Thứ năm 08/06/2023 03:02

Hai thiếu niên xâm hại bé gái 6 tuổi

Công an tỉnh Bắc Kạn cho biết, đơn vị đang điều tra vụ việc xâm hại tình dục trẻ em xảy ra trên địa bàn.
C tại Cơ quan Công an
Đối tượng C tại Cơ quan Công an

Theo thông tin từ Công an tỉnh Bắc Kạn, vào cuối tháng 9/2022, ông S, 38 tuổi trú tại thôn Ngảm Váng, xã Nhạn Môn, huyện Pác Nặm trình báo đến Công an xã Nhạn Môn, huyện Pác Nặm về việc con gái ông là cháu L, 6 tuổi bị 02 đối tượng là C, 15 tuổi và T, 13 tuổi, trú cùng thôn thực hiện hành vi xâm hại tình dục.

Sau khi tiếp nhận thông tin, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Bắc Kạn tiến hành thụ lý vụ án theo thẩm quyền. Tổ chức xác minh, thu thập tài liệu điều tra và khám nghiệm hiện trường nơi xảy ra vụ việc.

Cụ thể, trưa ngày 24/9/2022, C, T, L và 2 cháu nhỏ cùng thôn đang chơi ở sân nhà của C, thời điểm này bố, mẹ và người thân của C không có nhà. C và T đã lôi kéo, dụ dỗ và thực hiện hành vi xâm hại tình dục cháu L. Đáng chú ý, C và L có mối quan hệ họ hàng.

Tại cơ quan Công an, C và T đã khai nhận hành vi vi phạm của mình. Tìm hiểu được biết, C học hết lớp 6, còn T học hết lớp 1, 2 cháu hiện ở nhà phụ giúp gia đình lao động sản xuất.

Thời gian qua, trên địa bàn toàn tỉnh đã xảy ra một số vụ hiếp dâm, xâm hại tình dục, trong đó, có những nạn nhân là các trẻ em gái dưới 10 tuổi, đã cho thấy các bậc phụ huynh chưa thực sự quan tâm, quản lý giáo dục con em mình, chỉ đến khi xảy ra sự việc thì gia đình mới hay biết.

Bên cạnh đó, sự phát triển của internet, khoa học công nghệ nhưng thiếu sự quan tâm, định hướng của phụ huynh khiến trẻ em, kể cả ở thành thị và nông thôn trở thành những “công dân số” từ rất sớm và môi trường mạng từ một số trang mạng không lành mạnh đã ảnh hưởng lớn đến tính cách, thái độ cũng như hành động của một số đối tượng, nhất là trong thanh thiếu niên.

Công an tỉnh Bắc Kạn khuyến cáo, để góp phần kiềm chế, giảm thiểu số vụ xâm hại tình dục trẻ em trong thời gian tới, nhà trường, các bậc phụ huynh thường xuyên quan tâm, quản lý giáo dục con em mình. Lực lượng Công an, nhất là Công an cơ sở đẩy mạnh tuyên truyền phổ biến pháp luật đến người dân, đặc biệt ở khu vực nông thôn.

Bé gái 11 tuổi bị trói hai tay, treo lơ lửng trên trần nhà
Ông già 70 tuổi xâm hại bé gái lớp 6 có thai sẽ chịu hình phạt nào?
Mức án mà gã tài xế taxi xâm hại bé gái 13 tuổi đối mặt?
Công Phương
Pháp luật và Xã hội

Mở Zalo, bấm quét QR để quét và xem trên điện thoại

Có thể bạn quan tâm

Tin mới hơn
Tin đã đăng
Xem thêm»

Mời bạn quét mã QR để theo dõi Pháp luật và Xã hội trên nền tảng Zalo

Mời bạn quét mã QR để theo dõi phapluatxahoi.kinhtedothi.vn
X
Phiên bản di động