Thứ sáu 26/04/2024 00:16
Hòa Bình:

Kịp thời tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc trong quản lý ATTP bếp ăn trường học

Theo dõi Pháp luật & Xã hội trên
Vừa qua, Sở Giáo dục và Đào tạo Hòa Bình phối hợp với Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Hòa Bình tổ chức lớp tập huấn công tác đảm bảo an toàn thực phẩm cho 50 người là cán bộ, nhân viên làm công tác y tế trường học thuộc phòng Giáo dục và Đào tạo các huyện, thành phố; các trường THPT; trường Phổ thông dân tộc nội trú THCS&THPT; trường Cao đẳng Sư phạm Hòa Bình; trường Phổ thông liên cấp Sao Mai năm học 2021-2022.

Đây là hoạt động nhằm thực hiện Quy chế số 762/QC-SYT-SGD&ĐT ngày 31-3-2021, phối hợp giữa Sở Y tế và Sở Giáo dục & Đào tạo về công tác y tế trường học trên địa bàn tỉnh Hòa Bình giai đoạn 2021-2025; Công văn số 2029/SGD&ĐT-CTTT ngày 12-8-2021 của Sở Giáo dục và Đào tạo về việc đề nghị phối hợp tham gia tập huấn công tác y tế trường học năm học 2021-2022.

Tại buổi tập huấn, các đại biểu đã tập trung phổ biến về Luật An toàn thực phẩm; Nghị định số 15/2018/NĐ-CP ngày 2-2-2018 của Chính phủ quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật an toàn thực phẩm; Nghị định số 155/2018/NĐ-CP ngày 12-11-2018 của Chính phủ sửa đổi, bổ sung một số quy định liên quan đến điều kiện đầu tư kinh doanh thuộc phạm vi quản lý nhà nước của Bộ Y tế; Nghị định số 115/2018/NĐ-CP ngày 4-9-2018 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính về an toàn thực phẩm; Quyết định số 1246/QĐ-BYT ngày 31-3-2017 của Bộ Y tế về việc ban hành hướng dẫn thực hiện chế độ kiểm thực ba bước và lưu mẫu thức ăn đối với cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống; Thực hành đảm bảo an toàn thực phẩm…

Kịp thời tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc trong quản lý ATTP bếp ăn trường học
Qua lớp tập huấn các học viên được trang bị kiến thức về an toàn thực phẩm: các mối nguy gây ô nhiễm thực phẩm; các điều kiện bảo đảm an toàn thực phẩm đối với bếp ăn tập thể

Qua lớp tập huấn các học viên được trang bị kiến thức về an toàn thực phẩm: các mối nguy gây ô nhiễm thực phẩm; các điều kiện bảo đảm an toàn thực phẩm đối với bếp ăn tập thể; thực hành đảm bảo an toàn thực phẩm; cách thực hiện kiểm thực ba bước và lưu mẫu thức ăn ... đồng thời tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc trong công tác quản lý an toàn thực phẩm bếp ăn trường học đặc biệt vấn đề đảm bảo nguồn gốc thực phẩm an toàn để phù hợp với tình hình mới hiện nay. Các học viên cũng đã trao đổi, thảo luận về các vấn đề vừa được học tập, phổ biến và được nghe giải đáp trực tiếp từ báo cáo viên của Chi cục.

Cũng trong tháng 8, tại Thái Bình, thực hiện kế hoạch bảo đảm ATTP năm 2021, Chi cục ATVSTP đã tổ chức 3 hội nghị tập huấn phổ biến các quy định pháp luật về ATTP cho tất cả các cơ sở sản xuất nước uống đóng chai, nước khoáng thiên nhiên, nước đá dùng liền trên địa bàn toàn tỉnh.

Kịp thời tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc trong quản lý ATTP bếp ăn trường học
Các chủ cơ sở sản xuất nước uống đóng chai, nước khoáng thiên nhiên, nước đá dùng liền trên địa bàn Thái Bình đã thảo luận về những khó khăn, vướng mắc trong hoạt động sản xuất, kinh doanh

Tại hội nghị các cơ sở được cung cấp kiến thức liên quan các quy định của pháp luật về điều kiện bảo đảm ATTP; các quy chuẩn kỹ thuật bắt buộc áp dụng; nguy cơ ô nhiễm thực phẩm trong quá trình sản xuất, các biện pháp khắc phục; thủ tục hành chính, hướng dẫn về trình tự thực hiện TTHC hiện nay; các quy định xử phạt vi phạm hành chính trong quá trình sản xuất cũng như báo cáo kết quả kiểm tra các cơ sở sản xuất nước uống đóng chai, nước đá dùng liền trong 6 tháng đầu năm 2021.

Các chủ cơ sở đã thảo luận về những khó khăn, vướng mắc trong hoạt động sản xuất, kinh doanh. Chi cục ATTP Thái Bình cũng đã ghi nhận và biểu dương các cơ sở chấp hành tốt các quy định của pháp luật về bảo đảm an toàn thực phẩm trong hoạt động sản xuất nước uống đóng chai, nước khoáng thiên nhiên và nước đá dùng liền và sẽ kiên quyết xử lý các cơ sở không chấp hành trong thời gian tới. Tiếp thu và giải đáp những ý kiến, kiến nghị của cơ sở nhằm tháo gỡ những khó khăn trong giai đoạn hiện nay.

Chủ các cơ sở sản xuất cũng bày tỏ mong muốn phía cơ quan quản lý tiếp tục tổ chức các Hội nghị phổ biến các văn bản pháp luật mới, các vấn đề liên quan tới hoạt động sản xuất giúp các cơ sở thực hiện đúng quy định pháp luật hiện hành về bảo đảm an toàn thực phẩm.

Xuân Thanh
Pháp luật và Xã hội

Mở Zalo, bấm quét QR để quét và xem trên điện thoại

Có thể bạn quan tâm

Tin mới hơn
Tin đã đăng
Xem thêm»

Mời bạn quét mã QR để theo dõi Pháp luật và Xã hội trên nền tảng Zalo

Mời bạn quét mã QR để theo dõi phapluatxahoi.kinhtedothi.vn
X
Phiên bản di động