Thứ sáu 22/09/2023 04:34

Hà Nội: Sẵn sàng cho lễ khai giảng năm học mới 2022-2023

Chỉ còn vài ngày nữa, học sinh các cấp trên địa bàn TP Hà Nội sẽ cùng với học sinh cả nước hoà chung trong không khí hân hoan chào đón lễ khai giảng năm học 2022-2023. Đến nay, các trường đã hoàn thành công tác chuẩn bị cho sự kiện này cũng như chuẩn bị cơ sở vật chất để sẵn sàng cho năm học mới.
Hà Nội: Sẵn sàng cho lễ khai giảng năm học mới 2022-2023
Lễ khai giảng năm học 2022-2023 được tổ chức theo hướng gọn nhẹ, lấy học sinh là trung tâm. (Ảnh: T.F)

Để chuẩn bị cho lễ khai giảng và năm học mới, các trường học trên địa bàn TP đã thực hiện vệ sinh môi trường, tiến hành khử khuẩn, lau dọn lớp học, bàn ghế sạch sẽ để đón học sinh quay trở lại trường học.

Thầy Nguyễn Văn Dũng, Hiệu trưởng trường THPT Hoài Đức A cho biết, nhà trường đã tổng vệ sinh toàn trường trước lễ khai giảng 1 tuần, cũng như thường xuyên quét dọn vệ sinh, đảm bảo phòng học luôn sạch đẹp. Trước đó, nhà trường cũng hoàn thành việc tiêm mũi 3 cho học sinh trong trường để học sinh, phụ huynh yên tâm khi bắt đầu năm học mới.

Theo cô Lê Kim Anh, Hiệu trưởng Trường THCS Cầu Giấy (quận Cầu Giấy), lễ khai giảng năm nay được nhà trường tổ chức theo đúng tinh thần chỉ đạo của Sở GD&ĐT Hà Nội là gọn nhẹ, đảm bảo thực sự trở thành ngày hội khai trường của học sinh, thời lượng diễn ra gói gọn trong 45-50 phút.

Trường THCS Cầu Giấy mới được đầu tư xây dựng khang trang, sạch đẹp, tuy nhiên để chuẩn bị cho năm học mới, nhà trường cũng trang trí thêm nhiều loại cây hoa, cây cảnh, treo cờ… để tạo thêm điểm nhấn cũng như không khí hân hoan, vui tươi cho học sinh.

Cô Đinh Thị Bích Hảo, Hiệu trưởng trường Tiểu học Biên Giang (quận Hà Đông) cho hay, năm học 2022-2023, để chuẩn bị cho lễ khai giảng, trường Tiểu học Biên Giang đã tổ chức một buổi riêng để đón học sinh đầu cấp vào ngày 22/8. Theo đó, nhà trường đã tổ chức tặng quà cho các em, tổ chức buổi giao lưu văn nghệ, hoạt động ngoài trời cho học sinh lớp 1 và sau đó các em được làm quen với giáo viên chủ nhiệm. Nhà trường cũng tổ chức 2 buổi đến trường khác cho học sinh lớp 1 để làm quen với trường và cô giáo, hướng dẫn các kỹ năng tự phục vụ bản thân cho các em.

Cũng theo cô Hảo, lễ khai giảng năm nay được tổ chức theo hướng gọn nhẹ. Nhà trường vẫn sẽ tổ chức đón học sinh đầu cấp và phần nghi lễ cơ bản gồm chào cờ và tổ chức các hoạt động cho học sinh. Ngoài ra, lễ khai giảng chỉ có phần tuyên bố khai giảng của hiệu trưởng, phần diễn văn khai giảng và phát biểu của lãnh đạo cấp trên được lược bỏ theo đúng tinh thần. Thay vào đó, nhà trường chú trọng vào tổ chức các hoạt động tập thể cho học sinh.

“Sau lễ khai giảng, các lớp được tổ chức các buổi sân khấu hoá để tạo không khí phấn khởi, vui vẻ cho các em. Các em học sinh cũng được học nội quy của nhà trường và tổ chức ăn bán trú, đây là hoạt động mà các em phải tự phục vụ và sinh hoạt tập thể ở trường”, cô Hảo cho biết thêm.

Trước đó, ngày 23/8/2022, Sở GD&ĐT Hà Nội ban hành Công văn số 2475/SGDĐT-VP về việc tổ chức lễ khai giảng và triển khai một số hoạt động đầu năm học 2022-2023

Trong đó, Sở GD&ĐT Hà Nội lưu ý các nhà trường tổ chức lễ khai giảng gọn nhẹ, lấy học sinh là trung tâm, chú trọng việc tổ chức đón học sinh đầu cấp, đảm bảo thực sự trở thành ngày hội khai trường của học sinh. Sau khai giảng, các trường cần duy trì nền nếp hát Quốc ca trong các buổi sinh hoạt đầu tuần, lễ kỷ niệm, tổng kết, tuyên dương, khen thưởng.

Sau khi kết thúc lễ khai giảng, các nhà trường tổ chức sinh hoạt đầu năm học. Căn cứ tình hình thực tiễn tại địa phương, điều kiện của đơn vị và đặc thù riêng của từng cấp học, ngành học, các nhà trường chủ động tổ chức các hoạt động sinh hoạt thiết thực, ý nghĩa, đảm bảo công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19 theo quy định.

Lễ khai giảng đặc biệt, trực tiếp tại duy nhất một trường Lễ khai giảng đặc biệt, trực tiếp tại duy nhất một trường
Học sinh khai giảng ngày 5/9, lớp 1 tựu trường trước 2 tuần Học sinh khai giảng ngày 5/9, lớp 1 tựu trường trước 2 tuần
Tổ chức lễ khai giảng thống nhất trên cả nước vào ngày 5/9 Tổ chức lễ khai giảng thống nhất trên cả nước vào ngày 5/9
Duy Linh
Pháp luật và Xã hội

Mở Zalo, bấm quét QR để quét và xem trên điện thoại

Có thể bạn quan tâm

Tin mới hơn
Tin đã đăng
Xem thêm»

Mời bạn quét mã QR để theo dõi Pháp luật và Xã hội trên nền tảng Zalo

Mời bạn quét mã QR để theo dõi phapluatxahoi.kinhtedothi.vn
X
Phiên bản di động