Thứ năm 08/06/2023 01:06

Hàn Quốc: Giẫm đạp kinh hoàng đêm Halloween, ít nhất 149 người tử vong

Ít nhất 149 người thiệt mạng và 78 người bị thương trong một vụ giẫm đạp ở khu vực Itaewon của thủ đô Seoul, Hàn Quốc khi tham gia lễ hội Halloween tối 29/10, Reuters đưa tin.
Hàn Quốc: Giẫm đạp kinh hoàng đêm Halloween, ít nhất 149 người tử vong
Hiện trường vụ giẫm đạp kinh hoàng tại Itaewon.

Choi Seong-beom, Giám đốc Sở Cứu hỏa Yongsan, cho biết hầu hết các nạn nhân trong vụ giẫm đạp là những người ở độ tuổi thanh thiếu niên và 20 tuổi, trong đó có 17 người nước ngoài. Số người chết và bị thương có thể sẽ tăng lên.

Nguyên nhân của sự cố vẫn chưa được xác nhận, nhưng người đứng đầu cho biết không có rò rỉ khí đốt cũng như hỏa hoạn tại chỗ. Trước đó, Hãng thông tấn Yonhap đưa tin rằng một số người đã bị "ngừng tim", theo tuyên bố của cơ quan cứu hỏa. Các quan chức khẩn cấp đã hỗ trợ ít nhất 81 người trong khu phố Itaewon của Seoul báo cáo “khó thở”.

Chính quyền thành phố Seoul cũng đang nhận được tin báo về những người mất tích do có nhiều nạn nhân chưa được xác định danh tính. Cơ thể của các nạn nhân đang được chuyển đến nhiều bệnh viện.

Ước tính có khoảng 100.000 người đã tập trung tại Itaewon - một khu vực nổi tiếng với các quán bar, câu lạc bộ và nhà hàng thời thượng - để tổ chức lễ hội Halloween ngoài trời lớn nhất đất nước kể từ khi đại dịch bắt đầu. Chính phủ Hàn Quốc đã nới lỏng các hạn chế của Covid-19 trong những tháng gần đây.

Vụ giẫm đạp là thảm họa lớn nhất kể từ khi 304 người, chủ yếu là học sinh trung học, thiệt mạng trong một vụ chìm phà Sewol vào tháng 4/2014.

Hơn 1.700 nhân viên ứng phó trên khắp đất nước đã được điều động, bao gồm khoảng 520 lính cứu hỏa, 1.100 cảnh sát và 70 nhân viên Chính phủ.

Văn phòng Tổng thống Hàn Quốc cho biết nhà lãnh đạo nước này, ông Yoon Suk-yeol, đã ra lệnh cho các quan chức nhanh chóng tiến hành sơ cứu và điều trị cho người dân. Thủ tướng Hàn Quốc Han Duck-soo đã chỉ thị các quan chức nỗ lực tối đa để giảm thiểu thương vong.

Trong khi đó, các quan chức thành phố cho biết Thị trưởng Seoul Oh Se-hoon, người đang có chuyến thăm châu Âu, đã quyết định trở về nước sau vụ tai nạn này.

Indonesia đính chính lại số thương vong trong thảm kịch trên sân Kanjuruhan
Indonesia ra án phạt sau thảm kịch sân cỏ
Thảm kịch chìm phà ở Hàn Quốc: Nhiều thân nhân hành khách mất tích muốn tự sát
Cú rẽ đột ngột của nữ thuyền phó là nguyên nhân chìm phà Sewol
HP
Pháp luật và Xã hội

Mở Zalo, bấm quét QR để quét và xem trên điện thoại

Có thể bạn quan tâm

Tin mới hơn
Tin đã đăng
Xem thêm»

Mời bạn quét mã QR để theo dõi Pháp luật và Xã hội trên nền tảng Zalo

Mời bạn quét mã QR để theo dõi phapluatxahoi.kinhtedothi.vn
X
Phiên bản di động