quét QR để quét và xem trên điện thoại

Có thể bạn quan tâm

Tin mới hơn
Tin đã đăng
Xem thêm»

Mời bạn quét mã QR để theo dõi Pháp luật và Xã hội trên nền tảng Zalo

Mời bạn quét mã QR để theo dõi phapluatxahoi.kinhtedothi.vn X
Phiên bản di động