Thứ sáu 31/03/2023 16:46

Ngành y tế Hà Nội xây dựng 11 chỉ tiêu thực hiện Chương trình sức khỏe Việt Nam

Sở Y tế Hà Nội vừa ban hành Kế hoạch số 5490/KH-SYT về thực hiện Chương trình sức khỏe Việt Nam của ngành y tế Hà Nội giai đoạn 2021-2025.
Ngành y tế Hà Nội xây dựng 11 chỉ tiêu thực hiện Chương trình sức khỏe Việt Nam
Chăm sóc sức khỏe người cao tuổi nằm trong 11 chỉ tiêu để thực hiện Chương trình sức khỏe Việt Nam của ngành y tế Hà Nội. Ảnh minh hoạ

Theo đó, Kế hoạch hướng đến mục tiêu chung là tổ chức thực hiện tốt Chương trình Sức khỏe Việt Nam giai đoạn 2021-2015 theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, Bộ Y tế nhằm xây dựng môi trường hỗ trợ, tăng cường vai trò và năng lực của mỗi người dân, thực hiện tốt công tác quản lý, chăm sóc sức khỏe toàn diện để nâng cao sức khỏe, tầm vóc, tuổi thọ và chất lượng cuộc sống của người dân trên địa bàn thành phố Hà Nội.

Trong đó, 3 mục tiêu cụ thể gồm: Bảo đảm chế độ dinh dưỡng hợp lý, tăng cường vận động thể lực để cải thiện tầm vóc và nâng cao sức khỏe cho người dân; nâng cao nhận thức, thay đổi hành vi của mỗi người dân và cộng đồng để chủ động dự phòng các yếu tố nguy cơ phổ biến đối với sức khỏe nhằm phòng tránh bệnh tật, bảo vệ sức khỏe cho cá nhân, gia đình và cộng đồng; thực hiện quản lý, chăm sóc sức khỏe liên tục, lâu dài tại tuyến y tế cơ sở để góp phần giảm gánh nặng bệnh tật, tử vong và nâng cao chất lượng cuộc sống cho nhân dân.

Bên cạnh đó, Kế hoạch xây dựng 11 chỉ tiêu để thực hiện Chương trình sức khỏe Việt Nam của ngành y tế Hà Nội đến năm 2025. Cụ thể, về đảm bảo dinh dưỡng hợp lý, chỉ tiêu đến năm 2025 giảm tỷ lệ trẻ dưới 5 tuổi suy dinh dưỡng thể thấp còi dưới 10%; khống chế tỷ lệ người trưởng thành bị béo phì dưới 12%; giảm tỷ lệ người trưởng thành ăn thiếu rau/trái cây dưới 35%; giảm mức tiêu thụ muối trung bình/người/ngày (gam) dưới 7 gam. Về tăng cường vận động thể lực, giảm tỷ lệ người dân thiếu vận động thể lực dưới 22% với người 18 - 69 tuổi và 60% đối với trẻ em 13 - 17 tuổi.

Đối với chỉ tiêu về phòng chống tác hại của thuốc lá, giảm tỷ lệ hút thuốc ở nam giới trưởng thành dưới 37%; giảm tỷ lệ hút thuốc thụ động của người dân tại nhà dưới 50% và tại nơi làm việc là 35%. Đối với phòng chống tác hại của rượu, bia chỉ tiêu giảm tỷ lệ uống rượu, bia ở mức nguy hại ở nam giới trưởng thành dưới 35%.

Ngoài ra, các chỉ tiêu khác được ngành y tế xây dựng cụ thể tại kế hoạch như chỉ tiêu về vệ sinh môi trường, an toàn thực phẩm, chăm sóc sức khỏe trẻ em và học sinh, phát hiện và quản lý một số bệnh không lây nhiễm, quản lý sức khỏe toàn dân, chương trình chăm sóc sức khỏe người cao tuổi và chăm sóc sức khỏe người lao động.

Sở Y tế Hà Nội yêu cầu các cơ sở khám chữa bệnh tuân thủ các biện pháp phòng, chống sốt xuất huyết Dengue
Tăng cường các biện pháp phòng, chống cúm gia cầm trên địa bàn Hà Nội
Hà Nội: Tiếp tục tăng cường các biện pháp phòng, chống sốt xuất huyết
Minh Nhật
Pháp luật và Xã hội

Mở Zalo, bấm quét QR để quét và xem trên điện thoại

Có thể bạn quan tâm

Tin mới hơn
Tin đã đăng
Xem thêm»

Mời bạn quét mã QR để theo dõi Pháp luật và Xã hội trên nền tảng Zalo

Mời bạn quét mã QR để theo dõi phapluatxahoi.kinhtedothi.vn X
Phiên bản di động