Chủ nhật 26/06/2022 05:16

Lãnh đạo TP Hà Nội gặp mặt văn nghệ sĩ, trí thức, tôn giáo

Chiều nay,18-1, Thành ủy - HĐND - UBND - Ủy ban MTTQ TP Hà Nội tổ chức gặp mặt đại biểu văn nghệ sĩ, trí thức, chức sắc tôn giáo, bí thư, hiệu trưởng các trường đại học - cao đẳng trên địa bàn TP nhân dịp Tết Nhâm Dần 2022.
Lãnh đạo TP Hà Nội gặp mặt văn nghệ sĩ, trí thức, tôn giáo

Bí thư Thành uỷ Hà Nội Đinh Tiến Dũng trò chuyện cùng các đại biểu tham dự buổi gặp mặt.

Trong không khí thân tình, các đại biểu đã phát biểu ý kiến bày tỏ vui mừng trước sự phát triển vượt bậc của TP Hà Nội trong năm qua, nhất là công tác phòng chống dịch Covid-19. Đồng thời bày tỏ niềm tự hào khi có những đóng góp nhất định vào sự phát triển chung đó.

Chủ tịch Liên hiệp các hội khoa học kỹ thuật Hà Nội Lê Xuân Rao nhìn nhận, những thành công mà Hà Nội đạt được năm 2021 đã khẳng định vai trò lãnh đạo quyết liệt, sáng tạo của cấp ủy Đảng, chính quyền TP.

Nghệ sĩ Nhân dân, Chủ tịch Hội Liên hiệp văn học nghệ thuật Hà Nội Trần Quốc Chiêm đánh giá cao việc TP đã xác định khâu đột phá là đưa văn hóa và con người Hà Nội thực sự trở thành giá trị tinh thần to lớn, nguồn lực quan trọng quyết định phát triển bền vững Thủ đô. Đồng thời khẳng định, là mái chung của 4.017 hội viên thuộc 9 hội chuyên ngành, Hội Liên hiệp văn học nghệ thuật Hà Nội sẽ cải tiến mạnh mẽ phương thức hoạt động hội, tạo thêm nhiều điều kiện thuận lợi hơn nữa cho sáng tác, phát huy mạnh mẽ tâm huyết và tiềm năng của hội viên, tạo ra nhiều tác phẩm có chất lượng.

Trưởng Ban điều Phối Giáo hội các Thánh hữu Ngày sau của Chúa Giê su ky tô Việt Nam Hoàng Văn Tùng khẳng định, ngay từ đầu, Giáo hội đã nhận thức rằng công tác phòng chống dịch Covid-19 không chỉ là trách nhiệm riêng cá nhân hay của cơ quan Nhà nước mà là của toàn bộ xã hội. Từ đó, Giáo hội đã tập trung thực hiện các hoạt động thiện nguyện, nổi bật đã thực hiện 15 dự án với tổng chi phí gần 25 tỷ đồng. Đồng thời kiến nghị TP Hà Nội tiếp tục phối hợp, ủng hộ, chia sẻ để tạo điều kiện cho giáo hội phát huy hơn nữa sức mạnh nội sinh và làm tốt hơn nữa vai trò của mình trong công cuộc phát triển đất nước.

Lãnh đạo TP Hà Nội gặp mặt văn nghệ sĩ, trí thức, tôn giáo

Chủ tịch Liên hiệp các hội khoa học kỹ thuật Hà Nội Lê Xuân Rao phát biểu tại buổi gặp mặt.

GS.TS Nguyễn Quý Thanh - Hiệu trưởng Trường Đại học Giáo dục Hà Nội cho biết, sẵn sàng tham gia nhiều hơn vào các kế hoạch, dự án phát triển của TP về giáo dục như: Ứng dụng thực tế ảo, ứng dụng trí tuệ nhân tạo hay hỗ trợ, nghiên cứu, tư vấn hỗ trợ tâm lý sau đại dịch Covid-19 cho người dân.

Thay mặt lãnh đạo TP phát biểu tại cuộc gặp mặt, Bí thư Thành ủy Đinh Tiến Dũng trân trọng cảm ơn các văn nghệ sỹ, trí thức, lãnh đạo các trường đại học, cao đẳng và các vị chức sắc tôn giáo... đã luôn đồng hành, chung sức, đồng lòng ủng hộ các chủ trương, đường lối, chính sách của TP. Đồng thời, có những đóng góp, cống hiến vào kết quả chung tích cực của Thủ đô trong năm qua.

Thông tin về những chủ trương, dự án lớn mà TP quyết tâm triển khai thực hiện trong thời gian tới, Bí thư Thành ủy cho biết, ngoài các giải pháp chung với quyết tâm vừa phòng, chống dịch Covid-19, phấn đấu đạt mức tăng trưởng cao từ 7-7,5%, TP sẽ đầu tư mạnh vào 3 lĩnh vực: Nâng cấp hệ thống y tế, nhất là y tế cơ sở, y tế dự phòng, xây dựng mới một số bệnh viện ở cửa ngõ TP; phát triển giáo dục - đào tạo xứng đáng là trung tâm giáo dục; tập trung phát triển văn hóa, đầu tư tu bổ, bảo tồn và phát huy giá trị của 5.922 di tích trên địa bàn.

Lãnh đạo TP Hà Nội gặp mặt văn nghệ sĩ, trí thức, tôn giáo

Bí thư Thành ủy Đinh Tiến Dũng phát biểu tại buổi gặp mặt.

Ngoài ra, Hà Nội sẽ tập trung triển khai Dự án đường Vành đai 4 tạo động lực phát triển mới cho Thủ đô, thúc đẩy phát triển những vùng còn khó khăn như khu vực phía nam. Thành phố cũng sẽ quyết tâm thực hiện Đề án cải tạo, xây dựng lại chung cư cũ nhằm chỉnh trang đô thị, đặc biệt là nâng cao đời sống, bảo đảm an toàn cho người dân.

“Để thực hiện được những mục tiêu, nhiệm vụ quan trọng này, cùng với nỗ lực, quyết tâm của cả hệ thống chính trị, không thể thiếu sự chung sức, đồng lòng của các tầng lớp Nhân dân. Do đó, mong muốn các văn nghệ sỹ, trí thức, lãnh đạo các trường đại học, cao đẳng và các vị chức sắc tôn giáo bằng tâm huyết, trách nhiệm sẽ luôn đồng hành, ủng hộ TP thực hiện thắng lợi những dự định này” - Bí thư Thành ủy nhấn mạnh.

Lãnh đạo TP Hà Nội gặp mặt văn nghệ sĩ, trí thức, tôn giáo

Quang cảnh buổi gặp mặt.

Bí thư Thành ủy chúc các văn nghệ sỹ, trí thức, lãnh đạo các trường đại học, cao đẳng và các vị chức sắc tôn giáo và gia đình một năm mới dồi dào sức khoẻ, hạnh phúc và thành công. Đồng thời cũng gửi lời chúc tốt đẹp nhất tới các hội viên các hội, liên hiệp các hội, các vị chức sắc, tín đồn tôn giáo, các nhà giáo, cán bộ, công chức, viên chức và toàn thể sinh viên các trường đại học, cao đẳng đón năm mới Nhâm Dần 2022 với những thắng lợi mới.

Trần Long - Ảnh: Thanh Hải
Pháp luật và Xã hội

Mở Zalo, bấm quét QR để quét và xem trên điện thoại

Tin mới hơn
Tin đã đăng
Xem thêm»
Phiên bản di động