Chủ nhật 25/09/2022 11:43

Lộ diện trọng tài bắt chính trận chung kết Champions League

Liên đoàn bóng đá châu Âu (UEFA) đã chốt được “vị vua áo đen” bắt chính trận chung kết Champions League giữa Real Madrid và Liverpool.
Lộ diện trọng tài bắt chính trận chung kết Champions League
Trọng tài Clement Turpin điều khiển trận chung kết Champions League vào cuối tuần này.

Theo đó, UEFA đã chọn mặt gửi vàng khi quyết định cử trọng tài Clement Turpin điều khiển trận chung kết Champions League vào cuối tuần này giữa Liverpool và Real Madrid.

Trọng tài người Pháp sẽ làm nhiệm vụ cùng 2 trợ lý đồng hương là Nicolas Danos và Cyril Gringore. Trọng tài thứ 4 là ông Benoit Bastien (Pháp). Người điều hành phòng VAR là ông Jerom Brisard (Pháp).

Ông Clement Turpin, 40 tuổi, trở thành trở thành trọng tài FIFA từ năm 2010 và lọt nhóm trọng tài cấp cao của FIFA từ năm 2012. Vào năm 2016, ông Turpin từng được Liên đoàn bóng đá Pháp (FFF) vinh danh với giải trọng tài xuất sắc nhất nước Pháp. Trong cùng năm, ông được trao cơ hội cầm còi ở vòng chung kết EURO 2016.

Sau đó ông Turpin tiếp tục được làm nhiệm vụ tại Olympic 2016, VCK U17 World Cup 2017, VCK World Cup 2018.

Trọng tài người Pháp cũng đã được bắt chính một trận chung kết cúp châu Âu vào tháng 5/2021, cụ thể là trận chung kết Europa League giữa Villarreal và Man United.

Ở Champions League mùa này, trọng tài Clement Turpin đã điều khiển 6 trận đấu. Ông đã rút ra 17 thẻ vàng, 3 thẻ đỏ và 3 lần thổi phạt đền.

Trận chung kết Champions League giữa Liverpool và Real Madrid sẽ diễn ra vào lúc 2h00 ngày 29/5 (giờ Việt Nam) trên sân vận động Stade de France.

"Bố già" Ancelotti lập kỷ lục khủng tại Champions League
Ngược dòng ấn tượng, Liverpool vào chung kết Champions League Ngược dòng ấn tượng, Liverpool vào chung kết Champions League
Cao Kỳ
Pháp luật và Xã hội

Mở Zalo, bấm quét QR để quét và xem trên điện thoại

Có thể bạn quan tâm

Tin mới hơn
Tin đã đăng
Xem thêm»
Phiên bản di động