Thứ tư 10/12/2025 05:41

Ma túy được giấu trong những bao tải ngô

Theo dõi Pháp luật & Xã hội trên
Tòa án Nhân dân (TAND) TP Hà Nội vừa mở phiên tòa xét xử Nguyễn Văn Ba, SN 1990, quê Hưng Yên; Vũ Hoàng Long, SN 1980, trú ở huyện Gia Lâm, Hà Nội, về tội "Mua bán trái phép chất ma túy".
Các bị cáo tại tòa. Ảnh: N.N
Các bị cáo tại tòa. Ảnh: N.N

Theo cáo trạng, Ba quen biết với Long qua quan hệ xã hội. Chiều 21/12/2022, Long và Ba đến ngân hàng để chuyển 345 triệu đồng (tiền của Long) vào tài khoản mang tên Thảo A Lồng, ở huyện Yên Châu, Sơn La. Chiều cùng ngày, Ba đến quán tẩm quất của Long và cả hai rủ nhau lên Mộc Châu, Sơn La, lấy ma túy bán kiếm lời. Ba đi cùng Long sẽ được cho ma túy để sử dụng và Long hứa cho thêm 10 - 20 triệu đồng tiền công. Đến đêm, Long lái xe ô tô chở Ba lên huyện Mộc Châu, Sơn La.

7h hôm sau, cả hai ăn uống rồi nghỉ trong xe. Tối 22/12/2022, Long liên lạc với người bán ma túy rồi bảo Ba xuống xe chờ ở bản 90 Mộc Châu. Khoảng 30 phút sau, Long quay lại đón Ba đi đến bãi đất trống và lấy ra 3 bánh heroin và 2 túi nilon chứa ma túy “đá”. Cả hai cất giấu số ma túy này vào trong một bao tải ngô.

Trước đó, Long và Ba đã mua 3 bao tải ngô hạt ở trong bản. Cả hai thỏa thuận, Ba sẽ mang 3 bao tải ngô hạt đi xe khách đến quốc lộ 5 rồi về nhà Long. Trong khi đó, Long sẽ lái xe ô tô về sau vì sợ mang hàng theo dễ bị kiểm tra. Đêm cùng ngày, Ba đi xe khách tuyến Điện Biên - Hải Phòng mang theo 3 bao tải ngô giấu ma túy bên trong. Khi xe khách đến khu vực phường Thạch Bàn, quận Long Biên, Hà Nội, Ba xuống xe và mang theo 3 bao tải ngô.

Sau đó, Ba thuê xe ôm chở bị cáo và 3 bao tải ngô. 4h ngày 23/12/2022, tổ công tác công an huyện Gia Lâm đã kiểm tra và phát hiện hành vi của Ba, thu giữ 3 bánh heroin và hơn 1,1kg ma túy đá. Ngay sau đó, lực lượng chức năng đã bắt giữ Long khi anh ta đang ở một khu vực tại tỉnh Sơn La.

Quá trình điều tra và tại phiên tòa, Ba khai, số ma túy là của Long. Trong khi Long phủ nhận và cho rằng, không biết Ba chuyển tiền cho ai và số tiền trên không phải của mình.

Long thay đổi lời khai rằng, đã mua ngô của anh Cường về làm quà và để trong cốp xe. Trên đường về, thấy các bao tải ngô nặng, Long bảo Ba đi xe khách về Hà Nội. Sau đó, Long lái xe chở Ba cùng 3 bao tải ngô ra bến xe khách. Long không biết bao tải ngô có chứa ma túy. Long khai, khi mới bị bắt, do sử dụng ma túy “đá”, đầu óc không tỉnh táo, khai báo không đúng nên mới nhận tội. Trong khi đó, anh Nguyễn Văn Cường khai, không biết Long và việc Long khai, mua 3 bao tải ngô của anh là không đúng.

Khi Long khẳng định, chính Ba là người mua số ma túy trên, Hội đồng xét xử (HĐXX) nhận định, đủ căn cứ xác định số tiền mua ma tuý là của Long. Do đó, HĐXX đã tuyên phạt hai bị cáo cùng mức án tử hình về tội “Mua bán trái phép chất ma túy”.

Với các đối tượng còn lại liên quan, cơ quan chức năng chưa xác minh được do những người này không ở địa phương. Cơ quan công an đã tách rút hồ sơ, xử lý sau.

