Thứ sáu 02/06/2023 05:35

Hà Nội: Tăng cường công tác phòng, chống dịch dịp Tết Nguyên đán và mùa lễ hội 2023

UBND TP Hà Nội vừa có Công văn số 145/UBND-KGVX về việc tăng cường công tác phòng chống dịch dịp Tết Nguyên đán và mùa lễ hội 2023.
Hà Nội: Tăng cường công tác phòng, chống dịch dịp Tết Nguyên đán và mùa lễ hội 2023
Hà Nội tăng cường công tác phòng, chống dịch dịp Tết Nguyên đán và mùa lễ hội 2023.

Theo đó, thực hiện Công điện số 05/CĐ-TTg ngày 08/01/2023 của Thủ tướng Chính phủ và Công văn số 155/BYT-DP ngày 11/01/2023 của Bộ Y tế về việc tăng cường công tác phòng chống dịch dịp Tết Nguyên đán và mùa lễ hội 2023; Chỉ thị số 16/CT-TTg ngày 20/9/2022 của Thủ tướng Chính phủ về nâng cao công tác chăm sóc sức khỏe Nhân dân; chủ động thích ứng linh hoạt, góp phần phục hồi nhanh, phát triền bền vững; Thông báo số 07/TB-VPCP ngày 12/01/2023 của Văn phòng Chính phủ Kết luận của Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch Covid-19 tại Phiên họp thứ 19 của Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch Covid-19 trực tuyến với các địa phương.

Để chủ động tăng cường công tác phòng chống dịch dịp Tết Nguyên đán và mùa lễ hội 2023, UBND TP Hà Nội yêu cầu Sở Y tế tăng cường giám sát chặt chẽ dịch bệnh tại cửa khẩu sân bay quốc tế Nội Bài, đặc biệt các đối tượng nhập cảnh từ các khu vực đang bùng phát dịch, nhất là địa phương xuất hiện các biến thể mới, nguy hiểm của vi rút SARS-CoV-2; đẩy mạnh giám sát tại cộng đồng, các cơ sở khám, chữa bệnh và giám sát phát hiện các biến chủng, biến thể mới của vi rút SARS-CoV-2.

Tiếp tục thúc đẩy việc tiêm vắc-xin phòng bệnh Covid-19 khi được phân giao vắc-xin, chú trọng quan tâm nhóm người có nguy cơ cao, nhất là người cao tuổi, người có bệnh lý nền, người suy giảm miễn dịch,... trẻ từ 5 đến dưới 12 tuổi.

Tăng cường truyền thông tại sân bay, nhà ga, bến xe... và cộng đồng nhằm nâng cao nhận thức, khuyến cáo người dân chủ động tiếp tục thực hiện các biện pháp phòng, chồng dịch và dự phòng cá nhân; thực hiện tiêm chủng vắc-xin phòng Covid-19 đủ liều, đúng lịch theo khuyến cáo Bộ Y tế.

Chuẩn bị sẵn sàng đảm bảo công tác phân luồng, thu dung, điều trị bệnh nhân Covid-19 trong trường hợp các ca mắc Covid-19 tăng cao; đảm bảo đủ thuốc, thiết bị, hóa chất, sinh phẩm phòng, chống dịch; chuẩn bị sẵn sàng cơ sở vật chất trong trường hợp phát sinh các tình huống mới của dịch bệnh, trong đó các địa phương chỉ đạo các cơ sở nhận khách lưu trú bố trí phòng cách ly cho trường hợp khách du lịch nhập cảnh bị mắc Covid-19 thể nhẹ và vừa, không cần nhập viện.

Kiểm tra, giám sát việc tổ chức triển khai công tác phòng, chống dịch đảm bảo chủ động, sẵn sàng và kịp thời ứng phó với các diễn biến có thể xảy ra trên địa bàn TP.

Sở Thông tin và Truyền thông chủ trì, phối hợp với Sở Y tế và các cơ quan thông tin truyền thông, báo, đài của Trung ương và TP tăng cường triên khai công tác tuyên truyền, vận động, hướng dẫn người dân tích cực, chủ động thực hiện chỉ đạo tăng cường thông tin truyền thông, khuyến cáo người dân chủ động tiếp tục thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch và dự phòng cá nhân, như: Đeo khẩu trang nơi công cộng, thường xuyên khử khuẩn, rửa tay sạch....; thực hiện nghiêm việc tiêm chủng vắc-xin phòng Covid-19 đủ liều, đúng lịch theo khuyến cáo của ngành y tế, nhất là những người có nguy cơ mắc bệnh cao.

