Thứ hai 02/02/2026 23:39

Nam thanh niên sập bẫy lừa đảo tinh vi, mất hàng trăm triệu đồng

Theo dõi Pháp luật & Xã hội trên
Thời gian gần đây, xuất hiện thủ đoạn lừa đảo thông qua việc mời chào người dân tham gia đầu tư vào ứng dụng MoMo Pro giả mạo. Nhiều người đã sập bẫy, mất hàng trăm triệu đồng.
Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Mới đây, anh H (SN 1991, trú tại quận Hoàn Kiếm, Hà Nội) bị lừa đảo với số tiền lên tới 330 triệu đồng. Theo đơn trình báo, anh H có nhận được tin nhắn qua ứng dụng Messenger với nội dung thông báo mã trúng thưởng từ ứng dụng MoMo Pro (đường link: http://momopro.info/22w2or) có giao diện giống ứng dụng MoMo. Do tin tưởng, anh H đã tải ứng dụng MoMo Pro và đăng nhập để nhận thưởng. Sau đó các đối tượng mời chào anh tham gia vào hệ thống quỹ đầu tư MoMo Pro, mỗi lần nạp tiền tham gia giao dịch sẽ nhận được lợi nhuận lên đến 50% so với số vốn bỏ ra. Tin lời, anh H đã thực hiện ba lần nạp tiền, tổng cộng là 330 triệu đồng. Tuy nhiên, khi thực hiện thao tác rút tiền, hệ thống bất ngờ báo lỗi và yêu cầu anh nộp thêm 330 triệu đồng mới có thể rút được số tiền đã đầu tư. Lúc này, anh H nhận ra mình mình đã bị lừa và đến cơ quan Công an trình báo.

Để phòng tránh lừa đảo, Công an TP Hà Nội khuyến cáo người dân, hiện nay, ứng dụng MoMo không có bản nâng cấp là ứng dụng MoMo Pro. Người dân cần tìm hiểu kỹ các ứng dụng thanh toán trực tuyến chính thống, không đăng nhập vào các đường link lạ yêu cầu tải ứng dụng để sử dụng.

Không tham gia các hội, nhóm mang tính chất “kêu gọi đầu tư” trên không gian mạng. Luôn cảnh giác trước những lời mời chào đầu tư được hưởng lãi suất cao có thể là chiêu trò của các đối tượng lừa đảo.

Không tham gia giao dịch tài chính không rõ nguồn gốc nhất là những lời hứa hẹn lợi nhuận cao, cơ hội đầu tư hấp dẫn để tránh rủi ro thiệt hại về tài sản và gặp phải những sự việc đáng tiếc xảy ra.

Thường xuyên cập nhật thông tin về các phương thức lừa đảo trên các phương tiện thông tin đại chúng. Tuyên truyền và nâng cao nhận thức cho người dân và gia đình các phương thức lừa đảo và các biện pháp phòng, chống.

Nếu phát hiện ra trường hợp lừa đảo, người dân cần báo ngay cho cơ quan công an để nhanh chóng xác minh, ngăn chặn và xử lý các đối tượng vi phạm theo quy định của pháp luật.

Sự thật về 2 vợ chồng rủ rê lôi kéo nhiều người tham gia phường, hụi
Những người có nhu cầu mua, bán vàng cần lưu ý
Công an Hải Phòng cảnh báo cuộc gọi yêu cầu chuyển tiền để chứng minh trong sạch
Tiến Quang
Pháp luật và Xã hội

Mở Zalo, bấm quét QR để quét và xem trên điện thoại

Có thể bạn quan tâm

Tin mới hơn
Tin đã đăng
Xem thêm»
Điều tra vụ án mạng lúc nửa đêm ở Hải Phòng

Điều tra vụ án mạng lúc nửa đêm ở Hải Phòng

Ngày 2/2, Công an TP hải Phòng cho biết, Phòng Cảnh sát hình sự đã điều tra, khám phá vụ giết người xảy ra ở xã Việt Khê.
Bắt đối tượng truy nã Nguyễn Văn Phương sau hơn 30 năm lẩn trốn

Bắt đối tượng truy nã Nguyễn Văn Phương sau hơn 30 năm lẩn trốn

Ngày 2/2, Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết, Công an phường Nguyệt Viên bắt giữ đối tượng truy nã sau hơn 30 năm lẩn trốn.
Bắt 6 đối tượng truy nã đặc biệt nguy hiểm trốn ra nước ngoài

Bắt 6 đối tượng truy nã đặc biệt nguy hiểm trốn ra nước ngoài

Qua công tác nắm tình hình, Đội 2, Đội 5 (Phòng Cảnh sát hình sự, Công an TP Hải Phòng) xác định hầu hết các đối tượng bị truy nã đều sử dụng các thủ đoạn tinh vi nhằm trốn tránh sự truy bắt của cơ quan công an, các đối tượng thường xuyên thay đổi chỗ ở, sử dụng giấy tờ giả móc nối với các đối tượng hình sự khác để ẩn náu.
Xuống tay sau lời thách thức của vợ

Xuống tay sau lời thách thức của vợ

Tòa án Nhân dân (TAND) TP Hà Nội vừa mở phiên tòa xét xử bị cáo Tạ Văn Trọng (SN 1980, ở xã Nội Bài, Hà Nội) về tội “Giết người”, “Sử dụng trái phép vũ khí quân dụng”.
Sai phạm như một “món nợ” với cán bộ, công nhân viên

Sai phạm như một “món nợ” với cán bộ, công nhân viên

Phiên tòa xét xử sơ thẩm các bị cáo trong vụ án xảy ra tại Tổng Công ty Xi măng Việt Nam (Vicem) và các đơn vị liên quan đã khép lại. Trước khi tòa tuyên án, các bị cáo được nói lời sau cùng.
“Nổ” có mối quan hệ rộng để lừa chạy sổ đỏ

“Nổ” có mối quan hệ rộng để lừa chạy sổ đỏ

Tòa án Nhân dân (TAND) TP Hà Nội vừa mở phiên tòa xét xử Bùi Đình Thế (SN 1976) và Phạm Đắc Tiệp (SN 1981), cùng trú tại xã Đông Anh, Hà Nội về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.
Người đàn ông đi xe Honda SH với biểu hiện bất minh, lộ mang theo ma túy

Người đàn ông đi xe Honda SH với biểu hiện bất minh, lộ mang theo ma túy

Tổ công tác 141 tuần tra phát hiện người đàn ông nghi vấn, kiểm tra trong áo khoác đối tượng có 1 túi nilon chứa tinh thể màu trắng nghi là ma túy đá.
Sự thật phía sau nam thanh niên đi xe máy không đội mũ bảo hiểm

Sự thật phía sau nam thanh niên đi xe máy không đội mũ bảo hiểm

Quá trình tuần tra trên địa bàn phường Sơn Tây, Tổ công tác 141 Công an TP Hà Nội đã phát hiện, bắt giữ 1 nam thanh niên tàng trữ ma túy tổng hợp.
Cảnh sát 141 phát hiện nhiều trường hợp tàng trữ dao, kiếm

Cảnh sát 141 phát hiện nhiều trường hợp tàng trữ dao, kiếm

Quá trình tuần tra, Tổ công tác 141 Công an TP Hà Nội đã liên tiếp phát hiện các trường hợp tàng trữ dao, kiếm.

Mời bạn quét mã QR để theo dõi Pháp luật và Xã hội trên nền tảng Zalo

Mời bạn quét mã QR để theo dõi phapluatxahoi.kinhtedothi.vn
X
Phiên bản di động