Thứ tư 29/03/2023 00:41

Hoa hậu H’Hen Niê và hành trình “Thư viện thân thiện” cho trẻ em vùng cao

“Thư viện thân thiện” với hàng nghìn đầu sách, truyện thiếu nhi và thiết bị học tập mới được thiết kế độc đáo theo công trình container góp phần truyền cảm hứng văn hóa đọc tới trẻ em vùng cao.
Hoa hậu H’Hen Niê và hành trình “Thư viện thân thiện” cho trẻ em vùng cao
Hoa hậu H’Hen Niê cùng Đại sứ quán Israel bàn giao công trình “Thư viện thân thiện” cho các em học sinh tại trường Tiểu học xã Phúc Than, huyện Than Uyên, tỉnh Lai Châu.

Mới đây, Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017 H’Hen Niê đã đến Lai Châu để bàn giao công trình “Thư viện thân thiện” cho các em học sinh tại trường Tiểu học xã Phúc Than, huyện Than Uyên, tỉnh Lai Châu.

Đây là hành trình thứ hai sau điểm đến đầu tiên tại Hà Giang vào tháng 1/2022. Trước đó, H’Hen Niê cùng Đại sứ quán Israel đã trao hơn 10.000 cuốn sách và các thiết bị học tập mới cho các em vùng cao trường Tiểu học Minh Sơn (huyện Bắc Mê), Trường tiểu học Niêm Tòng (huyện Mèo Vạc, tỉnh Hà Giang).

Chia sẻ về ý nghĩa của chương trình, H’Hen Niê cho biết, khi còn nhỏ cô không có nhiều cơ hội đọc sách hay truyện tranh cho đến khi học cao hơn. Lúc đó cô nhận ra rằng những cuốn sách rất thú vị truyền cảm hứng và H’Hen Niê ước gì mình có thể đọc những quyển sách này được sớm. Vì vậy, H’Hen Niê tự hứa với bản thân sẽ cố gắng tạo ra thói quen đọc sách cho các em vùng sâu, vùng xa để các em có cơ hội tiếp cận kho báu kiến thức từ sách.

Những cuốn sách mang tới tri thức mới, không chỉ là người bạn đồng hành trong học tập, những đồ dùng học tập từ thẻ từ, tranh ảnh dễ nhớ sẽ tạo hứng thú trong học tập cho các em nhất là điều kiện vùng cao còn nhiều khó khăn.

Hoa hậu H’Hen Niê và hành trình “Thư viện thân thiện” cho trẻ em vùng cao
Thiết kế bên trong "Thư viện thân thiện"

Được biết, hoạt động xây dựng thư viện được H’Hen Niê cùng tổ chức Room to Read gây quỹ xây dựng thư viện cho học sinh các vùng ít tiếp cận với sách, trao học bổng cho nữ sinh, tặng thiết bị học đường, với nhiều hoạt động tại các tỉnh như Lâm Đồng, Đắk Lắk, Trà Vinh, Vĩnh Long.

Chương trình “Thư viện thân thiện” theo thiết kế container lần đầu H’Hen Niê đồng hành với Đại sứ quán Israel. Dự án sẽ kéo dài trong 3 năm (2020 – 2023). Trong chương trình tài trợ, các trường sẽ nhận hỗ trợ kỹ thuật từ tổ chức Room to Read để vận hành thư viện và tổ chức tiết đọc thư viện cho học sinh.

Sắp tới, một điểm thư viện sẽ được khánh thành tại huyện Phong Thổ, tỉnh Lai Châu. Dự kiến, chương trình “Thư viện thân thiện” sẽ được Đại sứ quán Israel tại Việt Nam và Hoa hậu H'Hen Niê nhân rộng hơn ở những điểm trường vùng cao, học sinh gặp nhiều khó khăn, giúp các trẻ em vùng cao tiếp cận nhiều hơn với tri thức, thay đổi nhận thức để có tương lai tốt đẹp hơn.

Phát động cuộc thi "Xây dựng thiết bị dạy học số lần thứ nhất" năm 2022
Bắc nhịp nhạc cụ truyền thống đến với học đường
Hình ảnh đẹp tại lễ ra quân Chiến dịch "Thanh niên tình nguyện hè" Thủ đô 2022
Mộc Miên
Pháp luật và Xã hội

Mở Zalo, bấm quét QR để quét và xem trên điện thoại

Có thể bạn quan tâm

Tin mới hơn
Tin đã đăng
Xem thêm»

Mời bạn quét mã QR để theo dõi Pháp luật và Xã hội trên nền tảng Zalo

Mời bạn quét mã QR để theo dõi phapluatxahoi.kinhtedothi.vn X
Phiên bản di động