Sở Văn hóa và Thể thao, Sở Du lịch chủ trì, phối hợp với Sở Y tế và UBND các quận, huyện, thị xã chỉ đạo, hướng dẫn các điểm di tích, thăm quan danh lam, thắng cảnh, cơ sở kinh doanh dịch vụ du lịch triển khai các biện pháp bảo đảm an toàn cho khách du lịch và người dân; tăng cường kiểm tra, giám sát việc tổ chức các hoạt động, sự kiện dịp Tết Nguyên đán và mùa lễ hội đầu năm 2023 đảm bảo công tác phòng, chống dịch.

Các Sở, ban, ngành và UBND các quận, huyện, thị xã căn cứ chức năng nhiệm vụ phối hợp với ngành y tế triển khai thực hiện nghiêm Công điện số 05/CĐ-TTg ngày 8/1/2023 của Thủ tướng Chính phủ về việc tăng cường công tác phòng, chống dịch dịp Tết Nguyên đán và mùa lễ hội 2023; Công văn só 155/BYT-DP ngày 11/01/2023 của Bộ Y tế về việc tăng cường công tác phòng chống dịch dịp Tết Nguyên đán và mùa lễ hội 2023; Chỉ thị số 16/CT-TTg ngày 20/9/2022 của Thủ tướng Chính phủ về nâng cao công tác chăm sóc sức khỏe Nhân dân; chủ động thích ứng linh hoạt, góp phần phục hồi nhanh, phát triên bên vững;

Thông báo số 07/TB-VPCP ngày 12/01/2023 của Văn phòng Chính phủ Kết luận của Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chồng dịch Covid-19 tại Phiên họp thứ 19 nhằm tăng cường công tác phòng chống dịch dịp Tết Nguyên đán và mùa lễ hội 2023 đảm bảo một cách thiết thực, hiệu quả; tăng cường đảm bảo công tác vệ sinh, phòng chồng dịch bệnh, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm và phát huy vài trò của các cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trong lĩnh vực quản lý trong công tác phòng, chống dịch, bệnh.

Triển khai thực hiện Kế hoạch số 346/KH-UBND ngày 30/12/2022 của UBND TP Hà Nội về công tác phòng chống dịch năm 2023. Tiếp tục thúc đẩy việc tiêm vắc-xin phòng bệnh Covid-19 khi được phân giao vắc-xin, cần quan tâm nhóm người có nguy cơ cao, nhất là người cao tuổi, người có bệnh lý nền, người suy giảm miễn dịch... trẻ từ 5 đến dưới 12 tuổi.

Tăng cường công tác kiểm tra, giám sát các nội dung về tổ chức triển khai công tác phòng, chống dịch đảm bảo chủ động, sẵn sàng và kịp thời ứng phó với các diễn biến có thể xảy ra trên địa bàn.

Đề nghị Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TP Hà Nội phối hợp chỉ đạo các hội, đoàn, tổ chức thành viên tăng cường phối hợp với ngành y tế và các Sở, ngành, chính quyền các cấp trong công tác tăng cường công tác phòng chống dịch dịp Tết Nguyên đán và mùa lễ hội 2023; vận động, nâng cao vai trò của các hội, đoàn thể, tổ chức và Nhân dân trong công tác phòng, chống dịch bệnh.

Bảo đảm an toàn thực phẩm trong dịp Tết và mùa lễ hội năm 2023
Tăng cường kiểm dịch y tế biên giới dịp Tết và mùa lễ hội 2023
Tăng cường công tác phòng, chống dịch dịp Tết Nguyên đán và mùa lễ hội 2023
Quang Trung
Pháp luật và Xã hội

Mở Zalo, bấm quét QR để quét và xem trên điện thoại

Có thể bạn quan tâm

Tin mới hơn
Tin đã đăng
Xem thêm»
Hà Nội yêu cầu rà soát, sửa đổi những quy định chưa sát thực tế

Hà Nội yêu cầu rà soát, sửa đổi những quy định chưa sát thực tế

Hà Nội yêu cầu các đơn vị cần kịp thời rà soát, sửa đổi những quy định chưa phù hợp, chưa sát thực tế, gây phiền hà cho người dân, DN như: phòng cháy, chữa cháy, đầu tư công, tài chính, ngân sách, định giá đất đai, giao đất...
Từ 1/6, các sân bay thí điểm dùng tài khoản định danh điện tử làm thủ tục đi máy bay

Từ 1/6, các sân bay thí điểm dùng tài khoản định danh điện tử làm thủ tục đi máy bay

Cục Hàng không đề nghị các sân bay đồng loạt thí điểm dùng tài khoản định danh điện tử mức độ 2 làm thủ tục đi máy bay nội địa từ ngày 1/6 đến hết ngày 1/8/2023.
Giải cứu 2 bà cháu thoát khỏi đám cháy lúc rạng sáng ở Hải Phòng

