Thứ năm 05/02/2026 08:33

Người đàn ông chạy bộ ngược dòng xe, kịp thời cứu người định nhảy cầu tự tử

Theo dõi Pháp luật & Xã hội trên
Một người đàn ông lớn tuổi đang trèo qua lan can cầu Chương Dương định nhảy xuống sông Hồng thì được lực lượng chức năng cùng người dân phối hợp cứu sống kịp thời.
Người đàn ông chạy bộ ngược dòng xe, kịp thời cứu người định nhảy cầu tự tử
Người đàn ông cố nhảy xuống sông.

Khoảng 15g ngày 25-2, khi làm nhiệm vụ tại chốt giao thông phía Bắc cầu Chương Dương, Đại uý Nguyễn Quang Vinh và Thượng uý Phan Đức Hùng, Đội Cảnh sát giao thông số 5, Phòng Cảnh sát giao thông, CATP Hà Nội và anh Đỗ Quang Hiển, tổ Bảo vệ cầu Chương Dương nhận được tin báo có người đã trèo qua lan can cầu định nhảy xuống sông Hồng.

Vị trí xảy ra vụ việc ở khu vực nhịp số 7, hướng từ quận Hoàn Kiếm sang quận Long Biên nằm giữa dòng sông Hồng, thời điểm trên một nam giới lớn tuổi đã bỏ lại xe máy biển kiểm soát 35B1-476.16 trèo qua lan can, nhiều người dân hiếu kỳ dừng xe xem xét và quay clip gây ùn tắc. Trước tình hình nguy cấp trên, 2 cảnh sát giao thông đã chọn phương án chạy bộ ngược dòng xe nhanh chóng tiếp cận hiện trường.

Được sự giúp đỡ của người dân, Đại uý Nguyễn Quang Vinh đã nhanh chóng tiếp cận gần nạn nhân phân luồng người và phương tiện để tập trung đánh lạc hướng. Còn Thượng uý Phan Đức Hùng cùng anh Đỗ Quang Hiển đã kịp tiếp cận cùng nhiều người túm được tay nạn nhân lôi từ ngoài lan can vào khu vực an toàn.

Sau khi đưa về Công an phường Bồ Đề, quận Long Biên, Hà Nội, danh tính người định nhảy cầu tự tự được làm rõ là Đỗ Thành Đô (SN 1968, trú tại 135 Mai Hắc Đế, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội). Tổ công tác đã liên hệ với gia đình ông Đỗ Thành Đô để làm cam kết đón ông về.

Hiện nguyên nhân người đàn ông này muốn nhảy cầu tự tử đang được làm rõ.

Trung Kiên
Pháp luật và Xã hội

Mở Zalo, bấm quét QR để quét và xem trên điện thoại

Có thể bạn quan tâm

Tin mới hơn
Tin đã đăng
Xem thêm»
Xã Hương Sơn: mang Tết ấm lòng đến với các hộ khó khăn

Xã Hương Sơn: mang Tết ấm lòng đến với các hộ khó khăn

Với tinh thần không để ai bị bỏ lại phía sau, Ủy ban MTTQ và các tổ chức chính trị xã hội xã Hương Sơn tổ chức “Siêu thị tết 0 đồng” dành những phần quà ý nghĩa, thiết thực cho hộ cận nghèo, gia đình khó khăn.
Xã Mỹ Đức: Bảo đảm quyền tiếp cận pháp luật cho người dân

Xã Mỹ Đức: Bảo đảm quyền tiếp cận pháp luật cho người dân

Năm 2025, công tác tư pháp xã Mỹ Đức được triển khai bài bản, toàn diện với trọng tâm là rà soát, hoàn thiện hệ thống văn bản, đẩy mạnh phổ biến giáo dục pháp luật, nâng cao chất lượng hòa giải cơ sở và bảo đảm quyền tiếp cận pháp luật cho người dân.
Không gian Quảng bá giới thiệu sản phẩm phục vụ Tết Bính Ngọ - “Xuân An Khang” và chợ hoa Xuân

Không gian Quảng bá giới thiệu sản phẩm phục vụ Tết Bính Ngọ - “Xuân An Khang” và chợ hoa Xuân

Sở Công Thương Hà Nội phối hợp với UBND phường Ô Chợ Dừa tổ chức Không gian Quảng bá giới thiệu sản phẩm phục vụ tết Bính Ngọ - “Xuân An Khang” và chợ hoa Xuân. Chương trình diễn ra từ ngày 31/01/2026-11/02/2026 tại Sân vận động Hoàng Cầu, phường Ô Chợ Dừa, TP Hà Nội.
Hạ rào công viên: Trả lại công năng phục vụ người dân đô thị

