Thứ năm 18/12/2025 08:04

Lật thuyền ở ngoài khơi nước Mỹ, 8 người thiệt mạng

Theo dõi Pháp luật & Xã hội trên
Ít nhất 8 người thiệt mạng vào tối 11/3 (sáng 12/3 theo giờ Hà Nội) trong một vụ lật thuyền cao su, tình nghi thuộc các băng nhóm buôn người, ở ngoài khơi thành phố San Diego, bang California, miền Tây nước Mỹ.
Một chiếc thuyền bị lật ở ngoài khơi bờ biển San Diego, Mỹ.
Một chiếc thuyền bị lật ở ngoài khơi bờ biển San Diego, Mỹ.

Theo đó, khoảng 23h30 ngày 11/3, Sở Cứu hỏa-Cứu hộ thành phố San Diego (SDFR) bắt đầu nhận được nhiều cuộc điện thoại báo cáo về 2 chiếc thuyền cao su đánh cá.

Một phụ nữ gọi số điện thoại khẩn cấp 911 thông báo đang ở trên chiếc thuyền cao su chở 8 người đã tới gần bờ biển Black's Beach, còn chiếc thuyền khác chở 8-10 người bị chìm và các nạn nhân đang ở dưới nước.

SDFR đã lần theo tín hiệu định vị toàn cầu (GPS) của chiếc điện thoại để dò ra địa điểm 2 chiếc thuyền nói trên. Tuy nhiên, khi tới hiện trường, các nhân viên cứu hộ tìm thấy 2 chiếc thuyền bị lật và nhiều thi thể ở dưới nước.

Những nhân viên cứu hộ đầu tiên đã tìm thấy 7 thi thể, trong khi các nhân viên Cơ quan Thuế quan và Biên phòng Mỹ (CBP) phát hiện thêm một thi thể. Một số nạn nhân nằm trên bãi biển, trong khi một số được vớt ở vùng nước nông gần bờ.

Ngoài 2 chiếc thuyền bị lật, lực lượng cứu hộ cũng tìm thấy nhiều áo phao và thùng chứa nhiên liệu. Quan chức phụ trách cứu hộ James Gartland cho biết không còn ai sống sót trong thảm kịch này. Trong khi đó, tờ Times of San Diego nhận định có thể có tới 18 người trên 2 chiếc thuyền cao su này.

Theo SDFR, công tác cứu hộ và trục vớt thi thể trong đêm gặp nhiều khó khăn do sương mù dày đặc và thủy triều dâng cao.

Lật thuyền khiến ít nhất 14 người thiệt mạng
Máy bay lao xuống khu dân cư, 8 người thiệt mạng
Lật thuyền chở 27 người đi dự đám cưới, 21 người thiệt mạng
TQ
Pháp luật và Xã hội

Mở Zalo, bấm quét QR để quét và xem trên điện thoại

Có thể bạn quan tâm

Tin mới hơn
Tin đã đăng
Xem thêm»
Mỹ mở rộng lệnh cấm nhập cảnh, thêm 5 quốc gia vào danh sách hạn chế

Mỹ mở rộng lệnh cấm nhập cảnh, thêm 5 quốc gia vào danh sách hạn chế

Ngày 16/12, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã ký thông báo mở rộng danh sách các quốc gia có công dân bị cấm hoặc hạn chế nhập cảnh vào Mỹ, bổ sung thêm Burkina Faso, Mali, Niger, Nam Sudan và Syria.
Tỷ lệ ủng hộ Tổng thống Trump giảm: Kinh tế và chi phí sinh hoạt là mối lo lớn của người Mỹ

Tỷ lệ ủng hộ Tổng thống Trump giảm: Kinh tế và chi phí sinh hoạt là mối lo lớn của người Mỹ

Mức độ ủng hộ dành cho Tổng thống Mỹ Donald Trump đang có dấu hiệu suy giảm nhẹ trong năm 2025, trong bối cảnh những lo ngại về nền kinh tế, lạm phát và chi phí sinh hoạt vẫn đè nặng lên tâm lý người dân Mỹ.
Sập công trình xây dựng khiến 1 người tử vong, nhiều người đang mắc kẹt