Giải cứu 2 bà cháu thoát khỏi đám cháy lúc rạng sáng ở Hải Phòng

Ngày 1/6, Công an TP Hải Phòng thông tin, khoảng 1h sáng cùng ngày, tại căn nhà trong ngõ 6B đường Bạch Đằng, phường Hạ Lý, quận Hồng Bàng đã xảy ra cháy. Lực lượng Công an phường Hạ Lý và Công an quận Hồng Bàng cùng người dân đã hướng dẫn, cứu 2 bà cháu trong căn nhà cháy thoát ra ngoài an toàn.
Hà Nội tổ chức lại giao thông khu vực nút giao cầu Định Công

Hà Nội tổ chức lại giao thông khu vực nút giao cầu Định Công

Sở Giao thông Vận tải Hà Nội vừa có thông báo tổ chức lại giao thông khu vực nút giao cầu Định Công thuộc địa bàn quận Hoàng Mai. Thời gian thực hiện từ ngày 3/6/2023.
Lan tỏa phong trào toàn dân PCCC

Lan tỏa phong trào toàn dân PCCC

Với những thành tích đạt được trong công tác PCCC&CNCH, UBND phường Mễ Trì đã vinh dự được Giám đốc Công an TP Hà Nội tặng Giấy khen về Đạt tiêu chuẩn công nhận đơn vị điển hình tiên tiến về PCCC&CNCH trên địa bàn TP Hà Nội.
Hải Phòng: Tổ chức giao thông tạm thời trong thời gian diễn ra Đại lễ Phật đản năm 2023

Hải Phòng: Tổ chức giao thông tạm thời trong thời gian diễn ra Đại lễ Phật đản năm 2023

Sở Giao thông Vận tải Hải Phòng vừa có Thông báo 162/TB-SGTVT thông báo về tổ chức giao thông tạm thời trong thời gian diễn ra Đại lễ Phật đản năm 2023.
Hà Nội: Đẩy nhanh công tác di dời cơ sở công nghiệp gây ô nhiễm

Hà Nội: Đẩy nhanh công tác di dời cơ sở công nghiệp gây ô nhiễm

Việc sắp xếp, di dời cơ sở công nghiệp gây ô nhiễm hoặc không phù hợp quy hoạch ra khỏi khu dân cư trên địa bàn TP Hà Nội đang chậm so với yêu cầu và cần đẩy nhanh, không thể chậm trễ hơn nữa.
Hà Nội có mưa rào và dông, nền nhiệt giảm sâu

Hà Nội có mưa rào và dông, nền nhiệt giảm sâu

Do ảnh hưởng của rãnh áp thấp bị nén kết hợp với hội tụ gió trên mực 1500m nên ngày và đêm 23/5, Bắc Bộ và Thủ đô Hà Nội có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa to với lượng mưa từ 20 - 40mm/24 giờ, có nơi trên 60mm/24 giờ.
Hà Nội: Sẵn sàng ứng phó trước mùa mưa bão

Hà Nội: Sẵn sàng ứng phó trước mùa mưa bão

Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Mạnh Quyền cho biết, để tăng cường công tác phòng chống thiên tai, bão lũ… năm 2023, TP Hà Nội sẽ hoàn thiện và chuẩn bị đầy đủ nguồn lực theo phương châm "4 tại chỗ" để sẵn sàng đáp ứng mọi tình huống xảy ra,...
Vĩnh Phúc: Kỳ thi tuyển sinh lớp 10 năm học 2023 - 2024 có số lượng thí sinh đông kỷ lục

Vĩnh Phúc: Kỳ thi tuyển sinh lớp 10 năm học 2023 - 2024 có số lượng thí sinh đông kỷ lục

Kỳ thi tuyển sinh lớp 10 năm học 2023 - 2024 tại Vĩnh Phúc sẽ diễn ra vào ngày 10 đến 12/6, với 29 Hội đồng coi thi. Ngày 1/6 là ngày cuối cùng để các thí sinh có thể tiến hành đăng ký thi cũng như thay đổi nguyện vọng.
Hà Nội có 17 địa điểm thi vào lớp 10 chuyên

Hà Nội có 17 địa điểm thi vào lớp 10 chuyên

Ngày 31/5, thông tin từ Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội cho biết, Sở đã bố trí 17 địa điểm thi với tổng số gần 500 phòng thi để phục vụ thí sinh tham dự kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 chuyên năm học 2023-2024.
Hải Phòng nghiêm cấm dạy thêm, học thêm hè dưới mọi hình thức

Hải Phòng nghiêm cấm dạy thêm, học thêm hè dưới mọi hình thức

Sở Giáo dục và Đào tạo Hải Phòng vừa ban hành Công văn số 70/KH-SGDĐT về Kế hoạch hoạt động hè của ngành năm 2023, trong đó nghiêm cấm việc dạy học hè từ 1/6 đến hết 31/8 ở mọi cấp học.

Mời bạn quét mã QR để theo dõi Pháp luật và Xã hội trên nền tảng Zalo

Mời bạn quét mã QR để theo dõi phapluatxahoi.kinhtedothi.vn
X
Phiên bản di động