Thứ bảy 01/04/2023 02:21

Lexus Việt Nam triệu hồi hàng loạt mẫu xe vì lỗi bình nhiên liệu

Một loạt các mẫu xe Lexus tại Việt Nam vừa được thông báo triệu hồi vì gặp lỗi ở bình nhiên liệu. Theo đó, chương trình triệu hồi các mẫu xe gồm GS350/ RC200t/ GS200t, tất cả được sản xuất trong giai đoạn từ ngày 11/9/2012 đến 10/11/2017.
Lexus Việt Nam triệu hồi hàng loạt mẫu xe vì lỗi bình nhiên liệu
Lexus RC200t trong diện triệu hồi.

Cụ thể, theo mô tả từ Lexus Việt Nam thì cụm thông hơi bình nhiên liệu (bao gồm bộ kiểm soát hơi nhiên liệu) có chức năng ngăn ngừa hơi nhiên liệu sinh ra trong bình thoát trực tiếp ra ngoài môi trường.

Các xe trong diện triệu hồi được trang bị cụm thông hơi bình nhiên liệu, lắp với bình nhiên liệu thông qua mặt bích. Thiết kế này khiến xuất hiện vết nứt tại bề mặt ngoài của mặt bích và có thể lan rộng theo thời gian dẫn đến việc nhiên liệu có thể bị rò rỉ ra ngoài.

Tùy thuộc vào lượng nhiên liệu bị thoát ra ngoài và nếu phát sinh nguồn lửa, có thể tăng nguy cơ cháy xe.

Do đó, Lexus Việt Nam thông báo tới chủ sở hữu xe có thể mang xe tới các đại lý Lexus trên toàn quốc để kiểm tra và thay thế cụm thông hơi bình nhiên liệu mới (miễn phí). Thời gian thực hiện dự kiến khoảng 2 giờ mỗi xe.

Bên cạnh đó, Lexus Việt Nam cũng sẽ hỗ trợ liên hệ với Toyota Nhật Bản để xác minh thông tin những xe Lexus nhập khẩu không chính hãng thuộc diện triệu hồi khi có yêu cầu từ chủ xe.

Sau khi nhận được xác nhận và đồng ý từ phía Toyota Nhật Bản, Lexus Việt Nam ủy quyền sẽ tiến hành kiểm tra/cập nhật miễn phí.

Toyota Việt Nam triệu hồi hơn 300 chiếc Veloz Cross do gặp lỗi Toyota Việt Nam triệu hồi hơn 300 chiếc Veloz Cross do gặp lỗi
Hơn 460.000 xe Ford bị triệu hồi do lỗi camera chiếu hậu Hơn 460.000 xe Ford bị triệu hồi do lỗi camera chiếu hậu
Tuấn Khang
Pháp luật và Xã hội

Mở Zalo, bấm quét QR để quét và xem trên điện thoại

Có thể bạn quan tâm

Tin mới hơn
Tin đã đăng
Xem thêm»

Mời bạn quét mã QR để theo dõi Pháp luật và Xã hội trên nền tảng Zalo

Mời bạn quét mã QR để theo dõi phapluatxahoi.kinhtedothi.vn X
Phiên bản di động