Sập công trình xây dựng khiến 1 người tử vong, nhiều người đang mắc kẹt

Ngày 12/12, một tòa nhà nhiều tầng đang trong quá trình xây dựng ở khuôn viên một ngôi đền Hindu tại thị trấn Verulam, tỉnh KwaZulu-Natal (Nam Phi) đã bất ngờ đổ sập, khiến ít nhất 1 người thiệt mạng, 8 người bị thương và nhiều người khác bị mắc kẹt.
Chính phủ Mỹ có nguy cơ đóng cửa tiếp tục vào đầu năm 2026

Chính phủ Mỹ có nguy cơ đóng cửa tiếp tục vào đầu năm 2026

Các thượng nghị sĩ Mỹ đang chuẩn bị tinh thần cho khả năng xảy ra đợt đóng cửa chính phủ đầu tiên trong năm 2026, trong bối cảnh đảng Cộng hòa chặn kế hoạch gia hạn các khoản trợ cấp bảo hiểm y tế theo Đạo luật Chăm sóc Sức khỏe Hợp túi tiền (ACA).
Ukraine thông qua ngân sách 2026 với thâm hụt kỷ lục, gia tăng lo ngại về ổn định tài chính

Ukraine thông qua ngân sách 2026 với thâm hụt kỷ lục, gia tăng lo ngại về ổn định tài chính

Tổng thống Volodymyr Zelensky ngày 10/12 đã ký ban hành Luật Ngân sách Nhà nước Ukraine năm 2026, trong đó ghi nhận mức thâm hụt cao nhất kể từ khi xung đột Nga - Ukraine bùng nổ.
EU phê duyệt chương trình EDIP: Bước ngoặt trong chiến lược tự chủ quốc phòng châu Âu

EU phê duyệt chương trình EDIP: Bước ngoặt trong chiến lược tự chủ quốc phòng châu Âu

Việc Hội đồng châu Âu chính thức phê chuẩn Chương trình Công nghiệp Quốc phòng châu Âu (EDIP) đánh dấu một bước chuyển mang tính hệ thống trong tư duy an ninh – quốc phòng của toàn Liên minh.
Israel cấm học sinh tiểu học sử dụng điện thoại từ năm 2026

Israel cấm học sinh tiểu học sử dụng điện thoại từ năm 2026

Bộ Giáo dục Israel đã chính thức công bố quyết định cấm hoàn toàn việc sử dụng điện thoại di động trong các trường tiểu học trên phạm vi toàn quốc kể từ ngày 2/2/2026, đánh dấu bước thay đổi lớn trong định hướng giáo dục của nước này.
Ẩm thực Italy được UNESCO vinh danh là Di sản văn hóa phi vật thể

Ẩm thực Italy được UNESCO vinh danh là Di sản văn hóa phi vật thể

Ngày 10/12, tại kỳ họp diễn ra ở New Delhi (Ấn Độ), Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa của Liên Hợp Quốc (UNESCO) chính thức công nhận ẩm thực Italy là Di sản văn hóa phi vật thể của nhân loại.
Hàn Quốc ban bố cảnh báo thảm họa khẩn cấp vì chìm trong đợt tuyết rơi dày đặc

Hàn Quốc ban bố cảnh báo thảm họa khẩn cấp vì chìm trong đợt tuyết rơi dày đặc

Hàn Quốc hứng đợt tuyết rơi dày đặc, khiến giao thông Seoul tê liệt và chính phủ phải ban bố cảnh báo thảm họa khẩn cấp. Tuyết dự báo kéo dài đến hết ngày 5/12.

Mời bạn quét mã QR để theo dõi Pháp luật và Xã hội trên nền tảng Zalo

Mời bạn quét mã QR để theo dõi phapluatxahoi.kinhtedothi.vn
X
Phiên bản di động