Thứ bảy 10/06/2023 01:38

Hai thanh niên Hải Dương làm điều xấu xa trên mạng xã hội

Ngày 26/5, Công an tỉnh Tuyên Quang đã khởi tố Nguyễn Đình Sơn (SN 1995) và Vũ Tuấn Thắng (SN 1991), cùng trú tại thôn Cam Lộ, xã Tân Việt, huyện Thanh Hà, tỉnh Hải Dương vì có hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản trên không gian mạng.
Hai thanh niên Hải Dương làm điều xấu xa trên mạng xã hội
Hai đối tượng Nguyễn Đình Sơn và Vũ Tuấn Thắng

Theo điều tra, nhóm của Sơn và Thắng lập các tài khoản Facebook “ảo”, sử dụng SIM điện thoại, tài khoản ngân hàng không chính chủ, giả danh là người kinh doanh xe máy đăng bài quảng cáo trên mạng xã hội Facebook về việc bán các loại xe máy giá rẻ, xe không giấy tờ…và yêu cầu người mua chuyển tiền đặt cọc.

Khi nhận được tiền đặt cọc, chúng tải các hình ảnh, đoạn video giả việc đang vận chuyển xe máy giao cho người mua, giả danh làm người lái xe tải chở xe liên hệ với người mua xe để giao xe nhằm tạo lòng tin để người mua tin tưởng chuyển thêm tiền.

Sau khi nhận được tiền, các đối tượng chặn Facebook, chặn liên lạc của người mua và chiếm đoạt toàn bộ số tiền của người mua xe.

Qua đấu tranh ban đầu xác định, bằng thủ đoạn trên, các đối tượng đã lừa đảo hơn 20 nạn nhân với số tiền trên 200 triệu đồng tại các địa phương trên toàn quốc như: Tuyên Quang, Yên Bái, Sơn La, Điện Biên, Hà Giang, Hoà Bình…

Vụ việc hiện đang được điều tra, làm rõ.

·

Hồng Đức
Pháp luật và Xã hội

Mở Zalo, bấm quét QR để quét và xem trên điện thoại

Có thể bạn quan tâm

Tin mới hơn
Tin đã đăng
Xem thêm»

Mời bạn quét mã QR để theo dõi Pháp luật và Xã hội trên nền tảng Zalo

Mời bạn quét mã QR để theo dõi phapluatxahoi.kinhtedothi.vn
X
Phiên bản di động