Thứ ba 03/10/2023 21:58

Máy bay không người lái sẽ được sử dụng tại World Cup 2022

Nhằm đảm bảo an ninh tại các sân vận động tại World Cup 2022 sắp tới, nước chủ nhà Qatar đã quyết định sử dụng máy bay không người lái (drone) để tăng cường công tác an ninh.
Máy bay không người lái sẽ được sử dụng tại World Cup 2022
Máy bay không người lái (drone) sẽ được sử dụng tại World Cup 2022.

Theo đó, Công ty Fortem Technologies đã ký kết với Bộ Nội vụ Qatar về việc cung cấp cho ban tổ chức World Cup 2022 các loại drone có khả năng đánh chặn các âm mưu tấn công tại ngày hội bóng đá lớn nhất hành tinh được tổ chức vào tháng 11 tới.

Fortem Technologies khẳng định, hệ thống drone đánh chặn có tên là “DroneHunters” của họ có khả năng bắn hạ các drone tấn công ở các khu vực nhà cửa công trình san sát, làm giảm nguy cơ thương vong trong tình huống có xảy ra các cuộc tấn công.

Bên cạnh đó, hãng công nghệ này cũng cho biết, họ đã triển khai các hệ thống chống drone tại nhiều sự kiện thể thao khác và tại Diễn đàn Kinh tế thế giới tại Davos, Thụy Sĩ.

Công ty này cũng đã tặng một số phiên bản drone cho Ukraine và đang triển khai các phương án chống drone tại nhiều sân bay của Vương quốc Anh.

Theo các chuyên gia thì nguy cơ khủng bố sử dụng drone tấn công đang gia tăng do công nghệ này ngày một phổ biến và dễ tiếp cận hơn. Chính vì thế việc triển khai hệ thống này sẽ giúp giảm thiểu được rất nhiều nguy cơ tấn công có thể xảy ra.

Linh vật của World Cup 2022 ra mắt Linh vật của World Cup 2022 ra mắt
World Cup 2022 được áp dụng quy định mới World Cup 2022 được áp dụng quy định mới
FIFA áp dụng công nghệ việt vị mới tại VCK World Cup 2022 FIFA áp dụng công nghệ việt vị mới tại VCK World Cup 2022
Linh San
Pháp luật và Xã hội

Mở Zalo, bấm quét QR để quét và xem trên điện thoại

Có thể bạn quan tâm

Tin mới hơn
Tin đã đăng
Xem thêm»

Mời bạn quét mã QR để theo dõi Pháp luật và Xã hội trên nền tảng Zalo

Mời bạn quét mã QR để theo dõi phapluatxahoi.kinhtedothi.vn
X
Phiên bản di động