Hạ rào công viên: Trả lại công năng phục vụ người dân đô thị

Việc dỡ bỏ hàng rào, tiến hành chỉnh trang và chuẩn bị cải tạo công viên khiến nhiều người dân không giấu được sự phấn khởi, bởi sau thời gian dài “đóng kín”, không gian xanh quen thuộc đang dần được trả lại đúng với vai trò vốn có của nó.
Tuyến metro Nhổn – Ga Hà Nội chính thức vận hành 100% cổng soát vé sinh trắc học

Tuyến metro Nhổn – Ga Hà Nội chính thức vận hành 100% cổng soát vé sinh trắc học

Tuyến đường sắt đô thị Nhổn – Ga Hà Nội đã chính thức áp dụng 100% hệ thống cổng soát vé định danh, xác thực điện tử và nhận diện sinh trắc học đối với hành khách đi tàu.
Xử lý xe tải “độ” đèn, bấm còi hơi náo loạn đường phố

Xử lý xe tải “độ” đèn, bấm còi hơi náo loạn đường phố

Thời gian qua, tại nhiều tuyến phố nội thành Hà Nội, đặc biệt vào ban đêm xuất hiện tình trạng xe tải độ chế hệ thống đèn chiếu sáng, lắp còi hơi công suất lớn và chở quá tải. Các hành vi này không chỉ gây mất trật tự an toàn giao thông mà còn tiềm ẩn nhiều nguy cơ dẫn tới tai nạn nghiêm trọng.
Thời tiết ngày 5/2: Bắc Bộ rét về đêm; Tây Nguyên và Nam Bộ ngày nắng, chiều tối có mưa rào

Thời tiết ngày 5/2: Bắc Bộ rét về đêm; Tây Nguyên và Nam Bộ ngày nắng, chiều tối có mưa rào

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, thời tiết trên cả nước hôm nay tiếp tục có sự phân hóa rõ rệt giữa các khu vực.
Vụ đổ trộm gần 8.000 tấn phế thải xây dựng: Xử nghiêm để răn đe

Vụ đổ trộm gần 8.000 tấn phế thải xây dựng: Xử nghiêm để răn đe

Theo luật sư, vụ án đổ trộm gần 8.000 tấn phế thải xây dựng ở Hà Nội cũng là bước ngoặt trong công tác thực thi pháp luật môi trường. Nhà nước xử lý bằng công cụ hình sự, đây là điều cần thiết để răn đe, nhất là trong bối cảnh TP đang ô nhiễm nghiêm trọng.
Thời tiết ngày 3/2: Miền Bắc và Bắc Trung Bộ duy trì rét, biển động mạnh do gió mùa Đông Bắc

Thời tiết ngày 3/2: Miền Bắc và Bắc Trung Bộ duy trì rét, biển động mạnh do gió mùa Đông Bắc

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, trong ngày 3/2, khu vực Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ tiếp tục chìm trong trạng thái trời rét, nhiều mây, một số nơi xuất hiện mưa nhỏ rải rác. Không khí lạnh duy trì cường độ ổn định khiến nền nhiệt toàn vùng phổ biến ở mức thấp, đặc biệt tại các khu vực miền núi.
Thủ khoa kỳ thi đánh giá tư duy Đại học Bách khoa đến từ Hưng Yên

Thủ khoa kỳ thi đánh giá tư duy Đại học Bách khoa đến từ Hưng Yên

Ngày 3/2, Đại học Bách khoa Hà Nội công bố kết quả kỳ thi đánh giá tư duy đợt 1 năm 2026. Theo đó, thí sinh đạt điểm cao nhất đến từ Hưng Yên.
Nữ sinh được vinh danh Sao Tháng Giêng

Nữ sinh được vinh danh Sao Tháng Giêng

Với những thành tích xuất sắc trong học tập và nghiên cứu, em Nguyễn Hà Linh - sinh viên năm 4, Trường Đại học Công nghệ, Đại học Quốc gia Hà Nội đã được vinh danh giải thưởng Sao Tháng Giêng 2025.
Chương trình kết nối yêu thương, tiếp sức mùa thi cho học sinh lớp 9

Chương trình kết nối yêu thương, tiếp sức mùa thi cho học sinh lớp 9

Trường TH&THCS Liên Sơn tổ chức chương trình “Mừng Đảng - Mừng Xuân, Hội chợ Xuân 2026” với sự tham gia của chính quyền địa phương, phụ huynh, học sinh và đặc biệt là tập thể lớp 10 Văn 2 (niên khóa 2025-2028), Trường THPT Chuyên Hà Nội - Amsterdam. Đây không chỉ là ngày hội văn hóa, sự kiện còn mang đậm ý nghĩa nhân văn với hoạt động trao quà Tết và hỗ trợ học sinh có hoàn cảnh khó khăn, tiếp sức cho các em học sinh lớp 9 ôn thi vào 10.

Mời bạn quét mã QR để theo dõi Pháp luật và Xã hội trên nền tảng Zalo

Mời bạn quét mã QR để theo dõi phapluatxahoi.kinhtedothi.vn
X
Phiên bản di động