Thứ tư 31/05/2023 03:55

Hành hung, cưỡng đoạt hàng trăm triệu đồng vì mua phải Lan var sai giống

Mua lại Lan đột biến từ người khác về chăm sóc rồi bán lại để kiếm lời, anh T. tại Thanh Hóa nhận trái đắng khi bị người mua hành hung và cưỡng đoạt hàng trăm triệu đồng...
Nhóm đối tượng tham gia cưỡng đoạt tại sản
Nhóm đối tượng tham gia cưỡng đoạt tại sản (ảnh CATH)

Thông tin từ Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết, Công an TP.Thanh Hóa vừa điều tra, làm rõ và bắt giữ 5 đối tượng chính trong ổ nhóm cướp, cưỡng đoạt tài sản gồm: Nguyễn Thị Hồng (tức Hồng Chột), sinh năm 1986; Nguyễn Văn Mạnh (tức Tám bờm), sinh năm 1990; Đàm Cảnh Cường (tức Cường gái), sinh năm 1984; Phạm Hồng Hải (tức Hải lác), sinh năm 1981 đều ở phường Phú Sơn, thành phố Thanh Hóa và Phạm Văn Tân (tức Hoàng), sinh năm 1988 ở xã Đông Tiến, huyện Đông Sơn…

Theo điều tra ban đầu của Cơ quan CSĐT: Ngày 23-8-2020, anh L.V.T, sinh năm 1992 trú tại xã Quảng Minh, thành phố Sầm Sơn có bán 2 kie lan var “Hồng Yên Thủy” dài 18cm cho Phạm Văn Tân (tức Hoàng) ở xã Đông Tiến, huyện Đông Sơn với giá 68 triệu đồng. Đến khoảng tháng 4-2021, Phạm Văn Tân thông báo cho anh T 2 ki lan trên bị sai giống và yêu cầu anh T phải đền bù thiệt hại với số tiền 200 triệu đồng (tính theo giá thị trường cây thời điểm phát hiện sai).

Do bản thân anh T cũng bị lừa nên đã xin đền bù số tiền gốc là 70 triệu đồng, nhưng Tân không đồng ý. Sau khi anh T chuyển khoản vào tài khoản của vợ Tân số tiền 70 triệu thì 2 bên thống nhất không nợ nần nhau.

Tuy nhiên, sau đó Tân đã nói với Đàm Cảnh Cường (Tức Cường Gái), Nguyễn Thị Hồng (tức Hồng Chột), Nguyễn Văn Mạnh (tức Tám bờm), Phạm Hồng Hải (tức Hải lác) cùng 2 đối tượng khác đến nhà anh T đe dọa, đánh và yêu cầu anh phải trả thêm cho Tân 180 triệu đồng là số tiền đền bù bán cây sai giống do bọn chúng có 50% cổ phần trong đó.

Do lo sợ đám người của Tân trả thù nên ngày 22-6-2021, anh T cùng vợ đi xe máy xuống nhà Tân để “thương lượng”. Tại đây, nhóm của Tân mà trực tiếp là Đàm Cảnh Cường và Nguyễn Văn Mạnh đã chửi bới và yêu cầu vợ chồng anh T phải trả đủ số tiền lên tới 400 triệu đồng. Do vợ chồng anh T van xin nên Tám bờm đồng ý rút xuống 250 triệu đồng.

Ngày 27-6-2021, vợ chồng anh T đã vay mượn và mang số tiền 120 triệu đồng lên thành phố Thanh Hóa và hẹn Tám đến quán cafe Đắng ở phố Phú Thứ, phường Phú Sơn để giao tiền. Tại đây, nhóm của Tám đã lấy đủ 120 triệu đồng nhưng vẫn đánh vợ chồng anh T và yêu cầu anh phải viết giấy vay nợ mới cho về. Lúc này, Phạm Văn Tân yêu cầu anh T phải chuyển nhượng lại cho mình cổ phần của anh T đối với cây lan Hồng Minh Châu (khoảng 30 triệu). Do sợ bị hành hung nên buộc anh T phải đồng ý và viết giấy chuyển nhượng cây lan trên cho Tân. Sau khi lấy được tiền từ anh T, các đối tượng đã chia nhau tiêu sài.

Hiện vụ việc đang tiếp tục được Công an TP.Thanh Hóa điều tra làm rõ.

Huy Hoàng
Pháp luật và Xã hội

Mở Zalo, bấm quét QR để quét và xem trên điện thoại

Có thể bạn quan tâm

Tin mới hơn
Tin đã đăng
Xem thêm»

Mời bạn quét mã QR để theo dõi Pháp luật và Xã hội trên nền tảng Zalo

Mời bạn quét mã QR để theo dõi phapluatxahoi.kinhtedothi.vn
X
Phiên bản di động