Hé lộ bí mật bất ngờ bên trong một xưởng sửa chữa xe ô tô ở Quảng Ninh
Chồng vừa bị bắt vì ma túy, vợ vẫn sa chân vào "vết xe đổ"
Bí mật trong hộp cơm cuộn của thanh niên đứng trước sảnh chung cư cao cấp
N.N
Pháp luật và Xã hội

Mở Zalo, bấm quét QR để quét và xem trên điện thoại

Có thể bạn quan tâm

Tin mới hơn
Tin đã đăng
Xem thêm»
Tìm người chứng kiến vụ tai nạn chết người trên Đại lộ Thăng Long

Tìm người chứng kiến vụ tai nạn chết người trên Đại lộ Thăng Long

Ngày 9/12, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP Hà Nội cho biết đang điều tra, xác minh vụ tai nạn giao thông xảy ra ngày 4/11/2025 tại Đại lộ Thăng Long, thuộc địa bàn phường Đại Mỗ, TP Hà Nội.
Triệt phá ổ nhóm tội phạm có liên kết chặt chẽ

Triệt phá ổ nhóm tội phạm có liên kết chặt chẽ

Ngày 9/12, Văn phòng Cơ quan Cảnh sát điều tra (CSĐT) Công an thành phố (CATP) Đà Nẵng cho biết vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và thi hành lệnh bắt tạm giam một đối tượng nằm trong đường dây phạm tội liên quan ma túy, trộm cắp và tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có.
Bắt đối tượng truy nã đặc biệt Đỗ Xuân Thành

Bắt đối tượng truy nã đặc biệt Đỗ Xuân Thành

Ngày 9/12, Công an xã Nội Bài, TP Hà Nội cho biết vừa bắt giữ đối tượng truy nã đặc biệt Đỗ Xuân Thành (SN 1970, trú tại phường Tây Hồ, TP Hà Nội) về tội "Cướp tài sản".
Cựu Chủ tịch Tập đoàn Phúc Sơn bất ngờ rút kháng cáo

Cựu Chủ tịch Tập đoàn Phúc Sơn bất ngờ rút kháng cáo

Ngày 15/12, Tòa án Nhân dân (T AND ) tối cao tại Hà Nội sẽ mở phiên tòa xét xử phúc thẩm theo đơn kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt của các bị cáo, người có quyền, lợi nghĩa vụ liên quan trong vụ án xảy ra tại Tập đoàn Phúc Sơn và các địa phương tỉnh Vĩnh Phúc, Phú Thọ, Quảng Ngãi, Vĩnh Long ( cũ ) .
Gánh họa vì giúp đỡ kẻ say...

Gánh họa vì giúp đỡ kẻ say...

TAND TP Hà Nội xét xử sơ thẩm và tuyên phạt bị cáo Âu Hải Hưng về tội “Giết người”, “Sử dụng trái phép vũ khí quân dụng”.
Lý do hoãn xử nhóm cựu cán bộ Công an nhận hối lộ?

Lý do hoãn xử nhóm cựu cán bộ Công an nhận hối lộ?

Tòa án Nhân dân (TAND) TP Hà Nội vừa mở phiên tòa xét xử sơ thẩm cựu cán bộ Công an huyện Mỹ Đức (cũ), Hà Nội: Nguyễn Đức Nam (cựu Đội trưởng Đội Cảnh sát điều tra (CSĐT) tội phạm về kinh tế, ma túy), Đinh Tiến Đạt (cựu cán bộ điều tra Đội CSĐT tội phạm về kinh tế, ma túy) về tội “Nhận hối lộ”, “Làm sai lệch hồ sơ vụ án”.
Chốt 141 Hà Nội “khui” xe ô tô chứa hàng chục túi ma túy cùng khẩu súng đã lên nòng

Chốt 141 Hà Nội “khui” xe ô tô chứa hàng chục túi ma túy cùng khẩu súng đã lên nòng

Trong quá trình thực hiện nhiệm vụ, Tổ công tác Y25/141 CATP Hà Nội phát hiện đối tượng điều khiển ô tô tàng trữ hàng chục túi ma túy các loại và mang theo súng, đạn…
Chạy xe không biển kiểm soát, đối tượng “sa lưới” 141 cùng 7 túi cần sa

Chạy xe không biển kiểm soát, đối tượng “sa lưới” 141 cùng 7 túi cần sa

Trong quá trình tuần tra kiểm soát, Tổ công tác 141 Công an TP Hà Nội tiếp tục khẳng định hiệu quả trấn áp tội phạm khi kịp thời phát hiện và thu giữ 7 túi cần sa từ một đối tượng có biểu hiện nghi vấn.
Lực lượng 141 truy bắt nóng hàng loạt đối tượng tàng trữ vũ khí trong đêm

Lực lượng 141 truy bắt nóng hàng loạt đối tượng tàng trữ vũ khí trong đêm

Trong quá trình tuần tra, kiểm soát, các Tổ công tác 141 Công an Thành phố Hà Nội đã liên tiếp phát hiện nhiều trường hợp tàng trữ vũ khí trái phép.

Mời bạn quét mã QR để theo dõi Pháp luật và Xã hội trên nền tảng Zalo

Mời bạn quét mã QR để theo dõi phapluatxahoi.kinhtedothi.vn
X
Phiên bản di động