Thứ bảy 03/06/2023 19:20

Mang số lượng lớn ma tuý trên chuyến bay từ nước ngoài về Việt Nam, 4 tiếp viên hãng Việt Nam Airline bị tạm giữ

Tối 16/3, theo đại diện Cục Hàng không Việt Nam, vụ việc 4 tiếp viên hàng không xách hơn 10kg thuốc lắc và ma túy trên chuyến bay từ Pháp về Việt Nam được phía cơ quan Hải quan phát hiện.
Mang số lượng lớn ma tuý trên chuyến bay từ nước ngoài về Việt Nam, 4 tiếp viên hãng Việt Nam Airline bị tạm giữ
Tang vật bị thu giữ

Cục Hàng không Việt Nam chưa nhận được báo cáo chính thức từ hãng hàng không và Cảng vụ nên chưa có báo cáo gửi tới Bộ GTVT. Vụ việc này được Cơ quan Công an và Hải quan xử lý, chưa rõ là ma túy loại gì.

Đây là chuyến bay có chặng bay CDG - SGN đáp lúc 8h10 ngày 16/3/2023, đội Hải quan hành lý nhập đã tạm giữ 4 nữ tiếp viên hàng không của một hãng hàng không, tên Th., Q., V. và N. cùng hành lý để kiểm tra.

Được biết, để phòng, chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả qua đường hàng không, Cục Hàng không Việt Nam đã nhiều lần có văn bản yêu cầu các đơn vị tiếp tục tăng cường kiểm tra, giám sát để phòng ngừa, kịp thời phát hiện, ngăn chặn, xử lý các đối tượng buôn lậu, vận chuyển trái phép hàng hóa bằng đường hàng không.

Theo đó, Cục Hàng không Việt Nam cầu các hãng hàng không được yêu cầu có trách nhiệm chỉ đạo đoàn bay, đoàn tiếp viên rà soát nội bộ, thường xuyên kiểm soát tổ bay khi làm nhiệm vụ.

Đồng thời, quán triệt và yêu cầu tổ bay chấp hành nghiêm chỉnh quy định của pháp luật về chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả trong hoạt động hàng không.

Triệt phá đường dây buôn ma tuý quốc tế từ Đức về Việt Nam Triệt phá đường dây buôn ma tuý quốc tế từ Đức về Việt Nam
Thủ tướng khen lực lượng Công an triệt phá đường dây buôn bán ma túy lớn từ nước ngoài vào Việt Nam Thủ tướng khen lực lượng Công an triệt phá đường dây buôn bán ma túy lớn từ nước ngoài vào Việt Nam
Bắt giữ nam thanh niên vận chuyển gần 1.900 viên ma tuý tổng hợp Bắt giữ nam thanh niên vận chuyển gần 1.900 viên ma tuý tổng hợp
Đăng Khôi - Nguyễn Khánh
Pháp luật và Xã hội

Mở Zalo, bấm quét QR để quét và xem trên điện thoại

Có thể bạn quan tâm

Tin mới hơn
Tin đã đăng
Xem thêm»

Mời bạn quét mã QR để theo dõi Pháp luật và Xã hội trên nền tảng Zalo

Mời bạn quét mã QR để theo dõi phapluatxahoi.kinhtedothi.vn
X
Phiên bản di động