Thứ năm 23/09/2021 18:27

Hà Nội: Phân luồng chuyển người bệnh Covid-19 đến các cơ sở thu dung, điều trị

Sở Y tế Hà Nội đã ban hành Văn bản số 303/SYT-NVY gửi các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh trong và ngoài công lập; Trung tâm y tế quận, huyện, thị xã về việc phân luồng chuyển người bệnh Covid-19 đến các cơ sở thu dung, điều trị.
Hà Nội: Phân luồng chuyển người bệnh Covid-19 đến các cơ sở thu dung, điều trị
Hà Nội phân luồng chuyển người bệnh Covid-19 đến các cơ sở thu dung, điều trị

Cụ thể, đối với người bệnh Covid-19 không triệu chứng (là người nhiễm SARS-CoV-2 được khẳng định bằng xét nghiệm realtime RT-PCR dương tính, nhưng không có triệu chứng lâm sàng) và triệu chứng nhẹ - viêm đường hô hấp trên cấp tính (là người bệnh nhiễm SARS-CoV-2 có các triệu chứng lâm sàng không đặc hiệu như: sốt, ho khan, đau họng, nghẹt mũi, mệt mỏi, đau đầu, đau mỏi cơ, tê lưỡi; người không có các dấu hiệu của viêm phổi hoặc thiếu ô xy) được huyển đến các cơ sở thu dung điều trị người bệnh Covid-19 không triệu chứng và nhẹ.

Riêng người bệnh > 65 tuổi, mắc bệnh nền, bệnh cấp tính khác, béo phì, chuyển đến Bệnh viện Đa khoa Hà Đông, Bệnh viện Đa khoa Đống Đa, Bệnh viện Đa khoa huyện Mê Linh, Bệnh viện Đa khoa Bắc Thăng Long, Bệnh viện Đa khoa huyện Gia Lâm.

Đối với người bệnh Covid-19 mức độ vừa như: bệnh viêm phổi (sốt, ho, khó thở, thở nhanh) và không có dấu hiệu viêm phổi nặng, chuyển đến Bệnh viện Đa khoa Hà Đông, Bệnh viện Đa khoa Đống Đa, Bệnh viện Đa khoa huyện Mê Linh, Bệnh viện Đa khoa Bắc Thăng Long, Bệnh viện Đa khoa huyện Gia Lâm.

Với người bệnh Covid-19 mức độ nặng đến mức độ nguy kịch, chuyển đến Bệnh viện Đa khoa Đức Giang, Bệnh viện Đa khoa Thanh Nhàn, các Bệnh viện Trung ương được phân công điều trị người bệnh Covid-19 trên địa bàn TP Hà Nội.

Trường hợp người bệnh Covid-19 cần điều trị chuyên khoa, gồm có người bệnh cần lọc thận chu kỳ, chuyển đến Bệnh viện Bắc Thăng Long; người bệnh thuộc chuyên ngành Nhi, Sản, Ngoại, người nước ngoài chuyển đến Bệnh viện đa khoa Đức Giang.

Trong quá trình tiếp nhận và điều trị người bệnh, căn cứ vào mức độ lâm sàng, tình hình diễn biến lâm sàng của người bệnh Covid-19 và diễn biến các bệnh lý khác, các cơ sở sẽ có phương án chuyển tuyến phù hợp.

Sở Y tế Hà Nội đề nghị các đơn vị nghiêm túc thực hiện, nếu có khó khăn, vướng mắc kịp thời báo cáo để được hỗ trợ giải quyết...

TQ

Có thể bạn quan tâm

Tin mới hơn
Tin đã đăng
Xem thêm»
Phiên bản di động