Mướp đắng xào trứng có tác dụng gì?
Theo dõi Pháp luật & Xã hội trênMướp đắng xào trứng có tác dụng gì? |
1. Tốt cho người mắc tiểu đường typ 2
Mướp đắng có khả năng giảm lượng đường trong máu thông qua việc tăng quá trình chuyển hóa glucose.
Chế biến mướp đắng thành món ăn như mướp đắng xào trứng có thể giúp kiểm soát lượng đường trong máu cho những người mắc tiểu đường type 2.
2. Bổ gan và hỗ trợ hệ tiêu hoá
Mướp đắng giúp tăng cường chức năng tiêu hóa và cải thiện chức năng của túi mật, đồng thời giảm ứ dịch và hỗ trợ cho những người bị xơ gan, viêm gan, và táo bón.
3. Hỗ trợ chuyển hoá tinh bột
Mướp đắng hỗ trợ chuyển hóa tinh bột trong cơ thể, giúp kiểm soát lượng đường và dự trữ chất béo. Điều này cũng hỗ trợ việc giảm cân và duy trì cân nặng lành mạnh.
4. Ngăn ngừa ung thư
Mướp đắng có khả năng ức chế sự phát triển của các tế bào gây ung thư tuyến tụy. Nó cũng được cho là có thể ngăn ngừa sự phát triển của các loại ung thư khác như ung thư đại tràng, ung thư gan, ung thư tuyến tiền liệt, và ung thư vú.
5. Tốt cho tim mạch
Mướp đắng có thể giảm mức cholesterol và hỗ trợ sức khỏe tim mạch thông qua cung cấp chất xơ và các vitamin chống oxy hóa. Điều này giúp giảm nguy cơ các vấn đề tim mạch và các bệnh liên quan.
6. Giảm béo bụng
Mướp đắng có thể giảm tích trữ chất béo nội tạng và giúp giảm vòng eo. Một phần chế độ ăn uống bổ sung mướp đắng có thể hỗ trợ quá trình giảm cân.
7. Hỗ trợ thị lực
Vitamin A trong mướp đắng có thể giúp ngăn ngừa các bệnh về mắt như thoái hóa điểm vàng. Mướp đắng cũng chứa các hợp chất chống oxy hóa giúp bảo vệ tế bào khỏi tổn thương.
Những ai không nên ăn lòng lợn? | |
Tác dụng của rau diếp cá với sức khoẻ | |
Cải xoăn: loại rau có hàm lượng canxi gấp 5 lần trứng | |
5 lý do bạn nên uống nước chanh ấm hàng ngày |
Pháp luật và Xã hội
Mở Zalo, bấm quét QR để quét và xem trên điện thoại