Thứ tư 04/10/2023 11:21

Hàng loạt tính năng mới trên iOS 16.4

Apple đã chính thức ra mắt bản cập nhật lớn thứ 4 của hệ điều hành iOS 16 cho các dòng iPhone và iPad.
Hàng loạt tính năng mới trên iOS 16.4
Bản cập nhật lớn thứ 4 của hệ điều hành iOS 16 chính thức ra mắt.

Theo đó, bản cập nhật iOS 16.4 và iPadOS 16.4 được ra mắt chỉ 2 tháng sau khi Apple ra mắt bản cập nhật iOS 16.3. Hiện người dùng đã có thể tải xuống ‌iOS 16‌‌.4 và iPadOS 16.4 qua mạng không dây trên iPhone và iPad đủ điều kiện.

Ở bản cập nhật lớn thứ 4 của hệ điều hành iOS 16, hàng loạt các tính năng mới đã được bổ sung. Trong đó phải kể đến là tổng cộng 21 emoji mới như biểu tượng lắc đầu, trái tim màu hồng/xanh/xám, lừa, nai sừng tấm, chim đen, ngỗng, cánh sứa, lục bình, vỏ đậu, gừng, quạt, lược, sáo, maracas và một số biểu tượng tay trái/phải.

Bên cạnh đó, các website được thêm vào Home Screen trên iPhone hoặc iPad như một ứng dụng web sẽ gửi thông báo đẩy trong iOS 16.4 và iPadOS 16.4, giống như trên máy Mac.

Tính năng này được Apple giới thiệu lần đầu tại WWDC 2022 cùng iOS 16. Các ứng dụng web trên Home Screen có thể xin phép nhận thông báo đẩy qua nút “đăng ký” hoặc tương tự.

Các trình duyệt thứ ba như Chrome nay đã có thể thêm website và ứng dụng web vào Home Screen từ trình đơn chia sẻ.

Apple cũng thực hiện một số thay đổi trong ứng dụng Podcast. Người dùng có thể truy cập vào các kênh thông qua mục thư viện. Tính năng Up Next cho phép khôi phục các tập podcast trước đó, phát các tập đã lưu và loại bỏ các tập muốn bỏ qua. Trên Car Play, có thêm tùy chọn phát ở đoạn dừng trước đó, hoặc tìm podcast mới trong mục duyệt (browse).

Ngoài ra, iOS 16.4 mở rộng tính năng liên lạc khẩn cấp qua vệ tinh trên iPhone 14 cho các nước Áo, Bỉ, Italy, Luxembourg, Hà Lan và Bồ Đào Nha.

Cuối cùng là Apple đã tối ưu hóa tính năng Crash Detection cho iPhone 14 và 14 Pro để ngăn thiết bị vô tình kích hoạt trong tình huống không xảy ra tai nạn.

Năm 2023 mua iPhone 12 liệu có còn ổn? Năm 2023 mua iPhone 12 liệu có còn ổn?
Apple chuẩn bị ra mắt ứng dụng âm nhạc mới Apple chuẩn bị ra mắt ứng dụng âm nhạc mới
Linh San
Pháp luật và Xã hội

Mở Zalo, bấm quét QR để quét và xem trên điện thoại

Có thể bạn quan tâm

Tin mới hơn
Tin đã đăng
Xem thêm»

Mời bạn quét mã QR để theo dõi Pháp luật và Xã hội trên nền tảng Zalo

Mời bạn quét mã QR để theo dõi phapluatxahoi.kinhtedothi.vn
X
Phiên bản di động