Chủ nhật 28/05/2023 17:42

Lực lượng CSGT hỗ trợ đăng kiểm 35.514 nghìn phương tiện tại Hà Nội và TP Hồ Chí Minh

Ngày 31/3, Cục Cảnh sát giao thông – Bộ Công an cho biết, từ ngày 11 đến ngày 30/3, cán bộ, chiến sĩ CSGT tăng cường tháo gỡ ùn tắc đăng kiểm do thiếu hụt nhân sự tại các trung tâm đăng kiểm tại Hà Nội và TP Hồ Chí Minh đã tiến hành đăng kiểm cho 35.514 phương tiện xe cơ giới.
Lực lượng CSGT hỗ trợ đăng kiểm 35.514 nghìn phương tiện tại Hà Nội và TP Hồ Chí Minh
CSGT hỗ trợ đăng kiểm tại Hà Nội

Trong đó, tại Hà Nội, lực lượng CSGT đã hỗ trợ kiểm định là 14.378 phương tiện; tại TP Hồ Chí Minh, hỗ trợ kiểm định cho 21.136 phương tiện.

Đại diện Cục Cảnh sát giao thông cho biết, việc lực lượng CSGT tăng cường cho đăng kiểm đã giúp các dây chuyền đăng kiểm hoạt động tối đa. Từ đó, nâng cao hiệu quả phục vụ nhu cầu kiểm định phương tiện của Nhân dân, giảm ùn tắc tại các trung tâm đăng kiểm, thể hiện phương châm “Đâu dân cần CSGT có, đâu dân khó có CSGT”.

Trước đó, nhận được yêu cầu từ Bộ Giao thông Vận tải cũng như Bộ Công an chỉ đạo lực lượng CSGT tăng cường lực lượng hỗ trợ thực hiện công tác đăng kiểm, đáp ứng nhu cầu chính đáng của người dân, doanh nghiệp, Cục Cảnh sát giao thông ngay lập tức phối hợp Cục Đăng kiểm Việt Nam mở khóa tập huấn cho 167 chiến sĩ nhằm tăng cường cho các địa phương trên cả nước có tình trạng tồn đọng trong công tác đăng kiểm xe.

167 cán bộ, chiến sĩ CSGT được tập huấn là những người đã đào tạo và có bằng đăng kiểm viên của lực lượng CSGT. Quy trình đăng kiểm dân sự của Bộ Giao thông vận tải cơ bản tương đồng với quy trình đăng kiểm của lực lượng Công an.

Do đó, việc tập huấn nâng cao giữa giảng viên của Cục Đăng kiểm Công an Nhân dân và Cục Đăng kiểm Bộ Giao thông vận tải nhanh chóng tạo sự đồng nhất, nên chỉ sau nửa ngày, các cán bộ, chiến sĩ CSGT đã nhận lệnh điều động tới ngay các trung tâm đăng kiểm thực hiện nhiệm vụ.

Cục CSGT tăng cường 50 cán bộ chiến sĩ hỗ trợ các Trung tâm đăng kiểm từ 11/3
Danh sách 10 trung tâm đăng kiểm tại Hà Nội được bổ sung lực lượng CSGT
Quý Khánh
Pháp luật và Xã hội

Mở Zalo, bấm quét QR để quét và xem trên điện thoại

Có thể bạn quan tâm

Tin mới hơn
Tin đã đăng
Xem thêm»

Mời bạn quét mã QR để theo dõi Pháp luật và Xã hội trên nền tảng Zalo

Mời bạn quét mã QR để theo dõi phapluatxahoi.kinhtedothi.vn
X
Phiên bản di động