Chủ nhật 28/05/2023 07:33

Hải Phòng: Bố trí các điểm trông xe miễn phí cho người dân đi xem Lễ hội Hoa phượng đỏ 2022

Thành phố Hải Phòng sẽ bố trí các điểm trông xe miễn phí phục vụ Nhân dân đi xem Lễ hội Hoa phượng đỏ 2022, đặc biệt không để phát sinh các bãi trông giữ xe tự phát thu tiền của người dân với giá cao.
Phó Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Đức Thọ phát biểu chỉ đạo tại cuộc họp.
Phó Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Đức Thọ phát biểu chỉ đạo tại cuộc họp. Ảnh: Cổng TTĐT Hải Phòng

Chiều 9/5, Phó Chủ tịch UBND thành phố Hải Phòng Nguyễn Đức Thọ họp với Tiểu ban bảo đảm an ninh trật tự về công tác bảo đảm TTATGT, phòng chống cháy nổ; trật tự đô thị, vệ sinh môi trường đô thị phục vụ các sự kiện của Lễ hội Hoa phương Hoa phượng đỏ - Hải Phòng 2022.

Báo cáo tại cuộc họp, Đại tá Bùi Trung Thành, Phó Giám đốc Công an thành phố cho biết, Công an thành phố chủ động xây dựng phương án phân luồng dự kiến, bãi đỗ xe cho các Đoàn đại biểu, khách mời để báo cáo, đề xuất UBND thành phố quyết định, chỉ đạo.

Về công tác vệ sinh môi trường, chỉnh trang đô thị, Sở Xây dựng đã xây dựng Kế hoạch chỉ đạo tăng cường từ ngày 7/5 đến hết ngày 15/5/2022. Đến nay công tác chuẩn bị chỉnh trang đô thị, trang trí phục vụ lễ hội, cũng như công tác cấp nước, thoát nước, chiếu sáng đã thực hiện nghiêm túc, sẵn sàng thực hiện nhiệm vụ một cách tốt nhất.

Qua nghe báo cáo của các Sở, ngành, Phó Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Đức Thọ nhấn mạnh, sự kiện Lễ hội Hoa Phượng Đỏ - 2022 diễn ra với điểm nhấn là Đêm hội nghệ thuật “Hải Phòng - Điểm đến thành công” cùng với một loạt chuỗi các hoạt động liên quan, dự báo thu hút đông đảo du khách trong và ngoài nước đến Hải Phòng trong dịp này.

Ghi nhận và đánh giá cao các cấp, ngành thành phố rất tích cực, chủ động xây dựng, tham mưu, đề xuất các phương án phân luồng, tổ chức giao thông phục vụ các sự kiện của lễ hội, Phó Chủ tịch UBND thành phố giao Sở GTVT ra thông báo phân luồng giao thông phục vụ từng sự kiện theo thẩm quyền chức năng. UBND các quận Hồng Bàng, Ngô Quyền, Lê Chân chủ động bố trí các khu vực điểm đỗ xe cho Nhân dân phù hợp với phương án phân luồng, cấm đường, tổ chức giao thông phục vụ các sự kiện.

Quan điểm chỉ đạo của thành phố là các quận phải tự tổ chức, bố trí việc trông giữ phương tiện cho người dân và không thu phí, UBND các quận phải chịu trách nhiệm nếu để trên địa bàn có tình trạng thu phí trông giữ phương tiện cho người dân, ông Nguyễn Đức Thọ Nhấn mạnh.

Phó Chủ tịch UBND thành phố cũng lưu ý Sở Xây dựng, UBND các quận kiểm tra, rà soát việc nắp hố ga tại một số vị trí đã bị mất cắp và phải thực hiện thay thế ngay để đảm bảo ATGT đi lại cho người dân. Cùng với đó, phối hợp với đơn vị tổ chức sự kiện thực hiện nghiêm túc việc kiểm tra, giám sát an toàn kỹ thuật sân khấu, nhà khung tổ chức sự kiện, trang trí khánh tiết, những hạng mục liên quan đển kiểm tra, kiểm định an toàn kỹ thuật, an toàn cháy nổ… Đồng thời, chấn chỉnh ngay tình trạng vi phạm trật tự lòng đường vỉa hè trong thời gian gần đây đang diễn ra ngày càng phức tạp gây mất ATGT và mỹ quan đô thị, phải đảm bảo đường phố phong quang sạch sẽ tạo thân thiện cho du khách khi đến Hải Phòng trong dịp này.

Lễ hội Hoa phượng đỏ gắn với kỷ niệm 67 năm Ngày giải phóng Hải Phòng (13/5/1955 - 13/5/2022) diễn ra trong tháng 5/2022, trọng tâm từ ngày 11 - 13/5 với điểm nhấn là Chương trình nghệ thuật Đêm hội "Hải Phòng - Điểm đến thành công" tổ chức vào 20h ngày 13/5 và bắn pháo hoa nổ tầm thấp (15 phút) tại khu vực Nhà hát thành phố.

Trong khuôn khổ Lễ hội, hàng loạt hoạt động văn hóa, nghệ thuật, thể dục thể thao tiêu biểu, đặc sắc, nhiều hoạt động đã, đang và sẽ diễn ra thu hút đông đảo nhân dân và du khách tham dự như: Phát động cuộc thi biểu tượng thành phố; Cuộc thi "Hải Phòng Sao Mai 2022"; Giải Vô địch quốc gia Golf lần thứ nhất tại Hải Phòng; Giải vô địch Golf Hải Phòng mở rộng; Chương trình biểu diễn múa rối và trưng bày "Không gian văn hóa nghệ thuật Hải Phòng"; Lễ hội đua thuyền Rồng trên biển; Chương trình nghệ thuật Liên hoan Du lịch "Đồ Sơn - Sắc màu của biển"; Khai mạc du lịch Cát Bà năm 2022...

Nhân dịp này, Hải Phòng cũng tổ chức khởi công, khánh thành hơn 20 công trình, dự án từ thành phố tới các quận, huyện.

Hải Phòng: Lễ hội hoa phượng đỏ năm nay có gì đặc biệt?
Hải Phòng sẽ bắn pháo hoa tầm thấp trong Lễ hội Hoa phượng đỏ 2022
12 bảo vật quốc gia sắp được công bố ở Hải Phòng
HP
Pháp luật và Xã hội

Mở Zalo, bấm quét QR để quét và xem trên điện thoại

Có thể bạn quan tâm

Tin mới hơn
Tin đã đăng
Xem thêm»

Mời bạn quét mã QR để theo dõi Pháp luật và Xã hội trên nền tảng Zalo

Mời bạn quét mã QR để theo dõi phapluatxahoi.kinhtedothi.vn
X
Phiên bản di động