Thứ bảy 04/02/2023 22:59

Hàng không Việt Nam chính thức mở lại đường bay thường lệ tới Trung Quốc

Trước bối cảnh Trung Quốc thực hiện các biện pháp nới lỏng chính sách phòng/chống dịch Covid-19, hãng Hàng không Việt Nam đã chính thức mở lại một số đường bay giữa Việt Nam và Trung Quốc để phục vụ nhu cầu đi lại của hành khách.
Hàng không Việt Nam chính thức mở lại đường bay thường lệ tới Trung Quốc
Hàng không Việt Nam chính thức mở lại đường bay thường lệ tới Trung Quốc.

Chuyến bay VN 502 khởi hành từ TP Hồ Chí Minh đi Quảng Châu lúc 9h55 ngày 9/12/2022 đánh dấu chuyến bay thương mại thường lệ đầu tiên giữa Việt Nam và Trung Quốc sau gần 3 năm dừng bay vì đại dịch bùng phát.

Trong giai đoạn đầu, Vietnam Airlines sẽ nối lại 3 đường bay đến Trung Quốc bao gồm giữa TP Hồ Chí Minh và Quảng Châu từ ngày 9/12, khởi hành vào Thứ Sáu hàng tuần; Hà Nội và Thượng Hải từ ngày 12/12 với tần suất 2 chuyến/tuần vào thứ Hai, thứ Sáu; TP Hồ Chí Minh với Thượng Hải từ ngày 14/12, khởi hành vào thứ Tư hàng tuần.

Với việc nối lại đường bay thường lệ tới Trung Quốc, Vietnam Airlines đã khôi phục hầu hết điểm đến quốc tế, nâng tổng số chuyến khai thác trên toàn mạng quốc tế của Hãng lên hơn 600 chuyến/tuần, tương đương 70% tần suất khai thác trước dịch.

Đối với thủ tục nhập cảnh, hành khách cần chủ động tham khảo các quy định được thông báo chính thức bởi Đại sứ quán Trung Quốc để đảm bảo các giấy tờ, thủ tục cần thiết gồm xét nghiệm PCR 48 tiếng trước giờ bay, khai báo lấy Mã sức khỏe và tuân thủ nghiêm quy định đeo khẩu trang N95 khi nhập cảnh, cách ly theo quy định của nhà chức trách.

Thời gian mở bán và khởi hành các chuyến bay tới Trung Quốc áp dụng từ nay đến 26/3/2023. Hành khách có thể mua vé trên website, ứng dụng di động và các phòng vé, đại lý chính thức của Vietnam Airlines trên toàn quốc.

Mở đường bay thẳng Hà Nội - Frankfurt chuyên chở hàng hóa đến Đức
Các hãng hàng không Việt giảm mạnh tỷ lệ chậm chuyến, hủy chuyến
Cục Hàng không yêu cầu rà soát việc mở bán, giữ chỗ vé máy bay Tết
Khánh Huy
Pháp luật và Xã hội

Mở Zalo, bấm quét QR để quét và xem trên điện thoại

Có thể bạn quan tâm

Tin mới hơn
Tin đã đăng
Xem thêm»
Phiên bản di động