Thứ sáu 12/08/2022 21:44

Khai trừ đảng đối với chủ tịch UBND xã quan hệ bất chính với đồng nghiệp tại công sở

Chiều ngày 18/6, thông tin từ UBND H.Thạch Thành, Chủ tịch UBND huyện này vừa ra quyết định kỷ luật bằng hình thức cách chức Chủ tịch UBND xã Thành Mỹ đối với ông Trương Văn Gương, do ông này đã có quan hệ bất chính với bà Trương Thị Hà, Chủ tịch Hội Phụ nữ xã Thành Mỹ.
Hình ảnh nhạy cảm được cho là của vị Chủ tịch xã và nữ cán bộ tại công sở (ảnh cắt từ clip)
Hình ảnh nhạy cảm được cho là của vị Chủ tịch xã và nữ cán bộ tại công sở (ảnh cắt từ clip)

Ông Trương Văn Gương, Chủ tịch UBND xã Thành Mỹ, huyện Thạch Thành, tỉnh Thanh Hóa và bà Trương Thị Hà, Chủ tịch Hội phụ nữ xã này đã bị khai trừ khỏi Đảng vì quan hệ bất chính.

Theo đó, căn cứ nội dung, tính chất, mức độ, hậu quả hành vi vi phạm, theo Quy định của Đảng về kỷ luật tổ chức đảng, đảng viên vi phạm, Ban Thường vụ Huyện ủy Thạch Thành đã quyết định: Thi hành kỷ luật bằng hình thức khai trừ ra khỏi Đảng đối với đồng chí Trương Văn Gương, Phó Bí thư Đảng ủy nhiệm kỳ 2020-2025, Chủ tịch UBND xã Thành Mỹ nhiệm kỳ 2021-2026, đảng viên sinh hoạt tại Chi bộ thôn Phong Phú, Đảng bộ xã Thành Mỹ (Quyết định số 1071-QĐ/HU của Ban Thường vụ Huyện ủy). Đồng chí Trương Thị Hà, Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ xã nhiệm kỳ 2020-2025, Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ xã Thành Mỹ nhiệm kỳ 2021-2026, đảng viên sinh hoạt tại Chi bộ thôn Vân Đình, Đảng bộ xã Thành Mỹ (Quyết định số 1072-QĐ/HU của Ban Thường vụ Huyện ủy)

Cùng với việc xử lý kỷ luật về Đảng, Ban Thường vụ Huyện ủy Thạch Thành yêu cầu các cơ quan chức năng kịp thời thi hành kỷ luật về hành chính theo đúng quy định đối với các cá nhân đã bị kỷ luật đảng.

Sau khi bị kỷ luật khai trừ khỏi Đảng, ông Trương Văn Gương, Chủ tịch UBND xã Thành Mỹ (H.Thạch Thành, Thanh Hóa) đã bị kỷ luật cách chức do quan hệ bất chính với chủ tịch Hội phụ nữ xã.

Công sở UBND xã Thành Mỹ, nơi xảy ra sự việc
Công sở UBND xã Thành Mỹ, nơi xảy ra sự việc

Như đã thông tin, chiều 12/6, chồng và người thân bà Hà kéo tới trụ sở UBND xã Thành Mỹ này đánh ghen. Tại đây, nhóm người trên đã phá kính cửa sổ, quay clip bắt quả tang ông Trương Văn Gương và bà Trương Thị Hà đang ở cùng nhau trong một căn phòng và khóa trái cửa, cả hai “mình trần như nhộng”. Căn phòng này thuộc khu nhà đa chức năng của UBND xã Thành Mỹ. Lâu nay, căn phòng này được UBND xã Thành Mỹ “trưng dụng” cải tạo làm nơi nghỉ ngơi cho ông Trương Văn Gương.

Trước đó, ngày 17/6, tại cuộc gặp mặt các cơ quan báo chí nhân kỷ niệm 97 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam (21/6/1925 - 21/6/2022), ông Đỗ Trọng Hưng - Bí thư Tỉnh ủy Thanh Hoá cho biết, tỉnh sẽ xử lý nghiêm đối với Chủ tịch UBND xã Thành Mỹ (huyện Thạch Thành) và Chủ tịch Hội Phụ nữ xã này.

Bí thư Tỉnh uỷ Thanh Hoá cũng cho biết thêm, vụ việc xảy ra đã làm ảnh hưởng không nhỏ đến hình ảnh của người cán bộ tỉnh Thanh Hóa.

Xác minh clip được cho là của 2 cán bộ xã quan hệ bất chính ngay tại công sở Xác minh clip được cho là của 2 cán bộ xã quan hệ bất chính ngay tại công sở
Huy Hoàng
Pháp luật và Xã hội

Mở Zalo, bấm quét QR để quét và xem trên điện thoại

Có thể bạn quan tâm

Tin mới hơn
Tin đã đăng
Xem thêm»
Phiên bản di động