Thứ ba 30/05/2023 02:37

Nhận là bạn chồng, cướp trắng trợn tài sản của vợ

Ngày 23/3, CA tỉnh Tuyên Quang đã tạm giữ hình sự đối với Nguyễn Văn Công, SN 1982, trú tại huyện Tam Dương, tỉnh Vĩnh Phúc để điều tra hành vi Cướp tài sản.
Nhận là bạn chồng, cướp trắng trợn tài sản của vợ
Đối tượng Công bị lực lượng Công an bắt giữ

Trước đó, có một người lạ mặt đến nhà bà Đỗ Thị Xuân, sinh năm 1957, trú tại thôn Ba Quanh, xã Tân Thanh, huyện Sơn Dương, tỉnh Tuyên Quang, tự xưng là bạn của chồng bà Xuân. Lúc này chỉ có bà Xuân và cháu Nguyễn Phương Anh, sinh năm 2012, là cháu nội bà Xuân có mặt tại nhà. Khoảng 12h30’ cùng ngày, người đàn ông trên bảo bà Xuân lấy xe mô tô biển kiểm soát 28N1-407.17 chở đến xã Sơn Nam, huyện Sơn Dương để đón xe khách.

Người đàn ông điều khiển xe mô tô của bà Xuân chở hai bà cháu đi đến đoạn đường Quốc lộ 2C thuộc địa phận thôn Thanh Thất, xã Sơn Nam thì dừng xe với lý do chết máy. Sau đó đối tượng bảo cả 2 lên xe để đi tiếp. Tuy nhiên, khi cháu Phương Anh lên xe thì đối tượng điều khiển xe với tốc độ nhanh về hướng đi xã Sơn Nam. Thấy vậy bà Xuân dùng tay bám vào phía sau xe để giữ xe lại những đối tượng vẫn điều khiển xe đi với tốc độ nhanh. Xe mô tô di chuyển kéo theo bà Xuân phía sau đi được khoảng 45 mét thì bà Xuân bị tuột tay ngã ra đường, cháu Phương Anh la hét và cào cấu vào người đàn ông. Khi đi được khoảng 850m thì người đàn ông dừng xe cho cháu Phương Anh xuống xe, còn đối tượng tiếp tục điều khiển xe đi về hướng đi trung tâm xã Sơn Nam. Sau khi xuống xe, cháu Phương Anh đến Công an xã Sơn Nam trình báo sự việc. Hậu quả: Bà Xuân bị thương tích nhiều vị trí trên cơ thể; mất 01 mô tô và toàn bộ giấy tờ xe để trong cốp xe. Ngay sau khi tiếp nhận thông tin, lãnh đạo Công an tỉnh chỉ đạo phòng Cảnh sát hình sự, phòng Kỹ thuật nghiệp vụ Công an tỉnh phối hợp với Công an huyện Sơn Dương nhanh chóng xác minh vụ việc. Bằng các biện pháp nghiệp vụ, sàng lọc hàng loạt đối tượng nghi vấn, cơ quan Công an đã kịp thời xác định đối tượng gây ra vụ việc trên là Nguyễn Văn Công, sinh năm 1982, trú tại thôn Nội Điện, xã An Hòa, huyện Tam Dương, tỉnh Vĩnh Phúc.

Sau khi gây án, đối tượng Công đã liên tục di chuyển, thay đổi địa chỉ lẩn trốn. Đến sáng ngày 22/3/2023, lực lượng chức năng Công an tỉnh Tuyên Quang phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ thuộc Bộ Công an đã xác định được đối tượng Công đang lẩn trốn trên xe khách đi từ Hà Nội vào thành phố Hồ Chí Minh. Ngay lập tức, các phòng nghiệp vụ Công an tỉnh Tuyên Quang đã trao đổi thông tin, phối hợp với các phòng nghiệp vụ Công an tỉnh Phú Yên để kiểm tra, xác minh và bắt giữ đối tượng.

Căn cứ thông tin do Công an tỉnh Tuyên Quang cung cấp, 11h55’ cùng ngày, tại Quốc lộ 1A thuộc địa phận xã An Chấn, huyện Tuy An, tỉnh Phú Yên, các đơn vị nghiệp vụ Công an tỉnh Phú Yên đã phát hiện, bắt giữ Nguyễn Văn Công khi đối tượng đang lẩn trốn trên xe khách chạy tuyến Hà Nội-TP Hồ Chí Minh.

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Tuyên Quang đang tiếp tục điều tra làm rõ vụ việc.

Hồng Đức
Pháp luật và Xã hội

Mở Zalo, bấm quét QR để quét và xem trên điện thoại

Có thể bạn quan tâm

Tin mới hơn
Tin đã đăng
Xem thêm»

Mời bạn quét mã QR để theo dõi Pháp luật và Xã hội trên nền tảng Zalo

Mời bạn quét mã QR để theo dõi phapluatxahoi.kinhtedothi.vn
X
Phiên bản di động